Sau mùa giải 2022 thành công, LMHT sẽ bước đến mùa 13 cực kỳ bùng nổ. Trong năm 2023 tới đây, LMHT sẽ có nhiều những thay đổi bắt đầu từ những giải đấu quốc nội. LCK là khu vực mở màn với thể thức thay đổi khi sử dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua cho vòng Playoffs. Tiếp bước LCK, LEC cũng đưa ra nhiều thay đổi trong thể thức thi đấu của mùa giải mới.

Credit: LEC

Bắt đầu từ mùa giải 2023, LEC sẽ được chia ra làm ba mùa giải gồm mùa Xuân, mùa Hè và mùa Đông. Mỗi mùa giải sẽ bao gồm 6 tuần đấu cùng 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: 3 tuần đấu đầu tiên thi đấu theo thể thức BO1 vòng tròn 1 lượt (Single round robin). 8 đội đứng đầu sẽ bước vào vòng tiếp theo
  • Giai đoạn 2 – giai đoạn vòng bảng: thi đấu BO3 theo thể thức nhánh thắng nhánh thua (Double Elimination)
  • Giai đoạn 3 – Playoffs: thi đấu BO5 cũng theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Sau đó các nhà vô địch của 3 mùa giải sẽ gặp các đội ổn định nhất của giải (đánh giá bằng Championship Points) ở vòng Chung kết Mùa để xác định suất tham dự CKTG
LEC
Credit: LEC


Điểm đặc biệt của việc thay đổi thể thức này chính là việc khu vực LEC từ nay sẽ không chỉ bao gồm khu vực châu Âu (EU_ mà sẽ bao gồm cả Đông Âu, Thổ Nhĩ Kì, Trung Đông và Bắc Phi tạo thành hệ sinh thái EMEA. Hệ thống giải EU Masters cũng đổi tên thành EMEA Masters và sẽ có sự góp mặt của các đội xuất sắc nhất từ ​​ERL (Giải khu vực EMEA). Hai giải đấu mới sẽ tham gia Giải đấu khu vực EMEA — Giải vô địch Türkiye (TCL) và Giải vô địch Ả Rập Intel (AL).

LEC năm nay cũng sẽ không có sự góp mặp Misfits mà thay vào đó sẽ là Herectics cùng một đội tuyển lạ mà quen – KOI sau khi đổi tên từ RGE.

XEM THÊM: LCK chính thức áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua vào mùa giải 2023