Tốc Chiến chính là bộ môn Esports đầu tiên mà đại diện chủ nhà – Việt Nam giành được tấm HCV SEA Games 31 trước các đối thủ vô cùng khó nhắn khác trong khu vực. Sau giây phút huy hoàng đấy, các tuyển thủ với nhiều cùng bậc cảm xúc và rất nhiều tâm tư muốn tiết lộ với khán giả.

Cảm xúc bùng nổ của các thành viên Team Flash sau HCV Tốc Chiến SEA Games 31

HCV ở SEA Games chính là biểu tượng của sự danh giá khi mà tấm huy chương này là minh chứng cho công lao đem vinh quang về cho nước nhà của một vận động viên. Vì thế, dù là Esports hay thể thao truyền thống, nó cũng mang lại cho các VĐV một cảm xúc vô cùng khó tả.

Các thành viên của của Team Flash đều cảm thấy vô cùng tự hào trước thành quả của mình đã gây dựng lên. Tuy nhiên, việc lên ngôi vương đối với Team Flash hiện tại thì “như cơm bữa”, họ dần quen với cảm giác vô địch. Dù vậy, với việc đây là SEA Games, được đại diện cho nước nhà thì thực sự là một niềm vui to lớn hơn tất cả. Nếu vô địch lần nữa, họ sẽ khó có được cảm giác như bây giờ.

Vừa là đương kim vô địch của WCS Finals 2022, vừa giành được tấm huy chương vàng đầu tiên của Esports đại diện Việt Nam, họ càng trở nên tự tin hơn với thực lực của mình. Các thành viên bông đùa trong lúc phỏng vấn rằng: “Bí quyết chiến thắng đơn giản thôi, không thua là được.” Nhưng, thực ra bí quyết chính là ở mỗi cá nhân, mỗi cá nhân trong đội đều là “một mảnh ghép hoàn hảo”, tạo nên một tập thể mạnh mẽ.Tốc chiến
Credit: ONE Esports

Sau khi ăn mừng chiến thắng, các thành viên của Team Flash sẽ tiếp tục đi vào một hành trình luyện tập vô cùng khắc nghiệt, để có một màn trình diễn tốt nhất trong giải Icons Global 2022 trước các đối thủ mạnh mẽ đến từ Hàn và Trung. Với lịch trình luyện tập từ 8-10 tiếng/ngày, các thành viên của TF sẽ có thể cân bằng được cuộc sống và công việc, vừa có thể cải thiện sức khỏe cũng như là kĩ năng chơi game.

Ý nghĩa của HCV SEA Games với tập thể và cá nhân Elly

Đối với tập thể Team Flash và toàn thể Việt Nam nói chung, đây là chức vô địch đặc biệt, bởi nó không chỉ dành cho riêng một tổ chức hay một tập thể nhỏ nào mà còn dành cho cả Tổ quốc. 5 tấm huy chương của 5 thành viên chính là minh chứng để nhắc nhở mọi người thành quả của Team Flash đã gặt hái được trong năm 2022 nói chung và kỳ SEA Games 31 nói riêng.

Credit: ONE Esports

“Sau khi giành được chiếc HCV này mình thấy rất nhẹ nhõm, bởi những quyết tâm của mình đã có câu trả lời. Ước mơ của mình trong suốt thời gian qua giờ đã trở thành hiện thực.” Elly chia sẻ với phóng viên. Đó không chỉ là ước mơ đạt được thành tích cao của Elly mà còn là ước mơ, hi vọng được cống hiến hết mình cho nước nhà, làm rạng danh Tổ quốc.

Có thể nói HCV lịch sử này sẽ là bước đà quan trọng giúp Tốc Chiến nói riêng và thể thao điện tử nói chung khẳng định được vị thế của mình, được đông đảo người dân công nhận rộng rãi hơn như một môn thể thao giải trí lành mạnh, thậm chí có thể đem về vinh quang như những môn thể thao truyền thống khác.

Về đối thủ trong trận chung kết, các thành viên của đại diện Việt Nam cũng dành ra những sự tôn trọng nhất định: “Họ là một đối thủ rất mạnh. Cả đội mình đã giành ra 8 đến 10 tiếng để tìm hiểu họ trong mấy ngày vừa qua. Nhờ đó mà chúng mình có được chiến thắng thuyết phục và xứng đáng trước Thái Lan.”

Khép lại phần phỏng vấn, khi được hỏi về vị tướng để bạn lựa chọn nếu có một trang phục cho nhà vô địch SEA Games, Elly không mất quá nhiều thời gian để đưa ra cái tên Jinx vì vị tướng này rất giống lối chơi của anh chàng, mạnh mẽ và sẵn cân team bất cứ khi nào cần thiết.

Giờ là lúc để chúng ta ăn mừng thôi!

XEM THÊM: Clear: Indonesia quá hay, đội tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức nhưng chưa đủ