Duan “Candice” Yu-Shuang – nữ MC thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung, đã trở thành gương mặt đại diện cho Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Trung Quốc tại các sự kiện thể thao điện tử quốc tế trong vài năm qua.

Trong các mùa giải thường, Candice là một nữ MC dày dặn kinh nghiệm trên các chương trình phát sóng của Trung Quốc, cô còn sở hữu một lượng người theo dõi vô cùng đông đảo lên tới tận 5,6 triệu người theo dõi trên Weibo.

Candice
Credit: LPL

Candice là người đầu tiên hay lên sân khấu để giới thiệu về các đội tuyển và các tuyển thủ, cô luôn trông tự tin và lộng lẫy mỗi khi làm điều đó. Ngoài việc thường xuyên dẫn chương trình tại LPL, cô còn tham gia các hoạt động livestram trên Douyu và dành thời gian để rèn luyện sức khoẻ trong khi vẫn giữ vững lịch trình bận rộn của mình.Hãy cùng theo dõi cuộc phỏng vấn giữa ONE Esports và nữ MC Candice

Trong tập 1 cuộc phỏng vấn gồm 2 phần, chúng tôi đã trò chuyện cùng Candice về cách cô đã thử vai cho vị trí này và những thách thức mà cô phải đối mặt với tư cách là một người phụ nữ ở trong ngành truyền thông.

“Chào mọi người, mình là Candice và mình là một nữ MC tại LPL.

Mình tốt nghiệp đại học và có được một công việc khá truyền thống, đó là làm phát thanh viên của một đài phát thanh.

Nhưng mình không thực sự quá chú tâm vào công việc hay thực sự cố gắng khi làm kiểu công việc truyền thống đó mà thay vào đó, mình lại chơi LMHT suốt cả ngày. Ngay cả khi ở văn phòng, mình cũng chơi LMHT, nên mình cảm thấy rất là tội lỗi.

Nhưng một ngày, mình thấy quảng cáo tuyển dụng trên Client của LMHT và mình đã ứng tuyển, điều đó có nghĩa là mình vừa có thể chơi LMHT và vừa làm việc cùng một lúc, đó sẽ là tương lai của mình nên mình đã ứng tuyển vào vị trí MC của LPL.

Lúc đó mình tự giới thiệu bản thân, mình đã phải đọc to một dạng kịch bản hay lời thoại để thể hiện xem liệu mình có kinh nghiệm hay khả năng làm MC hay không.

Mình nghĩ thử thách lớn nhất đối với phụ nữ khi làm công việc này chính là những bình luận tiêu cực về hình tượng hay ngoại hình của bạn, có thể là màu da, màu son môi, trang phục hay những thứ đại loại như vậy. Nó mang đến cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Bạn sẽ phải lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với bạn nhất, nó sẽ tôn lên hình dáng cơ thể bạn hay thể hiện cá tính của bạn thông qua bộ trang phục đó. Điều đó rất khó đối với bản thân mình.

Bạn sẽ luôn phải mạnh mẽ từ bên trong và phải tự nhủ rằng mình là một người đặc biệt và là cô gái xinh đẹp nhất khi đứng trên sân khấu. Bạn sẽ có đủ tự tin để vượt qua được những bình luận tiêu cực.”

Các bạn có thể theo dõi trang Twitter chính thức của ONE Esports để biết thêm về cuộc phỏng vấn.

Bài viết được dịch thuộc AMANDA “TANIA MAE” TAN.

XEM THÊM: G2 Caps: ‘Chúng tôi đang tồn tại những vấn đề từ mùa giải trước và chưa thực sự tìm ra lời giải đáp’