Vừa qua, một nhà xuất bản nổi tiếng ở Pháp JBE Books đã cho ra mắt một tựa sách có độ dày cực lớn, bao gồm nội dung của tất cả 102 volumes đầu tiên với hơn 21,540 trang của một trong những bộ truyện ăn khách nhất thế giới, One Piece. Quyển sách được đặt bằng một cái tên hết sức đơn giản là ONEPIECE, và không có khoảng trắng giữa các từ. 

One Piece
Credit: One Piece


Tác giả của tựa sách về One Piece

Người có công đóng góp to lớn cho ấn phẩm này chính là Ilan Manouach, một họa sĩ người Hy Lạp đam mê truyện tranh. Anh được biết đến như là một người chuyên “remix” lại các bộ truyện tranh có sức ảnh hưởng trên thế giới. Một số dự án của anh đã từng gây tranh cãi, chẳng hạn như Katz, một phiên bản tiếng Pháp được vẽ lại từ tác phẩm Maus của Art Spiegelman, đã thể hiện các nhân vật của mình như các chú mèo thay vì chuột. Nhà xuất bản này đã cáo buộc tác phẩm vi phạm bản quyền vào năm 2022, và Manouach đã phải tiêu hủy các ấn bản của mình theo yêu cầu của họ.

Quyển sách ONEPIECE có kích thước là 12 x 18.5 x 80 (cm). Theo đó, độ dày của nó là 80cm, lớn hơn gấp nhiều lần so với kích thước phổ biến của một quyển truyện tranh. Quyển sách được phát hành như một volume đơn lẻ, bọc bên trong một hộp đựng sách màu đen. Mỗi bản bán ra đều được đánh số và được ký tên bởi Manouach. Ở đợt ra mắt này, chỉ có 50 bản in được phát hành, và chúng đã nhanh chóng cháy hàng chỉ trong nháy mắt mặc cho kích thước cồng kềnh của nó.

Nhìn thấy quyển sách trực tiếp chắc hẳn sẽ là niềm mong ước của rất nhiều người hâm mộ bộ truyện đình đám One Piece trên toàn thế giới.

XEM THÊM: One Piece: Top những ‘bom xịt’ của thế hệ tồi tệ nhất