Bản vá LMHT 12.22 đã mang đến toàn thể người chơi phiên bản tiền mùa giải 2023

Trong số các trang bị Thần thoại mới được ra mắt trong giai đoạn tiền mùa giải, Trái Tim Khổng Thần là trang bị có tác động lớn nhất đến meta của LMHT.

Riot Games giải thích rằng ban đầu họ thiết kế các trang bị Thần thoại dành cho slot mua đầu tiên. Nhưng cuối cùng lại nhận ra rằng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, vì đôi khi, một vật phẩm Huyền thoại phù hợp hơn với vị tướng đó cho slot đầu (ví dụ Irelia lên Gươm Suy Vong cho slot 1).

“Chúng tôi đang cải tiến các trang bị Thần thoại cho tanker mà không có sự hiện diện của Hiến Tế (nội tại của Khiên Thái Dương cũ). Điều này cho phép họ tập trung ít hơn vào sát thương/farm và nhiều hơn vào việc xây dựng khả năng chống chịu hay khả năng kiểm soát toàn bộ giao tranh (hoặc cả hai)!” nhà phát triển trò chơi đã viết.

Do đó, từ bản cập nhật này trở đi, Găng Tay Băng Giá, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, và Khiên Thái Dương được phân loại là các vật phẩm Huyền Thoại. Jak’Sho, Vỏ bọc thích nghi, Ngọn đuốc thánh quang và Trái Tim Khổng Thần đã được tạo ra với tư cách là những vật phẩm Thần thoại đỡ đòn mới nhất.Lí do Trái Tim Khổng Thần lại là lựa chọn tốt nhất cho tanker trong meta LMHT hiện tại

  • Giá vàng: 3200
  • Máu: 800
  • Hồi máu cơ bản: 200%
  • Điểm hồi kỹ năng: 20
  • Các mảnh nhỏ: Hỏa Ngọc + Vòng tay pha lê + Đai khổng lồ
  • Nội tại – Hấp thụ khổng lồ: Tích tụ một đòn tấn công mạnh mẽ lên một tướng trong hơn 3 giây khi ở trong 700 tầm của chúng. Đòn đánh tịch tụ gây thêm 125+6% máu tối đa của bản thân thành sát thương vật lý và cho bản thân máu tối đa vĩnh viễn tương đương 10% lượng sát thương đó. 30 giây hồi chiêu mỗi mục tiêu.
  • Nội tại thần thoại: Mỗi trang bị Huyền thoại giúp tăng thêm 6% kích cỡ tướng và 1% máu cộng thêm
LMHT Shen
Credit: Riot Games

Trái Tim Khổng Thần lúc đầu chúng ta sẽ lầm tưởng nó giống như Giáp máu Warmog vì trang bị thành phần giống nhau. Chúng cũng cho hiệu ứng tương tự, cấp 800 máu và 200% hồi máu cơ bản.

Sự khác biệt là vật phẩm Thần thoại này cung cấp thêm 10 điểm hồi kỹ năng, trong khi nội tại duy nhất của nó mang lại cho tanker sức mạnh tấn công và phòng thủ bổ sung dựa trên chỉ số phòng thủ của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn sẽ không thấy được ngay tác dụng của Trái Tim Khổng Thần ngay lập tức với trang bị đầu tiên của mình. Sử dụng đòn tấn công của Hấp Thụ Khổng Lồ sẽ cung cấp cho bạn 10% số lượng đó dưới dạng máu tối đa vĩnh viễn, với thời gian hồi chiêu là 30 giây — bạn sẽ cần tích lũy và tiếp tục tích lũy cho đến cuối game. Đó là lúc bạn nhân ra, trang bị này quá lỗi vì bản thân sẽ trở nên gần như bất tử với khả năng gây sát thương siêu khổng lồ.

Bạn cũng cần ở trong phạm vi 700 của một tướng để Hấp thụ khổng lồ hoạt động, vì vậy trang bị sẽ không thể kích hoạt nó sau mỗi 30 giây. Đây là lúc B về lạ bệ đá, mua trang bị cũng như hồi máu, rồi trở lại đường để gây áp lực lên kẻ thù của bạn.

Shen hiện đang nằm trong top ở hai vị trí nhờ trang bị Thần thoại này (đường trên và đường giữa trong LMHT). Anh ấy hiện đang nắm giữ tỷ lệ thắng 52,79% khi ở bậc Bạch kim trở lên và 52,88% tỷ lệ thắng ở trung bình các rank, theo U.GG tại thời điểm viết bài.

Những tướng đỡ đòn khác sử dụng Trái Tim khổng Thần là những tướng tanker với nhiều máu máu, độ trâu bò và sử dụng kích thước của chúng để tạo lợi thế cho bản thân, cụ thể là Ornn, Cho’Gath, Maokai, Sejuani và Mundo.

LMHT
Credit: Riot Games

So với Trái Tim Khổng Thần, Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi của LMHT là một vật phẩm dành riêng cho những tướng đặc biệt hơn. Nội tại của nó, Vỏ Bọc Hư không, ngay lập tức hút kẻ thù xung quanh bạn bằng 3% lượng máu tối đa của bạn (giảm xuống 30% đối với lính và quái) và tăng 15% khả năng chống chịu của bạn cho đến khi kết thúc giao tranh.

Lưu ý rằng đó là lần rút cạn một lần chứ không phải liên tục, điều này khiến nó không tốt bằng trang bị kia. Những tướng như Singed và Rammus, đặc biệt khi họ là những kẻ mở giao tranh duy nhất trong đội, sẽ được hưởng lợi từ khả năng chống chịu tăng 10% của Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi trong giao tranh.

Dự rằng trang bị này sẽ sớm bị điều chỉnh vì khả năng ảnh hưởng giao tranh của nó quá lỗi trong LMHT.

XEM THÊM: Cập nhật chuyển nhượng LCK (23/11): Loạt bom tấn được kích hoạt, các ông lớn dần chốt danh sách