Rookie là một tuyển thủ người Hàn và sẽ thi đấu dưới màu áo của TES trong mùa giải 2023 tại LPL. Anh chàng được biết là bạn thân của TheShy và là một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, đặc biệt là khi còn ở dưới màu áo của Invictus Gaming. Khi nhắc đến iG 2018, ai cũng phải nhớ đến bộ đôi TheShy – Rookie làm bá chủ từ LPL cho đến CKTG.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, Rookie cùng những người đồng đội của mình lại không đạt được nhiều thành công tại mùa giải chính, thậm chí còn đánh mất suất đi ra quốc tế để “va chạm” với LCK. Trong giải Mùa Hè 2022, Rookie cùng V5 chỉ đứng hạng 5-6 sau playoff cùng với RNG nhưng lại để bị loại đáng tiếc ở Vòng Loại Khu Vực tranh vé đi CKTG.Rookie và chuyến đi thăm quê

Rookie
Credit: LPL Fanclub/Screenshot by ONE Esports

Mới đây, trên stream của mình, Rookie cũng đã có chia sẻ với viewer của mình về kỳ nghỉ 1 tháng của mình tại Hàn Quốc vừa qua. Đó cũng là khoảng thời gian mà nhà vô địch thế giới 2018 bắt đầu tập gym và chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Nhờ vậy, anh chàng cũng đã có cho mình một chút cơ bắp và bắt đầu khoe với viewer của mình.

Sau đó, anh chàng tiếp tục trải lòng về sức khỏe và đưa ra một vài lời khuyên trên kênh stream của mình. “Tôi cảm thấy chúng ta nên tập thể dục nhiều hơn, nhất là khi chúng ta đã ngoài 25 hoặc là bạn sẽ không vượt qua được nó đâu. Sức khỏe con người xuống cấp nhanh lắm, đôi khi nó đến bất chợt lắm. Không biết các bạn có lâu lâu tự nhiên cảm thấy mình “già” không?” Rookie nói.

Với thế hệ 2k, sức khỏe hiện tại không phải là vấn đề được quan tâm sâu sắc, nhưng với thế hệ 9x, sức khỏe đang có những dấu hiệu và cấn được quan tâm nhiều hơn. Chàng tuyển thủ của chúng ta cũng tâm sự rằng: “Tôi từng tin rằng chỉ cần ngủ bù thì việc thức đêm là điều bình thường, nhưng giờ tôi nhận ra, chất lượng giấc ngủ của việc ngủ sớm và trễ nó rất khác biệt. Nhưng các bạn biết đó, là một tuyển thủ chuyên nghiệp, thời gian ngủ tỉ lệ nghịch với chất lượng thi đấu.”

Vì vậy, để làm một tuyển thủ chuyên nghiệp, họ phải đánh đổi sức khỏe của mình và ưu tiên quá trình thi đấu cũng như là tranh thủ phong độ còn trẻ để gặt hái được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Việc họ thi đấu sa sút cũng tiềm ẩn rất nhiều nguyên nhân, đó cũng là dấu hiệu của việc sức khỏe của tuyển thủ đã không còn được đảm bảo như xưa nữa. Do đó, đây cũng là bài học nhân văn của Rookie cho giới trẻ hiện tại về ý thức với sức khỏe của bản thân.

XEM THÊM: LMHT: Lưu ý các mốc thời gian chuyển đổi tài khoản giữa Garena và Riot Games