Trong quá khứ, chúng ta đã nghe được rất nhiều cái tên nổi tiếng trong làng tướng 200 năm nổi bật như Akali, Samira, Irelia và một số cái tên nổi tiếng trong làng nerf là Ryze và Akali. Tuy nhiên, Zeri lại chính là kẻ làm lu mờ 2 cái tên kia vì số lần Riot nerf cô nàng kể từ khi ra mắt (cụ thể là trong 6 tháng) khiến người chơi cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Trong thời điểm hiện tại, cô nàng vẫn còn khá hot trong rank và đặc biệt là trong đấu trường chuyên nghiệp. Zeri là một vị tướng rất khó chơi, yêu cầu kĩ năng hit and run nhuần nhuyễn vì cô nàng đến từ thành Zaun có bộ kĩ năng để thả diều rất tốt. Do đó, với kĩ năng của các tuyển thủ chuyên nghiệp thì Zeri sẽ hóa quái vật trong các đấu trường.

Zeri
Credit: LCK, Riot Games

Với khả năng cân bằng game 10/10 của mình, Riot đã cố gắng nerf nhưng Zeri vẫn có thể hóa Chaos trong các trận đấu chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, các đội tuyển luôn giành ra 1 slot cấm cho cô nàng dù cho đối thủ có là ai, điển hình là SBTC Esports của VCS.

Đặc biệt, Zeri đã có 2 pentakill trong giải đấu gần như là khắc nghiệt nhất của giới LMHT chuyên nghiệp trong tuần thi đấu vừa qua. Cả Gumayusi và Ruler – xạ thủ top đầu của hai đội tuyển top đầu đều sở hữu cho mình những cú penta mãn nhãn người xem.Penta của T1 Gumayusi
Penta của Gen.G Ruler

Cô nàng còn lập cho mình kỷ lục 12 lần bị nerf kể từ khi ra mắt trong 6 tháng khiến cộng đồng tỏ ra vô cùng ngán ngẩm trước đội ngũ cân bằng game của Riot Games. Trung bình 2 lần nerf mỗi tháng, tương đương bản cập nhật nào cũng bị nerf kể từ khi ra mắt đã khiến cho cô nàng soán ngôi vương bà hoàng bị nerf Akali và vị pháp sư cổ ngữ Ryze kia.

Hy vọng vào lần nerf thứ 13, Riot sẽ tìm ra cách giảm triệt để sức mạnh của cô nàng này. Còn bây giờ, cách duy nhất để cho các đội tuyển counter vị tướng này chính là dành một slot cấm cho cô nàng ở giai đoạn cấm chọn.

XEM THÊM: LPL Mùa Hè 2022: Những đội tuyển có mặt tại vòng Playoffs, đâu là cái tên đáng gờm nhất?