Bản cập nhật Tốc Chiến 2.4 mang tới tổng 21 trang bị mới hoặc được làm lại đi kèm với đó là hàng loạt các thay đổi thú vị ảnh hưởng tới toàn bộ meta cũng như chiến thuật của các đội tuyển tham dự Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

Nội dung mới

Tướng mới Akshan – Vệ Binh Nổi Loạn

Tác động đầu tiên phải kể đế từ bản cập nhật này, chính là việc vị tướng mới Akshan sẽ được Riot Games đưa ra trình làng tại Tốc Chiến. Vị tướng cơ động với lối chơi linh hoạt Akshan sẽ có tác động không nhỏ đến việc triển khai đội hình cũng như bài đánh của các đội tuyển tham dự Icon Series SEA Mùa Thu 2021.

Tốc Chiến 2.4
Credit: Tốc Chiến

Ngoại trừ nội tại giúp Akshan gây thêm một lượng sát thương vật lý khi có ba đòn đánh hoặc kỹ năng sát thương, thì chiêu W – Len lén báo thù cũng như chiêu E – Đu kiểu anh hùng sẽ giúp Akshan trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Chiêu W ngoại trừ khả năng ngụy trang còn giúp vị tướng này hồi sinh đồng đội, trong hi đó, chiêu E khiến gã trở nên linh hoạt với những cú đu dây móc tinh tế.

Akshan sẽ được ra mắt vào 7h01 sáng ngày 28/07 (giờ Việt Nam).

Thay đổi về tướng

Bên cạnh việc Akshan được ra mắt thì Tốc Chiến 2.4 cũng sẽ nhận những thay đổi về tướng như sau:

Amumu

(3) Giận Dữ [Sửa lỗi]: Nội tại từ giờ sẽ hoạt động chính xác dựa trên các kỹ năng gây sát thương vật lý nhiều lần thay vì chỉ một lần trên mỗi kỹ năng

Ashe

(3) Ưng Tiễn: Thời gian làm lộ diện kẻ địch: 3 giây → 5 giây

(Chiêu cuối) Đại Băng Tiễn: Tốc độ xoay thủ công: 38°/giây → 45°/giây

Fizz

(2) Rẽ Sóng [MỚI] Từ giờ sẽ gây sát thương phép cộng thêm ban đầu từ đòn đánh đầu tiên trong bán kính văng nước là 175 xung quanh mục tiêu trúng đòn, đồng thời áp dụng (Nội tại) Đinh Ba Hải Thạch lên các nạn nhân bị trúng nước

Credit: Tốc Chiến

(3) Tung Tăng / Nhảy Múa

 • [MỚI] Đai Lưng giờ sẽ ở trạng trái chờ trong khi dùng Tung Tăng thay vì vô hiệu hóa kỹ năng này
 • [MỚI] Đai Lưng sẽ không vô hiệu hóa nước rơi xuống của kỹ năng Nhảy Múa nếu Fizz không tái kích hoạt Nhảy Múa

Graves

Chỉ Số Cơ Bản

 • Máu Cơ Bản: 650 → 610
 • SMCK cơ bản: 70 → 64
 • SMCK/Cấp: 3,6 → 4,55
Credit: Tốc Chiến

(1) Đạn Xuyên Mục Tiêu

 • Hồi chiêu: 12/11/10/9 giây → 11/10/9/8 giây
 • Tỷ lệ SMCK cộng thêm cho Đạn Cối: 40% → 70%
 • Sát Thương Cơ Bản Cho Đạn Nổ: 85/125/165/205 → 80/130/180/230
 • Tỷ Lệ SMCK Cộng Thêm Cho Đạn Nổ: 100% ở mọi cấp → 70/100/130/160% theo cấp

(3) Rút Súng Nhanh: Giáp cho mỗi điểm cộng dồn Lì Đòn: 4/8/12/16 → 6/10/14/18

Katarina

(Chiêu cuối) Bông Sen Tử Thần: Gây 50% Vết Thương Sâu → Gây 60% Vết Thương SâuLucian

Chỉ Số Cơ Bản

 • Máu Cơ Bản: 610 → 570
 • Giáp Cơ Bản: 40 → 35
 • Kháng Phép Cơ Bản: 34 → 30
 • KP mỗi cấp: 1,2 → 0,8
 • Hồi phục năng lượng cơ bản: 18 → 15
 • Tốc Độ Di Chuyển: 340 → 335

Rengar

(Nội tại) Thú Săn Mồi Lẩn Khuất [SỬA LỖI] Tấn công kẻ địch ở cự ly gần trong khi ở bụi cỏ với 0 điểm Hung Tợn từ giờ sẽ cấp 1 điểm Hung Tợn.

