Như vậy, MSI 2022 đã kết thúc với ngôi vương của Royal Never Give Up trên đất Hàn Quốc. Dù được thi đấu trên sân nhà nhưng nhà vua LCK Mùa Xuân 2022 – T1 chưa thể đánh bại đại diện LPL sau 5 ván đấu. Và với việc MSI tìm được nhà vua, đồng nghĩa với việc các giải đấu quốc nội cũng dần trở lại.

Theo thông tin từ chuyên trang Inven Global, LCK Mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 15 tháng 6 tới đây. Trước đó, LCK Mùa Hè dự kiến sẽ được khởi tranh sớm hơn để phù hợp với thời gian thi đấu của Thế vận hội châu Á ASIAD 2022. Tuy nhiên, vì ASIAD đã quyết định tạm hoãn nên LCK sẽ diễn ra theo đúng kết hoạch hằng năm.

LCK
Credit: LCK


Vì T1 là cái tên tiến sâu vào Chung kết MSI nên đội tuyển này sẽ thi đấu vào nửa sau của tuần 1. Đây là quyết định của LCK trong việc cho cả đội có nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau lịch trình thi đấu mệt mỏi kể từ mùa Xuân.

Credit: LCK

Còn nhớ, trong giai đoạn mùa xuân, T1 là cái tên đã “out trình” cả giải đấu LCK với thành tích toàn thắng cả mùa giải. Họ có một phong độ cực kỳ ấn tượng trước những cái tên lớn như DWG KIA hay Gen.G Esports. Dẫu vậy, tại giai đoạn mùa hè này, Nuguri đã quay trở lại đội hình DK, liệu bộ ba Nuguri – Canyon – Showmaker có thể tiếp tục mang về những thành tích như cách họ đã làm năn 2021?

Trong khi đó, LCS và LEC mùa Hè sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 6. Còn ngày khởi tranh của LPL Mùa Hè 2022 vẫn chưa được công bố, nếu không có gì thay đổi, LPL sẽ trở lại vào tầm ngày 10-15/6 như lịch thi đấu hàng năm.

XEM THÊM: Dia1 chính thức trở lại với đội hình SBTC Esports, Celebrity liệu có ‘quay xe’?