Sau một thời gian dài chờ đợi cùng giai đoạn Tiền Mùa Giải với nhiều thay đổi, giải đấu Mùa Xuân sẽ trở lại với các giải đấu khu vực. LPL Mùa Xuân 2022 sẽ là một trong những giải đấu khu vực được khởi động sớm nhất với trận đấu khai mạc diễn ra vào ngày 10/1 tới đây.

Hiện tại, vẫn chưa rõ trận khai mạc sẽ có sự góp mặt của những đội nào và lịch thi đấu đầy đủ của Giải mùa xuân vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, sau khi thay đổi logo chính thức vào năm 2020, giải đấu LPL sẽ thể hiện một “diện mạo hoàn toàn mới” vào năm 2022. Chính vì vậy, LPL Mùa Xuân 2022 tới đây dự đoán sẽ có những điều chỉnh đáng mong đợi cùng slogan: Crazy is our game (Sự điên cuồng trong trận đấu của chúng tôi).

Mùa giải LPL 2022 cũng sẽ đón chào sự gia nhập của các “ông lớn” có tiềm lực tài chính và mức đầu tư khủng như Anyone’s Legend – trước là Rogue Warriors và Weibo Gaming – trước là Suning Gaming… Những nhà tài phiệt như Bilibili Gaming cũng đã chịu chi và mang về “bom tấn” lớn nhất mùa chuyển nhượng 2022 – Uzi chính thức tái xuất đấu trường LMHT chuyên nghiệp từ mùa giải LPL Mùa Xuân 2022.

Uzi LPL Mùa Xuân 2022
Uzi chính thức tái xuất LMHT chuyên nghiệp (Credit: BLG)


Trước thềm LPL Mùa Xuân 2022, người hâm mộ đã có cơ hội chứng kiến các đội tuyển “warm-up” tại giải đấu Demacia Cup. Tại đây, FunPlus Phoenix đã bị Top Esports đánh bại với tỷ số 2 – 3 và TES thành công có được ngôi vương Demacia lần thứ hai liên tiếp.

Mùa giải LPL Mùa Xuân 2022 tới đây sẽ có 17 đội tuyển tham dự, vậy nên, giai đoạn vòng bảng sẽ diễn ra từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần. Mọi thông tin mới nhất về lịch thi đấu sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất!

Thể thức thi đấu

Vòng bảng

  • BO3
  • Vòng tròn tính điểm
  • 10 đội đứng đầu tham dự Playoffs

Vòng Playoffs

  • BO5
  • Thể thức double-elimination (Nhánh thắng-nhánh thua)
  • Đội vô địch LPL Mùa Xuân 2022 sẽ giành quyền tham dự MSI 2022

*đang update

XEM THÊM: LMHT: Đội hình chính thức của các đội tuyển LPL cho mùa giải 2022