Trong trận mở màn của LEC Mùa Xuân 2022, với một đội hình hoàn toàn mới MAD Lions đã có cuộc đối đầu với đội hình toàn sao của Team Vitality được dẫn dắt bởi Luka “Perkz” Perković.

Đây cũng là trận đấu chứng kiến cuộc đối đầu của những người đồng đội cũ với nhau, khi cựu đường dưới của team MAD Lions Matyáš “Carzzy” Orság đối đầu với những người đồng đội cũ của mình.

Sau một tuần diễn ra các trận đấu của LPL và LCK, chứng kiến sự thống trị của Corki ở đường giữa và các xạ thủ được tin tưởng lựa chọn như Jhin, Jinx, Caitlyn và Aphelios được pick ở đường dưới. MAD Lions đã khiến tất cả bất ngời với sự lựa chọn Yasuo đường giữa và Karthus đường dưới trong chiến thắng của họ trước đội hình siêu sao của Team VitalityCách MAD Lions đánh bại Team Vitality bằng Karthus đường dưới và Yasuo ở đường giữa trong trận khai mạc LEC Mùa xuân 2022

LMHT LEC SpringSplit2022 MAD VIT
Screenshot bởi Amanda Tan/ONE Esports

Để tạo điều kiện tốt nhất cho Yasuon của Steven “Reeker” Chen, MAD Lions đã pick Diana và Nautilus thêm vào đội hình để tạo thành những wombo combo trong giao tranh tổng.

Sự kết hợp wombo của Yasuo với Javier “Elyoya” Prades Batalla Diana đã mang lại những hiệu quả nhất định trong giai đoạn đi đường. Một pha gank chớp nhoáng thẳng vào vị trí của Perkz với Trăng Non và Trăng Mờ giúp cho Yasuo có điểm hạ gục dễ dàng ở đầu trận.

Ngược lại, khu vực đường dưới khá yên bình với việc cả Karthus và Jhin không phải những vị tướng quá mạnh ở giai đoạn đầu game, hai vị tướng cũng quá thiếu cơ động để có thể di chuyển và giao tranh tổng ở đầu trận.

Chỉ đến giai đoạn giữa trận khi Karthus của William “UNF0RGIVEN” Niemine đã đạt được ngưỡng sức mạnh nhất định, thì những tình huống nhấn “R” để dọn dẹp giao tranh mới thực sự hiệu quả.

MAD Lions đã hoàn toàn kiểm soát toàn bản đồ và có được linh hồn rồng, trong đó có ba con là rồng lửa. Sau khi có được bùa lợi Baron, họ tiến thẳng vào căn cứ của Team Vitality, trong pha giao tranh cuối cùng của trận đấu ở phút 31, với một chiêu cuối của Karthus Khúc Cầu Hồn đã xóa đi một nửa thanh HP của xạ thụ Carzzy.

Sao phải thay đổi thứ gì đó khi nó chưa bị khắc chế? MAD lại tiếp tục sử dụng combo Yasuo và Diana trong trận đấu với SK Gaming

MAD Lions tiếp tục sử dụng combo Yasuo và Diana trong trận đấu tiếp theo với SK Gaming.

Combo Yasuo và Diana tiếp tục cho thấy sự hiểu quả của mình, khi Elyoya đã có pha hất tung 5 người của SK Gaming và ngay sau đó là tình huống Trăn Trối không thể dễ dàng hơn của Yasuo ở hang rồng vào cuối game.

Mặc dù cuối cùng MAD đã thua trong trận đấu kéo dài 54 phút với SK Gaming nhưng đó vẫn là một khoảnh khắc wombo combo tuyệt vời đáng đi vào sử sách. Họ tiếp tục đánh bại G2 Esports trong lượt trận cuối để kết thúc tuần đầu tiên với tỷ số 2-1 tại LEC Mùa Xuân 2022.

LEC Spring Split 2022 vẫn tiếp tục, được phát trực tiếp trên Twitch YouTube vào mỗi cuối tuần. Theo dõi ONE Esports trên Facebook để biết thêm nội dung về Liên minh huyền thoại.

XEM THÊM: LPL Mùa Xuân 2022: Lịch thi đấu, thể thức và cập nhật kết quả vòng bảng