Lội ngược dòng Hanwha Life Esports, T1 càng củng cố vững chắc ngôi vị top 1 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 mà không cần quan tâm tới tuần thi đấu còn lại. Điều đó có nghĩa là nếu như có sảy chân trước Dplus KIA hoặc Nongshim RedForce vào tuần này, T1 vẫn sẽ là đội thẳng tiến vào vòng sau theo thể thức mới của playoffs LCK 2023.

Credit: LCK

Đương kim Á quân LCK chắc chắn đã rút ra được nhiều bài học quý giá sau khi thất bại ở cả ba trận Chung kết liên tiếp ở mùa giải năm ngoái – từ Mid-Season Invitational (MSI), LCK Mùa Hè và Chung kết Thế giới. Thật khó để gạt bỏ T1 ở vị trí đầu tiên trong danh sách ứng viên vô địch LCK Mùa Xuân 2023.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với HLE, xạ thủ của T1, Gumayusi đã chia sẻ:

“Sắp đến vòng play-off rồi nên đánh bại các đội đã lọt vào vòng trong luôn là những chiến thắng rất ý nghĩa. Vì vậy mà tôi cảm thấy rất vui”.Còn nhớ, ở trận đấu với KDF, bộ đôi đường dưới của T1 từng mang cặp Aphelios và Thresh đã mất tích trong meta một thời gian dài trở lại với giải đấu LCK. Không những thế, xạ thủ của T1 còn mang Cho’Gath vào đường dưới ở mùa giải này.

Credit: Riot Games

Vì thế, khi được phóng viên hỏi liệu anh và T1 có đang chuẩn bị cho đối phương sự bất ngờ nào đó không, Gumayusi người hâm mộ “ngã ngửa” với câu trả lời của mình:

“Tôi đang chuẩn bị 30 vị tướng không phải xạ thủ rồi. Đùa thôi! Chúng tôi đang luyện tập thêm một đến hai vị tướng không phải xạ thủ. Nhiều vị tướng ở meta này đang mạnh và tôi nghĩ trong những trường hợp cần thiết thì sử dụng chúng thay cho các tướng đánh xa khác cũng rất hiệu quả. Ví dụ chẳng hạn như Veigar cũng mạnh đấy chứ! Thế nhưng vị tướng này lại không phối hợp tốt như các xạ thủ hàng đầu. Veigar cần nhiều thứ và đặt vào hoàn cảnh phù hợp”.

Credit: Riot Games

“Với những vị tướng không phải xạ thủ, kể cả khi không dùng đội hình tiêu chuẩn, chúng tôi vẫn thắng ngay cả khi không cần đến sát thương cho vị trí này vì đã làm quá tốt. Cán đích ở vị trí đầu bảng thật tuyệt. Cảm ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi. Trận đấu tiếp theo chúng tôi sẽ đấu với DK và họ đang là một đội có phong độ tốt. Nhưng không vì thế mà chúng tôi được phép chủ quan, là một đội học hỏi được nhiều điều sau thất bại, chúng tôi hẳn sẽ rút ra nhiều bài học””, Gumayusi tự tin chia sẻ.

Credit: LCK

T1 đang độc chiếm ngôi đầu LCK mùa Xuân 2023

T1 mùa này đang cho thấy sự sáng tạo và tự tin vượt trội so với những đội tuyển còn lại. Những bài đánh đã bị lãng quên, những vị tướng được sử dụng một cách độc và dị đã khiến cho LCK ngày càng thêm hấp dẫn. Đặc biệt, với mỗi trận đấu với T1 dường như là một cuộc dạo chơi và thử nghiệm chiến thuật với họ.

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2023: T1 lập kỷ lục mới nhưng cái tên Faker mới là tâm điểm