Credit: Tốc Chiến

(2) Tiếng Gầm Chiến Trận [SỬA LỖI] Dùng Tiếng Gầm Chiến Trận sau Tiếng Gầm Chiến Trận Cường Hóa sẽ hồi máu chính xác cho Rengar

Varus

(3) Mưa Tên: Gây 50% Vết Thương Sâu → Gây 40% Vết Thương Sâu

Ziggs

Ziggs vẫn đang phá trụ quá nhanh, vì vậy Riot sẽ giảm mức sát thương của Ziggs đi một chút.

(3) Gói Chất Nổ: Ngưỡng phá hủy trụ: 20/25/30/35% → 15/20/25/30%

Thay đổi về lối chơi

Bên cạnh những thay đổi về các vị tướng, trong bản cập nhật này, ngoại trừ việc Búa Băng bị loại bỏ hoàn toàn thì Tốc Chiến 2.4 sẽ nhận được 9 trang bị mới và 12 chỉnh sửa về mặt trang bị. Mọi thông tin về các trang bị mới trong bản cập nhật được xem chi tiết tại đây.

Credit: Tốc Chiến

Việc đưa ra những chỉnh sửa về mặt trang bị này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thi đấu của các tuyển thủ tại Icon Series SEA. Được biết, đội ngũ phát triển của Tốc Chiến hướng đến việc cải thiện lựa chọn lên đồ cho Xạ Thủ và các tướng thiên về đánh chí mạng.

Bên cạnh đó, việc tối ưu hoá các trang bị này sẽ giúp lấp khoảng trống ở bộ trang bị của các lớp tướng khác. Nhằm đảm bảo đáp ứng được điều này, Riot Games đã cung cấp cho người chơi chuyên tận dụng tỷ lệ chí mạng các trang bị cần thiết để đa dạng hóa lựa chọn.

Sứ Giả Khe Nứt

Nếu như thực tế các trận đấu phần lớn đang quá thiên về rồng thì Riot Games lại nhận thấy Sứ Giả Khe Nứt đang bị chặn xuất hiện nhiều hơn là tiêu diệt. Chính vì vậy, đội ngũ phát triển của Tốc Chiến đã quyết định sẽ thực hiện các thay đổi về thời gian xuất hiện để tăng cường sức ảnh hưởng của Sứ Giả Khe Nứt đối với các lựa chọn chiến thuật ở đầu trận. Cụ thể:

 • Thời gian xuất hiện ban đầu: 360 giây → 240 giây
Screenshot: THAO/ONEEsports

Thay đổi này sẽ giúp Sứ Giả Khe Nứt trở nên hữu dụng hơn trong những trận đấu tới. Việc Sứ Giả Khe Nứt được sử dụng nhiều hơn cũng giúp các đội tuyển có thêm được khả năng gây đội biến trong các trận đấu.

Vàng Thụ Động

Riot Games quyết định tinh chỉnh thêm để tăng cường tính ổn định xuyên suốt trận, tuy nhiên vẫn đảm bảo mục tiêu ban đầu là làm giảm tần suất người chơi đạt được bộ trang bị hoàn chỉnh từ sớm trong trận đấu.

Ngoài ra, Riot cũng sẽ bổ sung một cơ chế mới cho hệ thống vàng thụ động để giúp người chơi có ít vàng nhất nhận được nhiều vàng hơn. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng lăn cầu tuyết, đồng thời giúp người chơi phát huy thế mạnh về trang bị thường xuyên hơn!

 • Vàng mỗi giây: 4 vàng thành 3 vàng sau 8 phút → 3,5 vàng suốt cả trận
 • [MỚI] Vàng Nhân Đạo: Sau 5 phút, người chơi có lượng vàng thấp nhất sẽ nhận được thêm 1 vàng mỗi giây.

Hạ Gục, Hỗ Trợ và Vàng Thưởng

Riot sẽ điều chỉnh cách phân phối vàng thưởng cũng như thay đổi tỷ lệ phân phối để tăng khả năng lội ngược dòng. Tuy nhiên, Riot sẽ tập trung thưởng nhiều vàng cho người chơi đạt solo kill thay vì người hỗ trợ hạ gục. Các thay đổi này nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của cá nhân đến kết quả toàn trận thay vì phụ thuộc chủ yếu vào cách chia sẻ vàng hợp lý giữa toàn đội.

Credit: Tốc Chiến

XEM THÊM: Tốc Chiến: LPL sẵn sàng đưa Tốc Chiến trở thành một bộ môn esports hàng đầu Trung Quốc