Một trong những khu vực đa dạng và thú vị nhất trong vũ trụ của LMHT, lột tả chân thực đến sự vận hành của xã hội hiện đại phải kể đến sự xung đột của Zaun và Piltover. Hai thế lực tồn tại như hai cực đối lập trong thế giới Runeterra.

Cuộc đụng độ sẽ là trận chiến giữa “chính” và “tà” hay chỉ đơn thuần là khát khao được vươn lên một cuộc sống tốt đẹp khi bị dồn ép, đối xử bất công đến bước đường cùng nhưng bị dập tắt bởi những nhà cầm quyền để che dấu những mặt xấu xa, tội lỗi của thành phố.

Riot Games đã đăng video nhân dịp kỷ niệm 10 năm giải đấu LMHT LPL được thành lập tại Trung Quốc trên WeiboTencent Video.

Đoạn teaser mới cho thấy bối cảnh đối lập của Piltover và Zaun, từ một thành phố thống nhất cho đến khi lúc bị chia cắt và quận Zaun trở thành nơi trú ngụ của những kẻ ngoài vòng pháp luật, không khí tràn ngập những hóa chất độc hại và bị chi phối bởi những tội phạm khét tiếng.Mặt khác, Piltover tràn ngập trong ánh sáng rực rỡ, đầy những thành tựu khoa học, tác phẩm nghệ thuật kì vĩ như một tấm gương sáng cho toàn thế giới. Được biết đến như trung tâm văn hóa thịnh vượng của Valoran, nơi nghệ thuật, nghề thủ công và sự tiên tiến ngự trị trên mọi ngõ ngách.

Sự mâu thuẫn đã đẩy căng thẳng đến tột độ, không còn cách giảng hòa. Không ai có thể nhận định sự đúng sai của bên nào cả. Nó đơn thuần là sự đấu tranh cho tham vọng, những khát vọng trần trụi của con người. Ngay cả hai chị em từng thân thiết là Vi và Jinx cũng đã đứng 2 bên chiến tuyến khác nhau, vì lý tưởng của mình mà hi sinh, chiến đấu.

Arcane đã trở thành một trong những dự án được mong đợi nhất của Riot Games sau khi hãng này công bố loạt phim trên Netflix. Nó sẽ tạo cơ hội cho nhà phát triển đan xen câu chuyện, lịch sử của Runeterra với các sự kiện trong LMHT, đem thế giới kì bí của ma thuật và công nghệ đến thế giới thực để mọi người trải nghiệm.

Dưới đây là một số hình ảnh thể hiện sự đối lập của 2 “thành phố” trong thế giới LMHT.

XEM THÊM: LMHT: Rào cản ngôn ngữ có còn là trở ngại của các tuyển thủ Hàn Quốc tại LPL?