Trong ngày 10/01 vừa qua, VNG và Riot Games đã có một cuộc họp báo để chia sẻ về dự án tái phát hành lại LMHT và chế độ ĐTCL trong tương lai với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng và đơn vị truyền thông trên khắp cả nước.

Theo đó, VNG và Riot Games Đông Nam Á sẽ hợp tác cùng nhau và phát triển mảng Thể Thao Điện Tử tại Việt Nam cũng như là toàn khu vực Đông Nam Á. ĐTCL sẽ không những được tổ chức các giải chuyên nghiệp mà còn là sân chơi cho toàn bộ những người có đam mê với bộ môn này, hợp tác với các cơ sở giáo dục, trường đại học đến các đại diện bên thứ 3 đứng ra tổ chức. Vì vậy, sau lần hợp tác này, rất nhiều giải đấu hấp dẫn sẽ diễn ra trên toàn quốc và mang lại cộng đồng tính cạnh tranh cao, giống như bộ môn Cờ Vua.Giải vô địch ĐTCL khu vực Đông Nam Á

ĐTCL

Ông Nguyễn Trần Sơn (Esport Manager của VNG) đã khẳng định trong tương lai, ĐTCL sẽ được phát triển theo hướng đi của một môn thể thao điện tử trí tuệ. ĐTCL sẽ chính thức mở cổng đăng kí thi đấu vòng loại Việt Nam cho giải đấu ĐTCL của khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là dự án mở ra một trang sách mới cho cộng đồng ĐTCL tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chi tiết giải đấu:

– Thời gian mở đăng ký: từ 11/1 đến 29/1/2023

– 256 người chơi/vòng loại: 

  • Tiêu chí lựa chọn (theo thứ tự ưu tiên): Bậc xếp hạng cao nhất – Điểm xếp hạng hiện tại – MMR (elo ẩn) – Tỉ lệ thắng

– 10 người chơi có số điểm cao nhất mỗi vòng loại sẽ tham dự vòng đấu toàn khu vực Đông Nam Á.

Giải đấu sẽ khởi tranh ngay sau dịp Tết Âm Lịch với tổng giải thưởng lên đến 10.000 USD.

Bộ môn thể thao điện tử của cộng đồng

Với tầm nhìn lâu dài, VNG muốn mang đến cho cộng đồng Việt Nam một tựa game thể thao trí tuệ và đóng góp giá trị to lớn cho xã hội. Vì vậy, phía VNG sẵn sàng tạo ra một hệ thống tính điểm riêng biệt cho khu vực Việt Nam và tạo ra cơ hội cho các game thủ cộng đồng có thể tham dự đấu trường chuyên nghiệp bằng cách tích lũy thật nhiều trận thắng và gia tăng số điểm ELO qua các trận đấu chính thức do VNG và Riot công nhận.

Chi tiết về điểm ELO

Mỗi cờ thủ sẽ được nhận một lượng điểm nhất định (điểm ELO) nhờ vào thành tích đạt được khi tham gia các giải đấu trong hệ thống ĐTCL, số điểm khác nhau dựa trên cấp độ giải đấu và thứ hạng bao gồm:

  • Tier S: Giải đấu toàn cầu và khu vực Đông Nam Á
  • Tier A: Giải đấu vòng loại khu vực Việt Nam
  • Tier B: Giải đấu cấp cộng đồng và giải đấu của đơn vị thứ 3

Từ BXH ELO người chơi sẽ có những phần thưởng giá trị

Cuối mùa giải, người chơi sẽ nhận được:

  • Suất tham dự trực tiếp các vòng đấu loại của khu vực VN
  • Quà tặng đặc biệt vào cuối mùa giải

BXH này sẽ được reset vào cuối mùa để tạo tính công bằng và tăng tính căng tranh cho các tuyển thủ. Với việc giải đấu vòng loại 1 khu vực Đông Nam Á có 24/32 suất thi đấu là tuyển thủ Việt Nam, BTC nói chung và người hâm mộ ĐTCL nói riêng đều hi vọng chiếc Xẻng Vàng Vô địch sẽ thuộc về nước ta.

XEM THÊM: LMHT: Riot Games công bố địa điểm và thể thức mới cho CKTG 2023, khu vực VCS mất suất vòng bảng