LCK vào năm 2023 sẽ áp dụng những chỉnh sửa vô cùng quan trọng. Giải đấu LMHT lớn nhất Hàn Quốc sẽ chính thức sử dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua cho vòng playoffs ở cả Mùa Xuân lẫn Mùa Hè. Đây là sự thay đổi lớn hiếm hoi của giải kể từ ngày đầu tiên thành lập hồi năm 2012.

Thể thức nhánh thắng nhánh thua sẽ chính thức xuất hiện tại vòng playoffs LCK 2023

Trong mùa giải năm sau, playoffs LCK sẽ trải qua 5 vòng đấu, với tổng cộng 8 cặp BO5 được diễn ra giữa 6 đội xuất sắc vượt qua Vòng bảng.

Cụ thể hơn, đội xếp hạng 1 và hạng 2 sẽ tiến thẳng vào Bán kết nhánh thắng, trong khi 4 đội từ hạng 3 đến hạng 6 sẽ phải thi đấu từ Tứ kết, với đội xếp hạng 3 được quyền tự chọn đối thủ.

Kể từ vòng đấu thứ 3 của playoffs, nhánh thua mới xuất hiện, cũng đồng nghĩa với việc trong 2 vòng đấu đầu, có đến 2 đội sẽ bị loại trực tiếp.

Chung kết nhánh thắng sẽ xác định đội đầu tiên vào Chung kết tổng, với đội thua cặp trận này sẽ lọt xuống Chung kết nhánh thua. Đây là nơi họ sẽ phải đối đầu với đội thắng Bán kết nhánh thua để xác định 2 ứng cử viên sáng giá cuối cùng cho chức vô địch.

LCK chính là khu vực lớn duy nhất chưa áp dụng nhánh thua nhánh thua vào hệ thống giải đấu của mình. Trước đây, LEC và LCS là những nơi đầu tiên nhận ra tiềm năng của thể thức thú vị này hồi năm 2020, và LPL không lâu sau cũng đã nối gót họ.LCK 2023 sẽ đem đến một số chỉnh sửa đến hệ thống nhân sự

LCK thay đổi mức lương tối thiểu 2023
Credit: LCK

Việc các đội thi đấu tại LCK có quyền được thay đổi tuyển thủ vào những tuần chẵn vẫn được BTC quyết định giữ nguyên. Song, mức thu nhập tối thiểu của họ đã nhận được những thay đổi nhất định.

Giờ đây, mỗi đội sẽ phải trả 60 triệu KRW (tương đương 1 tỷ VND) mỗi năm cho 5 tuyển thủ xuất phát chính và 20 triệu KRW (tương đương 372 triệu VND) mỗi năm cho phần còn lại.

Bên cạnh đó, giải trẻ LCK CL cũng quyết định hạ độ tuổi tối thiểu để tham dự từ 16 xuống còn 15, với hy vọng sẽ thu hút thêm được nhiều tài năng xuất chúng trong khu vực.

XEM THÊM: Hầu hết các đội LEC đều tin tưởng mid laner hiện tại cho mùa giải 2023