Sau bản vá 14.12 tập trung vào Xạ thủ bắn tay, bản 14.13 sẽ hướng sự chú ý đến các Xạ thủ kỹ năng (AD Caster) ở đường dưới. Điều này có nghĩa, chúng ta có thể mong đợi các vị tướng gây sát thương phép thuật và vật lý hiệu quả bằng kỹ năng được tăng sức mạnh, có thể thay đổi cục diện đường đôi.

JackeyLove khốn khổ vì bị người lạ chơi khăm đưa SĐT lên trang hẹn hò đồng tính

Thay đổi độc đáo trong cân bằng tướng

Bản vá này có cách tiếp cận độc đáo để cân bằng tướng phụ thuộc nhiều vào trang bị Tro Tàn Định Mệnh. Thay vì giảm sức mạnh của chính trang bị (được Riot đánh giá là cân bằng tốt hiện tại), họ sẽ điều chỉnh các tướng hưởng lợi nhiều nhất từ chúng.

Bên cạnh đó, Ezreal dự kiến sẽ tiếp tục mạnh mẽ ở phiên bản 14.13. Vị tướng này đã được chơi nhiều hơn ở bản 14.11, và Riot dự đoán hắn sẽ trở thành một thế lực đáng chú ý trong bản cập nhật sắp tới.

LMHT: Lịch cập nhật các phiên bản trong năm 2024

LMHT 14.13: Chi tiết các thay đổi tướng

  • Tướng được buff: Gangplank, Graves, Lee Sin, Lissandra, Miss Fortune, Orianna, Pantheon, Xayah
  • Tướng bị nerf: Brand, Gragas, Karthus, Kennen, Skarner, Taliyah, Zac
  • Tướng được điều chỉnh: Kalista, Varus

Riot muốn giảm độ thống trị của Kalista và Varus trong các trận đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, họ sẽ điều chỉnh Varus để hắn không còn quá mạnh ở các giải đấu. Riot vẫn muốn duy trì tính linh hoạt của hắn với cả lối lên trang bị Sát thương chuẩn và Sát thương theo đòn đánh.

LMHT 14.13: Thay đổi hệ thống

  • Giảm sức mạnh Tỉ lệ chí mạng: Riot Phroxzon cho rằng khoảng cách giữa Phần trăm chí mạng và các trang bị Sát thương chuẩn khác có thể được thu hẹp. Vì vậy, trang bị này sẽ bị giảm sức mạnh cho tướng đánh xa, trong khi vẫn giữ nguyên sức mạnh cho tướng cận chiến.
  • Điều chỉnh Nhánh Áp đảo: Sốc điện và Thu thập hắc ám: Bản vá này nhằm mục đích làm cho Sốc điện và Thu thập hắc ám trở nên khác biệt hơn. Sốc điện sẽ mạnh hơn ở giai đoạn đầu trận, trong khi Thu thập hắc ám sẽ tích lũy sức mạnh tốt hơn theo điểm cộng dồn. Để giúp Thu thập hắc ám hoạt động hiệu quả hơn trong giai đoạn đi đường, Riot đang cân nhắc giảm thời gian hồi, cho phép tích điểm nhanh hơn.
Tất tần tật về chế độ Võ Đài mới trong LMHT 2024
Chế độ sinh tồn sắp ra mắt của LMHT hứa hẹn sẽ trở thành một cơn sốt dành cho game thủ

LMHT 14.13: Thay đổi bản đồ Aram

Riot đã kiểm tra tác động của các buff/nerf lên Aram, tập trung vào việc liệu người chơi có hài lòng với các kỹ năng thường yếu hơn trong chế độ chơi này.

  • Tướng được buff: Akali, Blitzcrank, Yone, Azir, Corki, Heimerdinger, Kai’Sa, Taliyah, Kassadin, Rek’Sai
  • Tướng bị nerf: Kha’Zix, Sylas, Pyke, Kayn

XEM THÊM: LMHT: Cựu HLV Raze của RW lần đầu trải lòng về những góc khuất trong drama ‘đố bạn’ của VCS