Shanks là một trong những nhân vật quan trọng xuất hiện đầu tiên trong toàn bộ series One Piece, nhưng cho đến hiện nay, thân thế của anh vẫn còn rất nhiều dấu chấm hỏi lớn. Có một điều tất cả bạn đọc One Piece đều không thể phủ nhận, chính là sức mạnh khủng khiếp của vị Tứ Hoàng này, khiến hải tặc cả bốn biển đều phải e sợ, dè chừng. Không lòng vòng nữa, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin thú vị về Shanks Tóc Đỏ và băng hải tặc của anh ấy.

Thông tin chung về Shanks Tóc Đỏ

Danh xưng: Tứ Hoàng Tóc Đỏ, là thuyền trưởng của Băng hải tặc Tóc Đỏ

Tuổi: 27 tuổi (lúc còn ở làng Foosha), 39 tuổi (hiện tại)

Ngày sinh: 9 tháng 3

Chiều cao: 199cm

Nhóm máu: XF (tương ứng với nhóm máu AB ngoài đời thực)

Tiền truy nã: 1.000.400.000 Belly (lúc còn ở làng Foosha), 4.048.900.000 Belly (hiện tại)

Nơi sinh: Biển Tây (West Blue)

Tiểu sử, thông tin chi tiết

38 năm về trước, sau trận chiến long trời lở đất ở God Valley giữa Phó Đô Đốc Garp cùng Gol D. Roger với băng hải tặc huyền thoại Rocks, Shanks đã được Roger và Rayleigh tìm thấy bên trong một chiếc rương kho báu mà họ cướp được. Lúc đó, Shanks chỉ mới 1 tuổi. Không ai biết lý do vì sao Shanks lại ở đó. Anh đã được băng hải tặc Roger mang đi và nuôi nấng.

Lên 9 tuổi, Shanks cùng với Buggy trở thành học việc trên tàu Roger. Cả hai là một đôi bạn thân. Lúc này, Shanks đã được thuyền trưởng trao cho chiếc mũ rơm của ông. Mặc dù đã làm việc trên tàu của Vua Hải Tặc từ rất sớm, Shanks lại không cùng cả băng đi đến Laugh Tale, do Buggy mắc một căn bệnh lạ từ khi rời khỏi Zou và Shanks phải ở lại để chăm sóc cho cậu.

Credit: ODA

Vào khoảng 24 năm về trước, sau khi Roger bị hành quyết ở Logue Town, Shanks bắt đầu lên đường tìm kiếm và thành lập một băng hải tặc cho riêng mình. Băng hải tặc Tóc Đỏ là một băng nổi tiếng với những người cực mạnh nhưng không hề sở hữu năng lực trái ác quỷ. Sức mạnh của họ đến từ thể chất thuần túy và trình độ thông thạo haki. Shanks cũng là một trong số ít những người biết bản chất thực sự của trái Gomu Gomu. Bằng chứng là cả băng đã dám tấn công tàu hộ tống bởi CP9 do Who’s Who dẫn đầu để cướp trái ác quỷ này, trong khi anh ta không hiểu vì sao một băng hải tặc lớn lại nhắm tới trái ác quỷ “cao su” tầm thường như thế. Về sức mạnh, cho đến nay, Tứ Hoàng 1 tay được biết đến như “top 1 server” về haki. Shanks sở hữu cả ba loại haki, trong đó Haki Bá Vương của anh rất nổi tiếng vì sức áp đảo không tưởng của nó. Điển hình trong chapter 1055 gần đây, băng hải tặc Tóc Đỏ đã ghé thăm ngoài khơi Wano và khiến Đô Đốc Bò Lục Ryokugyu phải toát mồ hôi chỉ bằng bá vương khí ở khoảng cách rất xa.

Haki bá vương của Tóc đỏ cũng mạnh đến mức có thể hạ gục một lúc 100 000 tên người cá, gấp đôi số lượng mà Luffy “knock out” được ở Đảo Người Cá. Theo một nguồn tin được tiết lộ từ quà tặng kèm khi xem One Piece Film Red ở Nhật Bản, Shanks được xem là “khắc tinh” của haki quan sát, khiến đối thủ không thể nhìn trước được tương lai. Ngoài ra, Shanks cũng có khả năng ẩn mình tuyệt vời khi có thể lẻn vào Mary Geoise và đàm phán với Ngũ Lão Tinh mà không ai hay biết.

Shanks có một mối quan hệ thân thiết với Mắt Diều Hâu Dracule Mihawk. Khi còn trẻ, hai người thường xuyên đấu với nhau và những trận chiến của họ thường vang dội khắp Đại Hải Trình. Có thể thấy, kiếm thuật của Shanks rất mạnh, có thể sánh ngang với Thiên hạ đệ nhất kiếm sĩ Mihawk.

Tuy nhiên, kể từ khi Shanks mất một cánh tay để cứu Luffy, Mihawk đã không còn hứng thú đấu với anh nữa. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng họ vẫn họp mặt để “ăn nhậu” tưng bừng cùng nhau. Shanks cũng đánh giá cao sức mạnh của Tứ hoàng Râu Đen, Marshall D. Teach, khi hắn chính là người đã gây ra 3 vết sẹo trên mắt trái của anh. 

Shanks Tóc Đỏ

Về tính cách, Shanks là một người khá vô tư và thích tự do. Anh quan tâm đến các thuyền viên của mình, thường xuyên tránh né xung đột với các thế lực khác, trừ khi họ làm hại đến đồng đội và bạn bè của anh. Shanks cũng khá vui tính, hay pha trò và thích nhậu nhẹt, tiệc tùng. Phong cách ăn mặc của anh khá đơn giản và có phần “luộm thuộm”.

Với tính cách ôn hòa, Shanks luôn coi trọng những người tốt và có chí tiến thủ, điển hình là anh đã cứu Koby khỏi Akainu khi cậu dám dũng cảm lên tiếng để bảo vệ những sinh mạng hải quân đang thoi thóp ở trận chiến thượng đỉnh.

Tiếng nói của Shanks rất có trọng lượng đối với cả hai phe hải quân và hải tặc. Thủy sư đô đốc Sengoku đã đồng ý khép lại trận chiến ở Marine Ford sau khi nghe lời đề nghị của anh. Vì một lý do nào đó trong quá khứ, Shanks đã bỏ rơi con gái mình là Uta ở một hòn đảo để ra khơi, khiến Uta không bao giờ muốn gọi anh là cha kể từ đó.

Thông tin bên lề

Ba con số 4-8-9 trong số tiền truy nã của Shanks (4.048.900.000 Belly) có thể phát âm là shi-ya-ku, gần giống với cách ghi tên của Shanks trong tiếng Nhật (Shankusu)

Món ăn ưa thích của Shanks là Chahan Kimchi và tôm hùm.

Sau cái chết của Râu Trắng và sự thất bại của Kaido và Big Mom, Shanks trở thành Tứ Hoàng “đời đầu” duy nhất còn lại.

XEM THÊM: MAPPA vừa công bố đoạn trailer mới cho anime Chainsaw Man sắp chiếu