Một trong những chế độ được nhiều người yêu thích nhất tựa game LMHT, Ultra Rapid Fire (URF) đã trở lại trong phiên bản 11.19 lúc 3:00 ngày 24/9.

Sự thú vị của chế độ URF

Cụ thể, URF là chế độ triển khai trận đấu rất nhanh, khả năng hồi chiêu của các vị tướng được giảm thiểu đáng kể so với các chế độ khác. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng skill liên tục mà không bao giờ hết mana. Do đó, nhiều người nghĩ ra câu nói vui rằng đây là chế độ khiến bàn phím dễ hỏng, điều này cũng hợp lý vì nhịp độ nhanh của trận đấu.

Đây là chế độ giúp game thủ có thêm không gian giải trí, tuy nhiên không phải ai cũng được phô diễn kỹ năng nếu lỡ để đối thủ ăn quá nhiều mạng. Điểm khác biệt giúp URF trở nên thú vị hơn ARUF là khả năng chọn tướng. Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn những quân bài tủ và thuận tay để đem vào trận đấu. Với việc không tốn mana và khả năng hồi chiêu nhanh, chúng ta dễ dàng luyện tay nâng trình vị tướng này.

Khi Riot mở ra chế độ này, nhiều vị tướng trở nên vô cùng lỗi nếu thông thạo cách chơi và điều khiển. Hơn nữa, mỗi chế độ của LMHT đều sẽ đem đến những meta khác nhau, URF cũng vậy. Dưới đây là top 7 vị tướng bá đạo và gây khó chịu trên sàn đấu URF.7. Shaco

Shaco
Credit: Riot Games

Với việc Lừa Gạt (Q) giảm thời gian hồi chiêu hai giây khi ở cấp độ tối đa, Shaco trở thành một kẻ hủy diệt trên Rift. Hơn nữa, khả năng tàng hình của vị tướng này sẽ rất nhanh, do đó trong suốt trận đấu sẽ gây phiền nhiễu cho đối thủ. Chú Hề Quỷ này cũng sở hữu combo E + Q khá mạnh. Chỉ cần Lừa Gạt (Q) ra sau lưng đối thủ và kích hoạt Dao Độc (E), nó sẽ gây ra lượng sát thương tối đa. Chúng ta nên mua những trang bị phép thuật cho vị tướng này.

6. Ekko 

Ekko
Credit: Riot Games

Một trong những yếu tố giúp cho các vị tướng trở nên mạnh mẽ là khả năng bất tử trong URF. Ekko là ví dụ điển hình cho trường hợp này vì anh ta có thể dồn rất nhiều sát thương lên đối thủ nhưng vẫn có thể rút ra an toàn bằng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R). Khi kích hoạt Biến Chuyển Pha (E), Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định, gây thêm sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu. Trong khi đó, Lưỡng Giới Đồng Quy (W) của vị tướng này gây phiền toái vì nó làm choáng đối thủ trong 2,25 giây.

5. Ezreal 

Credit: Riot Games

Vị tướng này thường là một trong những lựa chọn phổ biến hơn trong URF. Khi sử dụng các chiêu thức trúng kẻ địch, chúng sẽ bị cấu đi lượng máu đáng kể. Thêm vào đó, Ezreal là một trong những tay thiện xạ cơ động nhất trong LMHT, Dịch Chuyển Cổ Học (E) giúp anh chàng dễ dàng né chiêu hay truy đuổi đối thủ. Đặc biệt, chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) có tầm đánh trên toàn bản đồ giúp Ezreal có thể hỗ trợ đồng đội gia tăng sát thương từ xa.

4. Morgana

Morgana
Credit: Riot Games

Với việc không tốn mana, Morgana là một trong những vị tướng khó chịu của URF. Cô ấy có thể gây ra số lượng sát thương cao trong khi trói chân kẻ thù bằng Khóa Bóng Tối (Q) và Trói Hồn (R). Hơn nữa, chỉ cần sở hữu Đồng Hồ Ngưng Đọng, cô nàng sẽ dễ dàng lao vào giữa đội hình địch và gây lượng sát thương hoàn hảo. Ngoài ra, Khóa Bóng Tối (Q) và Khiên Đen (E) của Morgana cũng giúp bản thân cô hoặc đồng đội thoát khỏi giao tranh đồng thời giảm lượng sức mạnh phép thuật tấn công vào.

3. Yuumi

Yuumi
Credit: Riot Games

Bạn có thể nghĩ rằng một vị tướng không thể đứng một mình hoàn toàn vô dụng trong URF. Nhưng trong trường hợp của Yuumi, bạn sẽ phải ngạc nhiên. Nhìn vào tỷ lệ cấm cao của chế độ này, có thể thấy đây là quân bài vô cùng khó chịu. Trong đánh thường, Yuumi vốn là vị tướng hỗ trợ rất mạnh nhưng lại tốn mana. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản nó trong URF, Tăng Động (E) sẽ liên tục hồi máu cho đồng đội mà không bao giờ hết mana. Chơi vị tướng này khá nhàn rỗi, chỉ cần kích hoạt Như Hình Với Bóng (W) gắn mình với những vị tướng carry trong team và xem họ thống trị đối thủ.

2. Fizz

Fizz
Credit: Riot Games

Giống như Ekko, Fizz cũng có chiêu thức bất tử, ngăn chặn sát thương vào người. Là một sát thủ, Fizz hoàn toàn có thể ‘đánh láo’ trên làn đường của mình mà dễ dàng tháo chạy. Khả năng Tung Tăng/Nhảy Múa (E) của Fizz cho phép nó trở nên không thể nhắm mục tiêu trong 0,75 giây. Thêm vào đó, Triệu Hồi Thủy Quái (R) của vị tướng này có sát thương rất khủng, chỉ cần nhắm trúng mục tiêu thì sẽ không thể né.

1. Zed

zed chế độ URF
Credit: Riot Games

Vị tướng này sẽ khiến cả đồng minh và đối thủ phải hoa mắt. Với khả năng liên tục nhảy từ cái bóng này sang cái bóng khác, Zed có thể ám sát bất kỳ ai. Đối thủ sẽ khó mà đoán được vị trí chính xác của Zed. Chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần (R) giúp anh chàng này tiếp cận đối thủ gây lượng dame đáng kể mà vẫn dễ dàng thoát ra.

XEM THÊM: Valorant: những thông tin về VCT Champions 2021