Mùa giải 2022 vừa qua là một mùa giải khá thành công với GAM Esports nói riêng và LMHT Việt Nam nói chung. GAM đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong mắt cộng đồng LMHT thế giới và là một “huyền thoại sống” của VCS. Levi và đồng đội đã trở thành “lá cờ đầu” cho bước tiến mới của LMHT Việt.

Với những tham vọng của bản thân, GAM Esports hướng đến năm 2023 với nhiều những đổi mới để hoàn thiện bản thân hơn. Trong cuộc trò chuyện độc quyền giữa ONE Esports cùng TK Nguyễn – lãnh đạo đầy nhiệt huyết của NRG Asia cũng như GAM Esports đã không hề giấu diếm khát khao nâng tầm GAM nói riêng và LMHT Việt nói chung trong tương lai.

Credit: Riot Games

Cuộc trò chuyện này cùng ONE Esports, TK Nguyễn cũng đã chia sẻ nhiều về “huyền thoại” của GAM – Captain Levi. Anh khẳng định rằng Levi sẽ đại diện cho thế hệ tuyển thủ Việt Nam đồng thời không giấu tham vọng có được 1 super team từ ban huấn luyện cho tới các tuyển thủ.

GAM tham vọng 1 super team cho năm 2023

Thời gian chuyển nhượng vừa qua, thông tin SofM sẽ tạm hoãn thi đấu không chỉ mang đến nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ Việt mà còn tạo nên một “làn sóng” trong cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Trước khi Á quân CKTG 2020 thông báo tạm nghỉ thi đấu đã có rất nhiều cái tên liên hệ với tuyển thủ này cả ở VCS, LPL hay LCS. Và khi SofM tạm nghỉ, không chỉ những đội tuyển VCS mà người hâm mộ cũng hy vọng rằng anh sẽ hợp tác để nâng tầm các đội VCS.

Credit: Riot Games, WBG

“Tôi biết thông tin SofM đã về Việt Nam và đang trong thời gian nghỉ. Thời gian này cậu ấy sẽ stream trước nhưng chắc chắn trong tương lai, SofM vẫn rất muốn trở lại và cống hiến cho người hâm mộ cũng như LMHT Việt Nam.” – TK Nguyễn chia sẻ về SofM.

Nhiều giải thuyết được đặt ra, thậm chí có người lo lắng về trường hợp GAM có cả 2 ngôi sao đi rừng xuất sắc nhất Việt Nam. Khi đó Levi cùng SofM sẽ phải cạnh tranh 1 vị trí và đó sẽ là điều khá đáng tiếc. Tuy nhiên, CEO của GAM lại khẳng định chắc nịch “đó sẽ không phải vấn đề”, đặc biệt là với trình độ các tuyển thủ mà GAM đang sở hữu.

Anh hài hước chia sẻ rằng chỉ cần SofM gật đầu, “cả anh và Levi đều sẵn sàng mở cửa chào đón”.

Hiện tại, Duy Cầu Giấy đã và đang có những bước đi đầu tiên trong con đường streamer tại Việt Nam. Tuy nhiên, các đội VCS vẫn có cơ hội để hợp tác cùng huyền thoại này. Và GAM là cái tên đầu tiên không muốn bỏ lỡ cơ hội. Được biết, TK Nguyễn đã không ngần ngại đánh tiếng mời SofM ghé thăm Gaming House của GAM và chia sẻ những câu chuyện để truyền cảm hứng cho các thành viên.Mục tiêu của GAM cùng khát khao của Levi

Sau khi thành công tạo tiếng vang tại đấu trường quốc tế, TK Nguyễn đã tiết lộ rằng có những thành viên của GAM đã nhận được những offer khủng từ nước ngoài. Họ là những tổ chức uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Trong đó, cái tên được chú ý nhiều nhất chính là Captain Levi.

Levi
Levi từ chối nhiều lời “mời chào” để ở lại GAM Esports (Credit: Riot Games)

Tuy nhiên, “Levi đã chọn ở lại. Rõ ràng nếu chỉ lấy tiền lương và thưởng ra, không một tổ chức nào ở Việt Nam có thể cạnh tranh lại. Nhưng tôi tự tin với tầm nhìn và cơ hội có được, các bạn hoàn toàn có thể trở thành những điều gì đó lớn lao hơn, thay vì chỉ là “một tuyển thủ xuất ngoại”.” – TK Nguyễn khẳng định.

Dù biết được những gì GAM Esports có thể làm, nhưng từ khi thị trường chuyển nhượng mở cửa cho đến khi Levi đặt bút ký hợp đồng mới, chưa khi nào CEO TK Nguyễn thôi tự nhủ “Levi chính là mục tiêu chuyển nhượng số 1”. Thậm chí, khi được hỏi phương án khả dĩ nhất cho một cuộc sống “không Levi” là gì, TK cũng chỉ biết lắc đầu “anh chịu thôi”.

Credit: VCS

Cái gật đầu của “Khánh cầu hồn” vừa đem lại cho TK sự hạnh phúc nhưng đồng thời đó cũng là một áp lực không nhỏ mà vị CEO này phải gánh vác.

“Levi đã chọn ở lại, chọn con đường trở thành một icon (biểu tượng) của Esports Việt Nam. Tôi tôn trọng điều đó và sẽ có trách nhiệm làm mọi thứ để giúp cậu ấy hoàn thành con đường này.”

Có thể thấy, Levi đang nuôi mộng lớn cho những bước tiến mạnh mẽ hơn với LMHT Việt. Không những bỏ qua những có hội xuất ngoại một lần nữa, thậm chí Levi còn sẵn sàng làm tất cả nếu có cơ hội tham dự ASIAD 2023.

Với một tuyển thủ chuyên nghiệp, nhất là ở thể thao điện tử, cơ hội đại diện cho quốc gia tranh huy chương là không nhiều. Từ một tấm huy chương vàng SEA Games, tiếp đến là cơ hội cạnh tranh tại Á Vận hội, đó là những khoảnh khắc mà tiền không thể mua nổi.

Hiện tại, LMHT Việt đang trong quá trình trở về với “mái nhà xưa” Riot Games. Đây chính là cơ hội rộng mở cho những bước tiến mới của Việt Nam. Với đường đi và tầm nhìn đầy triển vọng lúc này, TK Nguyễn tự tin rằng GAM sẽ là cái tên tiên phong mạnh mẽ nhất. Những tuyển thủ như Levi cũng sẽ trở thành người hùng của dân tộc mang nguồn cảm hứng cho rất nhiều những thế hệ tuyển thủ và khán giả trẻ sau này.

Trong năm 2023 tới đây, GAM luôn đặt mục tiêu chiến thắng cùng với Asian Games sẽ là mục tiêu lớn nhất. “SEA Games chính là bước đệm hoàn hảo nhưng với Á Vận hội, tôi coi đây là bước ngoặt để Esports thực sự được công nhận tại Việt Nam.” – TK Nguyễn bộc bạch.

XEM THÊM: [Độc quyền] TK Nguyễn chơi lớn cùng GAM trong năm 2023: Sẵn sàng đầu tư HLV ngoại, mở rộng thi đấu game mobile