Diễn biến tập 236 của Jujutsu Kaisen đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trận chiến ở Shinjuku đã diễn ra khá gay gắt trong suốt 3 tháng qua, có lẽ giờ chính là lúc kết thúc cuộc đối đầu giữa Gojo và Sukuna.

Mới đây, phần spoiler đã khiến cộng đồng choáng váng trước thông tin Gojo đã bị đánh bại bởi Sukuna. Thậm chí, nếu xét theo tình trạng hiện tại của Gojo, nhân vật được yêu thích trong series có thể sẽ chết sau đó.

Đây là lần đầu tiên sau một nghìn năm, Chú Vương Ryomen Sukuna cảm thấy dè chừng đối thủ của mình. Sau khi Gojo đánh bại Chimera Beast Agito (Khảm Hợp Thú Ngạc Thổ), anh sẽ tiếp tục kế hoạch giết Mahoraga và Sukuna.

Nhìn lại quá khứ của Gojo

Credit: Akutami Gege

Jujutsu Kaisen chương 236 bắt đầu với màn hồi tưởng quá khứ của Gojo, anh nói chuyện với Geto và những người khác, cho rằng khi con người chết, họ chỉ có một mình.

Gojo hy vọng đây chỉ là tưởng tượng. Trong khi Geto cho rằng không ai quan tâm thì Gojo lại đáp lời “Quan trọng chứ. Về bố tôi…”. Cuộc trò chuyện bị cắt ngang khi Shoko đến.

Sau khi Geto thắc mắc về Chú Vương, Gojo khẳng định rằng Sukuna rất mạnh ngay cả khi không bung sức. Cậu không chắc liệu mình có thể thắng hay không, ngay cả khi Sukuna không có thuật thức của Megumi. Điều này đã khiến cho Geto vô cùng ngạc nhiên về sức mạnh của Sukuna, đến mức nhận được sự công nhận từ Gojo.

Bản thân Gojo cũng đã tự rèn luyện rất nhiều để có thể sòng phẳng với Sukuna, nhưng anh vẫn rất tiếc khi hắn không chiến đấu hết mình.

Credit: Akutami Gege

Dù sao, Gojo cũng thấy rất vui vì được chết như một chiến binh, chứ không phải là bệnh tật hay tuổi già. Nanami “mỉa mai” khi lời nói của cậu nghe cứ như một vị tướng samurai vậy.

Khi Gojo hỏi Nanami về những khoảnh khắc cuối cùng, Nanami bảo anh ấy đã từng hỏi Mei-san và cô ấy đã đề nghị rằng: Hoặc là hướng về phía Bắc, nếu như đang tìm kiếm một khía cạnh mới của bản thân. Hoặc về phương Nam, nếu muốn giữ nguyên con người của bản thân mình.

Đương nhiên, Nanami chọn hướng về phương Nam không chút do dự, những giây phút cuối cùng cũng không tệ lắm, nhờ có Haibara.Cái chết của Gojo Satoru

Credit: Akutami Gege

Quay ngược về trận đấu với Sukuna tại chiến trường Shinjuku, tại đây Gojo đã hộc máu, nằm ngửa mặt lên trời. Sukuna giải thích về sự thích ứng của Mahoraga. Khi Makora nhận đòn tấn công, nó sẽ dần dần thích nghi theo thời gian. Càng tấn công nhiều thì nó sẽ thích ứng càng nhanh. Sukuna đã mong đợi nó sẽ trở thành một ‘hình mẫu’ để vượt qua Vô Hạn.

Manga bất ngờ chuyển cảnh, cơ thể Satoru bị cắt làm đôi ngang eo, tay trái đứt lìa. Dù phần thân dưới vẫn đứng vững, nhưng phần thân trên đã nằm xuống đất. Tại đây, Sukuna đã mỉm cười và nói: “Vô Hạn chẳng là gì nếu cả thế giới này đều cắt được”. Hắn cũng không quên khẳng định: “Ta sẽ không bao giờ quên ngươi đến hết cuộc đời của ta”.

Chương này kết thúc với cảnh Thần Sấm Kashimo đã đến chiến trường để chiến đấu chống lại Sukuna.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Anime: Spy x Family Season 2 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 10