Hiện tại, meta ĐTCL đã được hình thành sau bản 12.23b – bản cập nhật cuối cùng của năm 2022 với ưu thế thuộc về các vị tướng AP như Miss Fortune, Taliyah, Yuumi. Vì vậy, trong bài viết này, ONE Esports muốn tổng hợp những đội hình hiện đang thuộc top đầu meta để anh em cờ thủ rank thấp “spam” liên tục và thoát khỏi mức rank vàng sớm nhé!

“Ông Trùm” Jax

ĐTCL jax
Credit: Riot Games

Đây là một biến thể của Jax Thần Giáp, khi mà các bạn có thể linh hoạt thay đổi qua lại giữa Jax Đấu Sĩ và Jax Thần Giáp tùy theo đội hình và thế cờ hiện tại. Với 3 trang bị: Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm kết hợp với Đại Bác Liên Thanh, Jax có thể đóng vai trò như một AD Carry khi đứng ở hàng 2 và hủy diệt team bạn nhờ dàn tank của đấu sĩ. Đây cũng là một bài hiếm hoi sử dụng tướng đánh tay thay vì xả skill trong meta hiện tại.

Việc sử dụng Đấu Sĩ tỏ ra nhỉnh hơn Thần Giáp là nhờ vào Soraka và giàn tanker hùng hậu Đấu Sĩ ở tuyến trên sẽ giúp Jax vừa nhận hồi phục, vừa được bảo kê và hắn cũng được phụ dame bởi cô nàng Soraka 4 tiền – vị tướng bậc 4 đang có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại. Đồng thời, dù Jax được xem như là “tuyến sau” trong đội hình này, nhưng hắn vẫn rất trâu nhờ vào nội tại của Đấu Sĩ cũng như chỉ số cộng thêm của Hộ công. ONE Esports đã có một bài viết hướng dẫn lối chơi này trước đó, các bạn có thể tham khảo các chơi này để leo rank nhanh nhất.Phù Thủy Đá Taliyah

Credit: Riot Games

“Đá Thủ” Taliyah là một tướng bậc 4 có bộ chiêu thức với tác động diện rộng xuyên bản đồ. Vì thế, cô nàng được nhiều người chơi rank cao trọng dụng như một các gây dame sốc sát thương và hủy diệt cả bàn cờ giống như Miss Fortune. Thêm vào đó, với lượng mana ở mức trung bình – khá kết hợp với tộc Vệ Binh Tinh Tú, cô nàng có thể nhanh chóng hồi lại mana và liên tục xả skill.

Taliyah có tỉ lệ cao sẽ “khắc chế” được các bài hot meta hiện tại với các carry là Yuumi và Miss Fortune khi mà chiêu thức của cô nàng có thể chọc thủng đến hàng sau của đối phương. Vì thế, việc sốc dame trong một ulti là hoàn toàn có thể nhưng với đội hình vê binh tinh tú thì tuyến trên của nó khá mỏng. Do đó, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của ONE Esports để cải thiện và linh hoạt thay đổi theo đội hình lúc đó của mình nhé.

Yuumi linh vật

Credit: Riot Games

Đây là đội hình được các cờ thủ hiện tại gọi là “bãi rác” của ĐTCL mùa 8. Vì nó quá OP, khi mà một con mèo giá 2 tiền 3 sao lại có sức mạnh và áp đảo được đội hình với các vị tướng 4 tiền 2 sao. Điều đó khiến cho nhiều người phải cảm thấy vô cùng ức chế và cay cú khi phải đôi đầu với Mas-Cat (Yuumi linh vật). Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi của ONE Esports tại đây.

Với dàn tanker đến từ linh vật, kết hợp với hiệu ứng hồi máu theo % máu tối đa, kết hợp với lượng dame đến từ Yuumi khi mà cô “mồn lèo” này chỉ sở hữu một lượng mana rất ít nên có thể spam skill liên tục. Nếu bạn có thể nhặt được lõi anh hùng của Yuumi carry, chắc chắn bạn phải chơi đội hình này để có thể lọt top. Tuy nhiên, hiện tại, đây là đội hình hot nhất meta, nên cô nàng Yuumi rất được săn đón, bởi rất nhiều người trong lobby. Do đó, có thể bạn sẽ không lên được 3 sao nhưng vẫn đảm bảo được sức mạnh.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: lối chơi Nilah 3 Solari được nhiều cao thủ tin dùng