Trong thời gian vừa qua, những thông tin liên quan đến VCS đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ LMHT. Do diễn biến dịch bệnh căng thẳng, giải đấu LMHT lớn nhất khu vực Việt Nam VCS dường như không thể diễn ra. Ngoài ra, sau khoảng thời gian “đấu tranh” đòi quyền lợi, khu vực VCS vẫn sẽ tiếp tục vắng mặt tại đấu trường quốc tế.

VCS tiếp tục vắng mặt tại CKTG (Credit: Riot Games)

GAM Esports đang là đội tuyển tỏ ra đáng tiếc nhất về vấn đề này. Trong khi đó, những đội tuyển khác trong khu vực VCS như Team Secret đã có động thái chia tay các tuyển thủ kỳ cựu. Hành động này khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang về tương lai của các tuyển thủ cũng như đội tuyển VCS.

GAM Kiaya đã từng có những dòng caption úp mở chuyện không còn đứng trên sân khấu VCS khiến fan hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên, mới đây Kiaya đã lên tiếng khẳng định sẽ ở lại GAM cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Kiaya 2021 – Khó khăn là để trưởng thành!

Lời khẳng định sẽ ở lại GAM

Trần “Kiaya” Duy Sang, người chơi đường trên của GAM Esports, đến với LMHT từ khi còn là cậu nhóc 11 tuổi. Anh chàng này đã tham gia nhiều những giải đấu cộng đồng và được GAM Esports chiêu mộ năm 2018. Gắn bó lâu dài với đội tuyển, Kiaya chia sẻ rằng: “GAM là nơi đầu tiên mình bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp. Đây như gia đình thứ hai của mình và mình sẽ không bao giờ rời khỏi nơi này”.

Kiaya cùng GAM
Credit: GAM Esports

Sự quyết tâm của Kiaya tại mùa giải 2021

Theo Kiaya chia sẻ, cá nhân anh đã bỏ lỡ 2 mùa vô địch nên đã dồn hết tâm huyết cho mùa giải này. Và ở giai đoạn mùa xuân 2021, chàng trai sinh năm 2001 đã điên cuồng luyện tập với ít nhất là hơn 10 trận rank Hàn mỗi ngày.

“Cá nhân mình cũng như tập thể GAM khi đó đã nỗ lực rất nhiều và chúng mình đã có được chức vô địch mùa xuân. Chúng mình cảm thấy rất vui nhưng khi anh Hiệp nói rằng sẽ không thể tham dự MSI thì chúng mình vô cùng hụt hẫng.” – Kiaya tâm sự.Vô địch VCS Mùa Xuân 2021 nhưng GAM không thể tham dự MSI (Credit: VCS)

Từ sau năm 2019, các đội tuyển Việt Nam chưa thể góp mặt tại đấu trường quốc tế. Đây là một sự thiệt thòi vô cùng lớn với các cá nhân, tập thể ở khu vực VCS. “Mình đã rất hào hứng và nóng lòng để được đi MSI nhưng lại nhận thông báo không đi được. Mình cảm thấy rất hụt hẫng và thất vọng.” – Kiaya chia sẻ.

Lỡ cơ hội tại giải mùa xuân, tập thể GAM vô cùng hy vọng vào VCS Mùa Hè 2021 và CKTG. Tuy nhiên, mọi thứ không thể diễn ra đúng với mong đợi, VCS bị tạm hoãn vô thời hạn. Các tuyển thủ và người hâm mộ cảm thấy vô cùng hoang mang khi không biết VCS có được diễn ra đúng theo kế hoạch hay không? Và ở thời điểm hiện tại, khu vực VCS đã chính thức vắng mặt tại CKTG 2021.

“Cảm xúc cá nhân của mình thì nó là phần nhỏ thôi. Phần lớn là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của LMHT Việt. Khi tuyển thủ không được thi đấu sẽ mất đi tinh thần và sự nhiệt huyết. Hiện tại mình đang cố gắng giữ cái nhiệt huyết đó, cố đến mùa xuân và MSI năm tới. Mình sẽ cố gắng!” – Kiaya khẳng định.

Lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2021 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 22/09 theo giờ Việt Nam. Mọi chi tiết về lịch thi đấu, bảng đấu, thể thức CKTG 2021 được xem tại đây.

XEM THÊM: LMHT: Trước thềm CKTG 2021, T1 Keria tích cực luyện tập con bài Ekko hỗ trợ