Mới đây, một game thủ Street Fighter bị mất thị giác có tên “BlindWarriorSven” đã giành chiến thắng ấn tượng với màn thể hiện kỹ năng phi thường tại EVO 2023 .

Sven đã xuất sắc trong ngày đầu tiên của giải đấu trò chơi đối kháng hàng đầu thế giới, thể hiện năng lực của mình với tư cách là một chuyên gia sử dụng E. Honda trên sân khấu chính.

Mặc dù không thể nhìn thấy nhưng Sven đã mang đến một màn trình diễn khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc. Anh chàng đã giành chiến thắng 2-1 sau khi sử dụng khả năng húc đầu của nhân vật Honda để tạo ra hiệu ứng hủy diệt trong trận đấu cuối cùng.

Chiến thắng tuyệt vời của Sven hiện đang lan truyền rộng rãi trong cộng đồng game, vì nhiều người chơi khác đã rất ngạc nhiên trước chiến tích đáng kinh ngạc này.

Credit: Screenshot by ONE Esports


Sven phi thường trong Street Fighter 6 tại EVO 2023

Sau khi bị mất thị lực vào năm 6 tuổi vì bệnh ung thư, Sven đã tìm thấy niềm đam mê mới trong các trò chơi đối kháng, đặc biệt là Street Fighter 2. Sven nhanh chóng phát hiện ra rằng anh có thể sử dụng âm thanh để xác định vị trí và nước đi của đối thủ trong trò chơi.

Trong nhiều năm, sử dụng nền tảng của mình trên cả Twitch và YouTube, Sven ngày càng đam mê với các trò chơi điện tử và đã tích cực khuyến khích các công ty phục vụ nhiều người chơi khuyết tật hơn.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Đặc biệt, Street Fighter 6 đã thực hiện những cải tiến đáng kể đối với các tính năng trợ năng, giúp cung cấp cho người chơi khiếm thị thông tin quan trọng trong quá trình tham gia vào trò chơi. Chẳng hạn, Street Fighter 6 sử dụng những âm thanh độc đáo để báo hiệu các cuộc tấn công và né tránh khác nhau.

Một tín hiệu âm thanh riêng biệt cũng giúp chỉ ra vị trí của nhân vật so với đối thủ. Tín hiệu âm thanh tăng hoặc giảm tốc độ dựa trên khoảng cách của người chơi với đối thủ và giúp họ tính toán khoảng cách một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trò chơi đối kháng. Hơn nữa, Street Fighter cũng cung cấp nhiều sơ đồ điều khiển có thể hỗ trợ người chơi khiếm thị, đặc biệt là những người mới tham gia trò chơi.

EVO 2023, giải đấu trò chơi đối kháng lớn nhất thế giới đã chứng kiến ​​số người tham gia kỷ lục trong năm nay. Sự kiện được tổ chức ở Las Vegas là một hoạt động hấp dẫn với hàng người tham dự.

Giữa sự náo nhiệt của cuộc thi và sự phấn khích của các bản xem trước trò chơi mới, chiến thắng của Sven đã thực làm nổi bật, đánh dấu một khoảnh khắc khó quên tại các giải đấu thể thao điện tử.

XEM THÊM: Street Fighter 6: Tính năng tùy chỉnh nhân vật khiến nhiều game thủ ‘phát điên’