Sớm ngày hôm nay, nhiều fan hâm mộ của tựa game đình đám Dota đã hết sức bất ngờ khi Valve sẽ hợp tác cùng Netflix để cho ra mắt bộ anime riêng về thế giới Dota. Bộ anime dài 8 tập với tên gọi DOTA: Dragon’s Blood (tạm dịch: DOTA: Long Huyết) dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/03 tới đây trên nền tảng Netflix.

Bộ phim sẽ kể về cuộc hành trình của Davion – The Dragon Knight khi anh chạm trán với một con Eldwurm cổ đại cũng như bắt gặp Công chúa Mirana trong nhiệm vụ bí mật của riêng cô. Davion sau đó bị cuốn vào một chuỗi âm mưu lớn hơn rất nhiều những gì anh có thể tưởng tượng.

Dragon Blood được sản xuất bởi Ashley Edward Miller, đây là nhà làm phim từng tham gia vào những dự án điện ảnh nổi tiếng như Thor hay X-men: First Class. Chia sẻ về dự án lần này, Miller cho biết: “Người hâm mộ sẽ thích cách chúng tôi đã vẽ ra về vũ trụ Dota 2 và cùng nhau tạo nên một câu chuyện bi tráng, đầy cảm xúc, hướng đến đối tượng là những người hâm mộ ưa thích trò chơi này.”“Đồ họa và âm thanh của bộ phim sẽ được nâng lên một tầm cao mới, tôi cũng rất biết ơn Valve vì đã ủng hộ cho mong muốn sáng tạo của mình.”

Dota 2, Dragon Knight, Dota: Dragon Blood, anime, Netflix
Screenshot by Kristine Tuting/ ONE Esports

Ngoài ra, Dragon Blood cũng sẽ được hoạt họa bởi Studio MIR tới từ Hàn Quốc, đây là đội ngũ đã cho ra đời những sản phẩm như The Legend of Korra và Voltron: Legendary Defender. Miller cho biết ông cùng với Studio MIR đã làm việc với nhau trong khoảng gần 2 năm rưỡi để cho ra đời bộ anime này.

Dự kiến Teaser Trailer sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 2, Main Trailer phát hành vào mùng 2 tháng 3 và series sẽ lên sóng chính thức vào 25 tháng 3.

DOTA: Dragon's Blood

Here's a little love from us, to you. Yes, you. You know who you are.

Posted by Netflix on Tuesday, February 16, 2021

XEM THÊM: Pokémon kỷ niệm 25 năm phát triển game cùng rapper Post Malone