Trong ba ngày cuối tuần 18,19 và 20/10 vừa qua, giải đấu Quyền Vương Tranh Hùng đã diễn ra cực kỳ sôi nổi tại Sony Show 2019. Sau khi thi đấu đầy cố gắng trong hai ngày đầu tiên, trên sân khấu lớn của ngày 20/10, Thân “Amoni” Hoài Nhân đã lần lượt đả bại những đối thủ sừng sỏ nhất của Street Fighter V Hà Nội để trở thành nhà vô địch một cách đầy thuyết phục.

Hai ngày đầu được đánh giá là rất khó khăn cho Amoni vì liên tiếp cùng nhánh với những proplayer nổi bật như Snooby, Shin, Zura,… Không những thế, vào trận chung kết ngày đầu tiên, anh đã phải chịu trận trước tài năng trẻ DoubleM 2-1 một cách đáng tiếc.

Lọt vào top 4 trong ngày thi đấu cuối cùng gồm có DoubleM, Amoni, QuangQik và Hậu Ch1p – những gương mặt sáng giá từng thể hiện tại Vikings Street Fighter Hanoi #1. Với một tâm lý đã vững vàng hơn kể từ thất bại trước DoubleM trong ngày thi đấu đầu tiên, Amoni đánh bại Hậu Ch1p với tỉ số 2-1 để ghi tên mình trong trận chung kết. Trong cặp bán kết còn lại, QuangQik cũng vượt qua DoubleM với tỉ số 2-0 để cùng Amoni tạo nên trận chung kết định mệnh, trận chung kết của hai thế hệ Street Fighter Việt Nam.

QuangQik vốn được mệnh danh là trùm Bison của Việt Nam hiện tại với mức độ thành thạo cực kỳ xuất sắc và được nhận định là nhân tài của làng game đối kháng Việt. Trong khi đó, Amoni với kỹ năng cùng kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao nhiều năm tại các giải đấu lớn nhỏ vẫn luôn được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Sau nhiều mùa giải bị vận may ngoảnh mặt, cuối cùng thì lão làng của Street Fighter Hà Nội – Amoni cũng có được một trận thắng mãn nhãn trước nhà đương kim vô địch của Vikings Street Fighters Hanoi.

Trận Bo5 kết thúc với tỉ số 3-1 cùng phần thắng nghiêng về Amoni. Nhà vô địch của chúng ta ra về với phần thưởng là bộ loa Soundbar HT – X9000F trị giá gần 12 triệu đồng. Xếp sau là QuangQik với tai nghe WH – 1000XM3 (hơn 8 triệu VNĐ) cùng với hai giải 3 là Hậu Ch1p và DoubleM, mỗi người nhận về một nghe WH – XB700 tương đương 3 triệu VNĐ.

Đây có thể coi là một trận chung kết hấp dẫn nhất của SFVN trong những năm trở lại đây với đầy đủ những gương mặt từ dày dạn kinh nghiệm tới tiềm năng rộng mở.