Lối Đi Riêng là một lõi nâng cấp trong ĐTCL, cung cấp lợi thế đáng kể cho các đơn vị không kích hoạt Tộc/Hệ. Cụ thể, các đơn vị này sẽ nhận thêm từ 240 đến 530 Máu và 45 đến 60% Tốc Độ Đánh, tuỳ thuộc vào vòng đấu hiện tại.

Lối Đi Riêng không chỉ là một lõi nâng cấp, mà nó còn có sức mạnh tương đương một tộc/hệ. Vì vậy, đội hình dựa theo lõi nâng cấp Lối Đi Riêng dù không được kích hoạt bất cứ tộc hệ nào nhưng vẫn thừa sức “làm gỏi” rất nhiều đội hình hot meta khác.

Tổng quan về đội hình Lối Đi Riêng trong ĐTCL mùa 11

LMHT, Skin, Ashe, ĐTCL mùa 11
Credit: Riot Games

Khác với nhiều bộ bài khác có những tùy chọn lên 9 hoặc 10, đội hình Lối Đi Riêng lại tập trung reroll ở level 8 nhằm đưa cả 8 vị tướng 4 vàng trên sàn đấu lên 2 sao. Cho nên, đội hình này yêu cầu bạn phải là một cờ thủ có khả năng giữ máu tốt giai đoạn đầu game, bởi xác suất bạn “toang” sớm là rất cao, nhất là đối với những bạn thích kéo chuỗi thua đầu trận.

Việc chọn lõi nâng cấp với đội hình này cũng đơn giản hơn rất nhiều, giờ đây bạn có thể bỏ qua các lõi liên quan đến tộc hệ và chỉ tập trung vào các lõi combat hoặc trang bị mà thôi.

Trang bị & Lõi nâng cấp đội hình Lối Đi Riêng

LMHT, ĐTCL mùa 11, Kai'Sa, skin Hắc họa

Bộ đôi Ashe – Kai’Sa sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này, còn các đồ khác thì nên lấy trang bị ưu tiên cho tank. Các vị tướng còn lại sẽ tham khảo bảng sau:

TƯỚNGTRANG BỊ
AsheCuồng Đao Guinsoo, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh
AnnieVuốt Rồng, Thú tượng thạch giáp, Dây chuyền chuộc tội
Kai’SaCung Xanh, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng lồ
NautilusGiáp máu Warmog, Thú tượng thạch giáp, Dây chuyền chuộc tội

Các lõi nâng cấp tương ứng với đội hình “Lối Đi Riêng” trong ĐTCL Mùa 11:

LÕI BẠCLÕI VÀNGLÕI KIM CƯƠNG
Nam Châm Hoàng Kim: Nhận 1 Nam Châm Hoàng Kim và 1 gói trang bị thành phần.Lối Đi Riêng II: Các đơn vị không kích hoạt Tộc/Hệ nhận 240-530 Máu và 45-60% Tốc Độ Đánh (Dựa trên vòng đấu hiện tại)Tuyển Nhân Sự: Nhận +1 số lượng tướng tối đa và 1 Máy Sao Chép Tướng.
Xoay Bài Tự Động: Tất cả tướng trên sân đấu của bạn sẽ vĩnh viễn chuyển thành tướng ngẫu nhiên với giá cao hơn 1 bậc. Nhận 2 Nam Châm Ma Thuật.Tứ Phương Tiếp Viện: Tướng 4 vàng tiếp theo bạn mua sẽ lập tức được nâng lên 2 sao. Nhận 12 vàng.Nhỏ Mà Có Võ: Đội của bạn bị nhỏ đi 50%, nhưng di chuyển và tấn công nhanh hơn 30%.
Hộp Pandora: Bắt Đầu Vòng Đấu: Trang bị trên hàng dự bị được tạo ngẫu nhiên (ngoài Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Túi Đồ Cỡ Đại: Nhận 3 trang bị thành phần ngẫu nhiên, 2 vàng và 1 Búa Rèn.

Búa Rèn cho phép bạn tái tạo bất kỳ trang bị nào.
Đo Ni Đóng Giày+: Găng Đạo Tặc sẽ luôn cho tướng của bạn những trang bị lý tưởng. Nhận 3 Găng Đấu Tập.
Đánh Siêu Rát: Đòn đánh từ các tướng của bạn thiêu đốt mục tiêu tương đương 5% Máu tối đa của chúng trong 5 giây. Đòn đánh cũng sẽ giảm hồi máu nhận được của mục tiêu đi 33%.Trang Bị Pandora II: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).Khảm Bảo Thạch III: Đội của bạn nhận 40% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.
Áo Choàng Bạc: Đội của bạn nhận 5% Tốc Độ Đánh và được miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đầu tiên trong giao tranh.Khảm Bảo Thạch II: Đội của bạn nhận 15% Tỉ Lệ Chí Mạng và các kỹ năng của họ có thể chí mạng.Trang Bị Pandora III: Bắt đầu vòng đấu: Các trang bị trên hàng dự bị được đánh tráo ngẫu nhiên (ngoại trừ Vương Miện Chiến Thuật và Xẻng Vàng).

Nhận 1 Trang Bị Ánh Sáng ngẫu nhiên.
ĐTCL: Chi tiết bản cập nhật ĐTCL 14.13 và những điều cờ thủ cần lưu ý
ĐTCL mùa 11: Giáo án leo rank thần tốc với đội hình Teemo Cảnh Vệ

Hướng dẫn chơi đội hình Lối Đi Riêng trong ĐTCL mùa 11

Giai đoạn đầu game:

  • Đầu game có thể chơi team Sử Gia, Thiên Cung hoặc các tướng có carry chơi thiên về sát thương vật lý, ví dụ như Senna Mặc Ảnh hay Aphelios Định Mệnh.
  • Nếu bạn đã nhặt được lõi Lối Đi Riêng từ sớm thì có thể tham khảo form bài sau luôn: Tahm Kench, Yorick, Volibear, Senna, Teemo, Kindred.
  • Có thể chơi chuỗi thua từ sớm nhưng không nên để thua quá đậm. Miễn sao tới vòng 4-2 vẫn còn hơn 50 máu và lên được level 8.

Giai đoạn giữa – cuối game:

  • Tập trung reroll để nâng dàn tướng lên 2 sao càng nhanh càng tốt. Thông thường, thời điểm thích hợp nhất sẽ là sau vòng đi chợ ở round 4-x.
  • Giữa Ashe và Kai’Sa thì bạn vẫn nên ưu tiên đồ cho Ashe, bởi sát thương tay của cô nàng vẫn rất ra gì và này nọ, còn Kai’Sa vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của tộc/hệ Xạ thuật sư.

Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 11: Cẩm nang ‘khắc chế’ cứng Cua Khiêu Vũ