Tối qua (12/08), Riot Games đã tiết lộ lộ trình phát triển mới cùng những thông tin quan trọng xoay quanh giai đoạn tiền mùa giải 2023. Theo đó, trong giai đoạn 2022 vừa qua, LMHT không chỉ cho ra mắt những vị tướng mới như Zeri, Renata Glasc, Be’Veth mà còn giúp Udyr “lột xác” một cách hoàn hảo ở cả phần hình ảnh lẫn kỹ năng. Ngoài ra, những đợt cập nhật tầm trung cũng đã mang đến sự mới lại cho những vị tướng quen thuộc.

Lộ trình phát triển tướng và cho ra mắt tướng mới

Không ngừng cho ra mắt những vị tướng mới đồng thời cải thiện vị tướng cũ đã cho thấy nỗ lực của Riot Games trong việc “làm mới” mình ra sao. Bởi vậy, Riot sẽ tiếp tục phái triển dự án cập nhật tầm trung này. Hiện tại, đã có những vị tướng được đưa vào danh sách nghiên cứu như Neeko và Syndra.

Về phần tướng mới, cuối mùa giải 2022, Riot Games sẽ cho ra mắt một tướng chống chịu đường trên ở Shurima. “Vị tướng này sẽ khám phá một phần của Shurima mà chưa ta chưa từng được biết đến – Thành Phố Nazumah!” – Ryan “Reav3” Mireles đội trưởng đội Phát triển tướng của Riot Games.

LMHT
Credit: LMHT

Được biết, Nazumah là một thành phố ốc đảo ở rìa phía nam sa mạc. Khác với phần còn lại của Shurima, nó không chịu sự cai trị của Azir và toạ lại ngay trên nguồn nước duy nhất trong nhiều dặm. Sau 500 năm phát triển, vị tướng mới này sẽ dẫn dắt người dân Nazumah chiến đấu với những con quái vật đánh cặp nguồn nước duy nhất của họ.

Vị tướng mới này đã chiến đấy với một trong những quái vật khổng lồ nhất sa mạc và tạo nên một Ntofos độc nhất vô nhị. Ntofos là loại vũ khí cùn khổng lồ được sử dụng mang thiên hướng phòng thủ. Dẫu vậy, nó cũng có thể bị phá vỡ và để lộ ra cặp song kiếm được mài giũa tỉ mỉ để chủ động lao lên tấn công kẻ địch. Và niềm tự hào của Nazumah được tiết lộ chính là K’Sante.Sau đợt ra mắt K’Sante, LMHT sẽ chào đón đợt cập nhật CGU đáng được mong chờ của Aurelion Sol. Cho những ai chưa biết, CGU là Cập Nhật Lối Chơi Toàn Diện với một loạt hình cập nhật mới từ Riot Games. Mục tiêu của NPH cũng chính là làm lại toàn bộ lối chơi của Ác Long Thượng Giới trong khi vẫn giữa nguyên cốt truyện và hình ảnh của nó.

Credit: LMHT

Với đích đến là cường hoá chủ đề rồng, Q của Sol giờ có thể là phun ra một luồng lửa liên tục và có năng lượng, còn W sẽ cho phép ASol bay lượn trên không trung. Và đặc biệt nó có thể vừa bay vừa phun lửa.

Ngoài ra, các tướng Darkin cũng sẽ được phát triển trong thời gian tới. Tướng mới sẽ là tướng Darkin Sát Thủ. Nó hiện hiện đang bị giam cầm trong thanh dao găm – Dao Găm Darkin, còn hiện ai đang sở hữu thì chưa tiết lộ.

Credit: LMHT

Bên cạnh đó, những cập nhật về ngoại trang của Arhi cũng được thông báo sẽ bị delay sang đầu năm 2023 do vị tướng này có quá nhiều skin. Hiện LMHT cũng đang phát triển một tướng thuật sư nam đến từ Ixtal.

Tiền mùa giải 2023

Và thông tin được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là về giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 khi Rồng Hoá Kỹ được thông báo sẽ chính thức quay trở lại Summoner’s Rift.

Credit: LMHT

Linh Hồn Rồng Hoá Kỹ

  • Loại bỏ: Không còn hồi sinh
  • Mới: Tăng sát thương của bản thân, đồng thời được giảm sát thương khi bản thân thấp máu

Bản Đồ Nguyên Tố

  • Loại bỏ: Không còn ngụy trang khi tiến vào một số khu vực nhất định
  • Mới: Cường Hóa các thực vật trên toàn bản đồ
  • Hoa Soi Sáng: Khi đánh sẽ soi sáng một vùng xung quanh nó theo hình tròn (tương tự W – Ưng Nhãn của Quinn nhưng phạm vi nhỏ hơn), sau đó soi sáng một vùng rộng theo hình nón, đồng thời tăng tốc độ di chuyển nếu tiến về phía kẻ địch bị Soi Sáng
  • Hạt Thông Nổ: Tăng tầm bay lên gấp đôi
  • Hạt Hồi Phục:chưa được đề cập
Credit: LMHT

Ngoài ra, ở giai đoạn tiền mùa giải 2023 sẽ có nhiều loại ping hơn để lựa chọn và giao tiếp với đồng đội. Mắt tổ phụ kiện cũng có thể xem được mình đã cắm bao nhiêu con mắt và vị trí cắm rõ ràng hơn. Giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ tập trung chủ yếu vào khu rừng, rừng giờ đây sẽ được hít ké một ít lợi phẩm khi nhường tài nguyên cho đồng đội để phục vụ cho mưu đồ chiến thuật. Ngoài ra, sẽ không bị trừng phạt quá nặng nếu kéo quái ra quá xa khỏi bãi rừng.

Mọi thông tin chi tiết về vộ trình phát triển LMHT và giai đoạn tiền mùa giải 2023 được xem chi tiết tại đây.

XEM THÊM: Chi tiết trọn bộ kỹ năng của Lữ khách tinh linh, Udyr đã ‘lột xác’ ra sao sau khi nhận chỉnh sửa từ Riot Games?