OPM chap 210 là sự tiếp nối cuộc đánh nhau ở chap 209, bối cảnh bắt đầu là sau khi Garou ăn một cú đấm “không nghiêm túc” của Saitama. Cơ thể Garou nay đã to lớn hơn Saitama rất nhiều nhưng sau những hồi trao đổi chiêu thức thì Hói Ca vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của cuộc đánh nhau này là gì.

Cả 2 người bắt đầu làm rõ quan điểm của nhau thông qua những lý lẽ và dẫn chứng mà chính họ đang nghĩ, đã thấy và đã trải nghiệm. Về phía của anh Trọc, cậu ta cho rằng Garou có bản chất của một anh hùng và đã hành động như một anh hùng. Garou đã lần lượt giúp đỡ người khác (Tareo chẳng hạn), hợp sức với các anh hùng, diệt Rết Hiền Nhân,… Đó là lí do mà Thánh Sai luôn khẳng định Garou là anh hùng.

Credit: Yuusuke Murata

Dù sensei của Genos chưa thấy được những hành động của Garou trước đó (như lấy đi cánh tay của Blue Fire và đánh rất nhiều Anh Hùng khác). Đó cứ như là hành động của một tên bắt nạt những kẻ yếu hơn mình, nhưng những tội ác của Garou, dưới anh mắt của Sai chỉ là hành động của một tên tập tành làm quái vật mà thôi.

Bên cạnh đó, để tỏ ra giống như một “quái vật” thì Garou không hề chấp nhận chuyện hợp tác với Chày Sắt mà lại tỏ ra là “lợi dụng”. Nhưng việc đấy trong mắt Saitama lại là hợp tác với anh hùng và đó cũng như một cú “vả” vào mặt của Garou vậy.

Nhưng suy nghĩ của Garou thực sự đã trưởng thành hơn rất nhiều và những điều ấy ngay cả Tareo – một đứa nhóc cũng có thể đưa ra lời khuyên cho “cái ác tuyệt đối” của chúng ta vậy. Và chính Tareo cũng là người mà nhận ra Garou ngay lần gặp đầu tiên và không hề sợ hãi trước hình dạng quái vật mới. Saitama đã mượn Tareo để khuyên ngăn Thợ Săn Anh Hùng cũ cải tà quy chính và hoàn lương. Điều đấy như gãi đúng chỗ “ngứa” của Garou vậy. Và hắn bắt đầu động tay động chân.

OPM chap 210
Credit: Yuusuke Murata


Chapter này bỗng trở nên gay cấn khi mà chúng ta thấy được những thế võ đẹp mắt đến từ phía học trò của Bang. Nào là đấm thẳng mặt Saitama, đứng tấn lên trỏ, giống như một võ sĩ chuyên nghiệp vậy. Càng đánh, chúng ta càng thấy Garou như đang to hơn và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đó cứ như là sự lớn lên trong tâm trí dẫn đến sự lớn lên của cơ thể vậy.

Saitama do không nghiêm túc với cuộc chiến này, anh chàng đã nhận khá nhiều đòn đánh từ đối phương và đánh hụt hầu như các cú đấm. Nhờ vậy, Garou chính thức ghi tên mình vào danh sách những người né được nhiều cú đấm của Saitama nhất trong bộ truyện. Garou tiếp tục tác động vật lý vào anh đầu hói, tung tuyệt kỹ Sát Thần với những cú đấm liên tục khiến nhân vật chính của chúng ta như mất hút. Dù Saitama có ném một tảng đá lại nhưng với Garou thì đó chỉ là chuyện nhỏ.

Sau đó, Đồ Sát Công Thần với một cú đấm thẳng và một cú lên gối khiến anh hùng hạng B của chúng ta văng thẳng vào một tòa nhà. Đồng thời, tòa nhà đó bị đẩy lùi va vào 2 tòa nhà nữa và khi chúng như hợp lại thành một, chúng ta thấy được uy lực của kỹ năng đó là như nào. Một phần của 3 tòa nhà như vỡ vụn, hóa thành bụi và cú dứt điểm Cực Đại Thần Lực Chưởng thực sự khiến cho tất cả như bị thiêu rụi.

Credit: Yuusuke Murata

Tuy nhiên, dù là phá hủy các tòa nhà, nhưng đấy lại là hành động cứu những con người đang mắc kẹt ở dưới hầm trú ẩn. Hành động đó được các người dân coi như là một ân nhân cứu mạng và họ tiếp tục nhìn Garou dưới ánh mắt của một anh hùng chứ không phải là Quái Vật. Saitama liền “mượn gió bẻ măng”, lấy vấn đề này để chọc tức Garou và cả 2 tiếp tục trận chiến của mình sang đến tận một ngọn núi lửa sắp phun trào.

Như đã nói ở trên, càng đánh, cơ thể Gaoru càng tiến hóa, bắp chân to hơn, cánh tay cũng mọc thêm vảy, lưng thì mọc thêm cánh. Sức mạnh của Garou hiện tại phải nói thực sự là bá đạo. Hắn dường như dồn hết sức cho một cú cuối cùng vào Saitama đến nỗi núi lửa bị vỡ ra thành từng mảnh. Nhưng, Thánh phồng tôm chỉ để yên cho Garou đánh như một chiếc bao cát mà không hề hấn gì. Đến Garou còn phải thốt lên: “Tên này thật sự vững chãi hơn cả núi!”

Đồng thời, nhờ cuộc chiến này mà ngọn núi lửa sắp phun trào kia không còn là mối nguy hại cho các người dân đang di tản nữa. Một lần nữa, Garou lại “ngẫu nhiên” trở thành một anh hùng trong mắt những người khác. Dù không cố tình nhưng mọi chuyện lại đâu vào đó, giống như King (theo Saitama) và điều này cho thấy được sâu bên trong Garou vẫn còn đâu đó một chút gọi là “bản năng anh hùng”.

XEM THÊM: Saitama có phải là bức tường thành lớn nhất cản trở ‘cái ác tuyệt đối’?