Trong ĐTCL mùa 8, với meta AP lên ngôi, ngoài con mèo Yuumi cực kỳ khó chịu ra, chúng ta còn có Phù Thủy Đá Taliyah với khả năng gây sát thương diện rộng liên tục. Đây là một bài slow roll đang được ưa chuộng trong meta hiện tại nhưng độ khó ở mức cao hơn “ông trùm” Jax và đội hình Yuumi carry. Cùng ONE Esports tham khảo đội hình này nhé.

Tổng quan đội hình

đtcl taliyah
Screenshot by ONE Esports

Như đã nói, Phù Thủy đá Taliyah sẽ là một đội hình có độ khó trung bình vì nó khá phụ thuộc vào các vị tướng nhiều tiền như Taliyah, Ekko, Syndra và Janna. Nhìn chung, đội hình sẽ bao gồm: Lux, Yuumi, Annie (tanker), Alistar, Ekko, Taliyah (carry), Syndra và cuối cùng là Janna. Việc lựa chọn Annie làm tanker thay vì Alistar và Ekko là do những lựa chọn nâng cấp anh hùng của cô nàng với các hiệu ứng phù hợp hơn cho đội hình này hơn là 2 vị tướng còn lại.

Trang bị

TướngTrang bị chínhTrang bị thay thế
AnnieGiáp Máu, Áo Choàng Gai, Thú Tượng Thạch Giáp3 thông đạo hoặc giáp lửa
TaliyahKiếm Súng, Shojin, Găng Bảo ThạchQuyền Trượng Thiên Thần/Mũ Phù thủy/Diệt Khổng Lồ


Nâng Cấp (Lõi)

Yuumi Linh Vật guide mùa 8
Credit: Riot Games

Việc lựa chọn nâng cấp cũng rất quan trọng, đặc biệt là nâng cấp anh hùng với những hiệu ứng cộng thêm cho toàn đội hình hoặc bùa lợi cho riêng vị tướng đó. Do đó, trong đội hình này, chúng ta sẽ ưu tiên 3 nâng cấp anh hùng sau: Tinh Thần Rực Lửa (Annie supp), Be the stone (Taliyah supp, tạm dịch: hóa đá), Phù Thủy Đá (taliyah carry).

Ngoài ra, các lõi nâng cấp thường khác cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đạt được thứ hạng cao trong lobby. Với đội hình này, chúng ta sẽ ưu tiên các lõi Vọng âm Luden, Trái Tim/Huy Hiệu/ Vương Miện Vệ Binh Tinh Tú, Đấu Sư và Trái Tim Ma Pháp Sư để tối đa được lượng tộc hệ và sức mạnh của đội hình.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Đầu game, kế hoạch của chúng ta sẽ đánh quanh các vị tướng Ma pháp sư và Vệ Binh Tinh Tú. Vì vậy đội hình để def máu bao gồm: Annie, Yuumi, Lux, Rell. Bạn có thể đưa item của Taliyah cho Lux hoặc Yuumi giữ hộ (nên là lux vì chúng ta có thể bán nó khi có Taliyah). Đồng thời, chúng ta nên có một Lux hoặc Yuumi thứ hai để khi bán vẫn có bản thay thế.

Sang giai đoạn giữa game, bạn có thể cho thêm Lulu và Poppy vào lấy mốc Thần Đồng và Tình Nhân và sử dụng trang bị phụ để gia tăng sức mạnh cho đội hình. Bên cạnh đó, chúng ta tiếp tục giữ một bản của Lux/Yuumi bên ngoài để thay thế sau khi bán đồ, tránh tình trạng mất mốc tộc hệ. Cuồi cùng, round 3-2 là vòng đấu thích hợp để lên level 6.

Cuối game, các bạn nên hoàn thành đội hình của mình với Janna càng sớm càng tốt. Đồng thời, lưu ý hãy xếp đội hình của mình xung quanh Janna và chỉ tách chúng ta khi đối phương sử dụng những quân cờ như Fiddlestick, Moderkaiser hoặc Urgot. Ngoài ra, nếu không roll được Syndra, các bạn hãy chơi 6 Ma Pháp Sư với Sona và Leblanc.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Đội hình ‘ông trùm’ Jax carry mà không cần Thần Giáp