Mới đây, Riot Games đã chính thức công bố đoạn phim ngắn về series phim hoạt hình sẽ được trình chiếu trên Netflix, Arcane, cùng với thông tin về thời điểm ra mắt loạt phim này.

Đoạn phim ngắn mới có tên Nợ cũ phải trả nói về mối quan hệ giữa Jinx và Vi. Riot đã gián tiếp xác nhận rằng Vi, Jinx và cả Caitlyn có liên hệ với nhau trong những đoạn cốt truyện của cả 3. Và giờ đây, hãng làm game nhưng làm phim và làm nhạc còn hay hơn làm game này sẽ tiết lộ cho cộng đồng những góc khuất đằng sau ánh đèn của công nghệ tại Pitover và Zaun.

“Mục tiêu cuối cùng của Jinx, hay sự ám ảnh quá mức của cô với Vi, vẫn còn là một bí ẩn…” – trích tiểu sử Jinx.

Dường như Jinx có nỗi ám ảnh gì đó với Vi

“Cô cũng có thêm đồng đội mới là một tân binh tới từ Zaun, Vi, một người có chút xấc xược và liều lĩnh. Làm thế nào mà một cặp đôi không tưởng như vậy – lại luôn hoạt động vô cùng hiệu quả – là chủ đề của nhiều tin đồn hoang đường giữa những đồng nghiệp Cảnh Vệ tại tửu quán, cũng như những kẻ bị họ tống vào tù” – trích tiểu sử Caitlyn.“Không ai biết được làm sao Vi lại tới làm việc cùng Caitlyn, nhưng chắc chắn rằng điều đã mang bộ đôi này tới với nhau sẽ luôn là bí mật. Theo xu hướng tội ác đang xảy ra ở Piltover, người ta đoán rằng nó có liên quan đến nhân vật tóc xanh phá phách đó đến từ Zaun…” – trích tiểu sử Vi.

Vi và Jinx đã từng coi nhau như chị em không quá khứ

Nội dung trong đoạn phim ngắn cũng chính là nội dung chủ đạo trong loạt phim Arcane, nói về 2 thành phố tân tiến Pitover và Zaun cũng như mối quan hệ và những câu chuyện của những vị tướng nơi đây. Trong phim ngắn lần này, không khó để nhận ra Jinx và Vi, những vị tướng đã quá quen thuộc trong LMHT.

Chưa rõ về mốc thời gian đoạn phim ngắn diễn ra nhưng hình ảnh Jinx trong đoạn phim khác khá nhiều so với tính cách điên khùng, vô lo vô nghĩ và quậy phá mà không quan tâm đến điều gì của cô trong game. Theo những hình ảnh Jinx nhớ lại, cô và Vi đã từng chung sống và một biến cố xảy ra đã khiến cho cả 2 bất hòa sâu sắc.

Tại sao Jinx lại ám ảnh về Vi như vậy, tại sao một tội phạm như Vi lại có thể làm việc ăn ý với cảnh sát trưởng Caitlyn và kí tự “C” đã làm thay đổi cuộc đời của Caitlyn trong cốt truyện của cô ám chỉ đến ai? Chúng ta có lẽ sẽ biết khi sau khi series Arcane được công chiếu mùa xuân năm sau.

Xem thêm: Sự kiện ‘Đại suy vong’ sẽ ra mắt trong bản 11.14 cùng trang bị mới dành cho những tướng siêu đẩy lẻ