PMGC 2022 là giải đấu lớn nhất hành tinh của tựa game PUBG Mobile trong năm nay, với sự quy tụ của rất nhiều đội tuyển đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Đây được coi là giải đấu có đầu tư nhất của PUBG với quy mô và giải thưởng vô cùng hấp dẫn lên đến 4 triệu USD và là giải đấu có thể thức haofn toàn mới so với các mùa PMGC trước.

Với sự góp mặt của 48 đội tuyển PUBG Mobile trên toàn thế giới, người xem sẽ dudowjc chứng kiến những màn chạy bo vô cùng khốc liệt và khả năng phối hợp công thủ nhịp nhàng đến từ các tuyển thủ chuyên nghiệp của các khu vực khác nhau. Trong đó, Việt Nam góp mặt trong giải đấu với 2 cái tên xuất sắc là D’Xavier và BOX Gaming.

Đặc biệt, BOX Gaming, họ xuất sắc có mặt trong top 11 để bước tiếp vào vòng Survival của PMGC 2022, bỏ mặc nhà vô địch của khu vực Đông Nam Á – The Infinity phải về nước và theo dõi diễn biến trận đấu qua màn ảnh nhỏ. Đây thực sự là niệm tự hào cho Việt Nam khi chúng ta đã vượt qua một đội tuyển mạnh đến từ Thái Lan tại đấu trường quốc tế.PMGC
Credit: PUBG Mobile Esports Việt Nam

Tuy nhiên, tại bảng Vàng, D’Xavier lại không có màn trình diễn tốt như bên phía của BOX Gaming và ngậm ngùi giữ cho mình vị trí thứ 13 sau ngày thi đấu cuối cùng của BXH tổng. Đây thực sự là một bài học lớn cho các thành viên của DX và là một “biến cố” giúp cho họ trưởng thành hơn trong tương lai, gần nhất chính là mùa giải năm sau.

Trong thể thao, ắt hẳn sẽ có thắng có thua và quan trọng là sự cố gắng và độ cống hiến của các tuyển thủ đối với ván thi đấu nhằm tôn trọng người xem và thể hiện đúng chất của tinh thần thể thao. Dù thất bại, nhưng trong lòng người hâm mộ, DX vẫn luôn có một chỗ trong tim. Và bây giờ, họ sẽ đóng góp sức mình cổ vũ cho BOX trong vòng đấu sắp tới với tư cách là một đại diện Việt Nam.

XEM THÊM: Những sự kiện thú vị trong PUBG Mobile với màn hợp tác cùng ngôi sao bóng đá Lionel Messi