Trong LMHT, có lẽ Đi Rừng là vị trí duy nhất có thể ảnh hưởng tới toàn bộ kết quả trận đấu ngay từ những phút đầu tiên.

Vai trò Đi Rừng từ trước tới nay thường được coi là khó nhất ở LMHT. Những yếu tố quan trọng như thiết lập vòng rừng, cách gank hiệu quả cùng việc kiểm soát mục tiêu luôn có ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu.

Mùa 11 vừa qua đã chứng kiến 5 lựa chọn Đi Rừng áp đảo, đặc biệt trong những giải đấu khu vực và cả CKTG. Những vị tướng này thường xuyên bị ban vì sở hữu khả năng kiểm soát trận đấu vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là những cái tên được nhiều tuyển thủ Đi Rừng chuyên nghiệp ưa chuộng trong suốt Mùa 11 LMHT, bao gồm:

  1. Xin Zhao
  2. Udyr
  3. Lee Sin
  4. Olaf
  5. Viego

Xin Zhao

LMHT Nhìn lại tướng Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11 2
Ảnh: Riot Games

Xin Zhao là vị tướng đứng đầu trong danh sách những gương mặt Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11.

Lựa chọn Xin Zhao Đi Rừng đã kiểm soát meta trò chơi gần trọn mùa giải vừa qua. Lý do nằm ở khả năng gank cực tốt của Xin Zhao, đồng thời là hiệu quả trong giao tranh cùng tốc độ farm siêu nhanh.

Từ khi được làm lại, Xin Zhao đã trình làng bộ mặt hoàn toàn mới với tỉ lệ ban pick lên tới 41% trong Mùa 11. Vị tướng cũng sở hữu 52% tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng vì độ hiệu quả vượt trội trong suốt mùa giải vùa qua.

Udyr

LMHT Nhìn lại tướng Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11 3
Ảnh: Riot Games

Udyr gần như đã biến mất khỏi meta trong những bản cập nhật gần đây. Do sức mạnh còn hạn chế, Udyr không được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp ưa chuộng lựa chọn.

Tuy nhiên, nửa cuối mùa giải 2021 đã chứng kiến sự đột phá bất ngờ của Udyr. Vị tướng nhận về 39% tỉ lệ pick trong số tất cả các lựa chọn Đi Rừng khác.

Đáng buồn là sau nhiều đợt nerf liên tiếp tới kỹ năng và các trang bị trấn phái – đặc biệt là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Udyr đã nhanh chóng mất đi vị thế trong meta. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ thắng của vị tướng đã giảm xuống đáng kể, chỉ còn 49%.

Lee Sin

LMHT Nhìn lại tướng Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11 4
Ảnh: Riot Games

Trải qua bao meta, Lee Sin vẫn luôn nằm trong top những vị tướng Đi Rừng có nhiều ảnh hưởng nhất. Vị tướng là lựa chọn được ưa chuộng cả trong đấu xếp hạng và ở những giải đấu chuyên nghiệp lớn.

Mùa giải CKTG 2021 vừa qua có mặt Lee Sin trong hầu hết các trận đấu. Thầy Tu Mù được lựa chọn 37 lần và nhận về đến 45 lượt cấm ở giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm.

Olaf

LMHT Nhìn lại tướng Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11 5
Ảnh: Riot Games

Một cái tên nữa gần như đã biến mất trong meta giai đoạn cuối mùa – chính là Olaf. Trước đó, vị tướng cũng từng là lựa chọn mạnh trong một khoảng thời gian dài xuyên suốt Mùa 11.
Olaf được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp ưa chuộng vì khả năng tấn công 1v1 cũng như giao tranh mạnh mẽ. Không bất ngờ khi vị tướng này nằm ở vị trí thứ 4 trong danh sách, dù có tỉ lệ ban/pick khá khiêm tốn dừng lại ở 35%.

Viego

LMHT Nhìn lại tướng Đi Rừng nhiều ảnh hưởng nhất Mùa 11 6
Ảnh: Riot Games


Nhà Vua Suy Vong là cái tên mới đến với LMHT trong năm 2021. Ra mắt ngay đầu mùa, Viego nhanh chóng trở thành vị tướng lỗi nhất trò chơi. Liên tục nhiều đợt nerf và sửa gấp xuyên suốt Mùa 11 đã được Riot đưa ra nhằm cân bằng lại vị tướng.

Viego có lợi thế vượt trội so với các lựa chọn cùng vị trí khác. Vị tướng đồng thời có khả năng đảo lên khu vực Đường Trên hiệu quả không kém gì Đi Rừng. Vua Suy Vong vẫn đang duy trì được tỉ lệ ban pick 30% trong số các gương mặt Đi Rừng Mùa 11.

Với độ hiệu quả cao cùng sát thương lớn, Viego có thể tự mình đảo ngược hoàn toàn kết quả trận đấu. Vị tướng mới đến với LMHT kết thúc một mùa giải thành công với 52% tỉ lệ thắng, khép lại danh sách những lựa chọn Rừng có nhiều ảnh hưởng nhất trong Mùa 11 vừa qua.

XEM THÊM: LMHT: Keria cùng T1 đặc mục tiêu vô địch trong năm 2022 và mong được học hỏi thật nhiều từ Bengi