Sau đánh bại T1 để có được ngôi vương LCK Mùa Hè 2022, tập thể Gen.G Esports đã đảm bảo sẽ nỗ lực để có thể có được ngôi vương CKTG 2022 ngay trên sân khấu. Và cũng trong buổi họp báo ngay sau đó, tinh thần này vẫn được thể hiện rất rõ ràng với truyền thông Hàn Quốc.

Để có được ngôi vương LCK lần này, Chovy và đồng đội không chỉ phải nỗ lực luyện tập mà còn phải giữ được tinh thần thoải mái nhất để có thể vượt qua “cái bóng” trong quá khứ. Chiến thắng ngọt ngào 3-0 của Gen.G cho thấy sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị cũng như quyết tâm lớn của các tuyển thủ. Tuy nhiên, “chúng mình vẫn còn CKTG và có những ván đấu chưa hoàn hảo vào tối nay, vì vậy chúng mình sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai.” – Peanut nói.

Credit: LCK

Được biết, trước khi trận Chung kết diễn ra, HLV Score tự tin khẳng định sẽ có được chiến thắng 3-0 trước T1, và họ đã làm được điều đó. Đây là một kết quả mà các tuyển thủ, BHL Gen.G đều hài lòng. “Đây là năm đầu tiên của tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng và tôi đã may mắn khi có được một đội thật chăm chỉ. Tất cả chúng tôi đã dẫn dắt nhau đến chiến thắng. Cảm ơn mọi người vì những nỗ lực không ngừng nghỉ.” – HLV Score gửi lời cảm ơn tới tập thể Gen.G.

Sự chăm chỉ của Chovy và đồng đội cũng cho thấy dù là ở vị trí bên đỏ hay bên xanh cùng combo hủy diệt 200 năm đi chăng nữa thì mọi bài toán đều có lời giải. Theo HLV Score chia sẻ, GEN đã liên tục luyện tập và đề ra những phương án ngay từ sau sau chiến thắng của T1 trước DWG KIA. Và sự thực đã chứng minh, chiến thuật của GEN đã đem lại hiệu quả cực lớn. Bởi trong cả 3 ván đấu, Gen.G đều cho thấy sự vượt trội hơn từ giai đoạn ban/pick.

LCK
Credit: LCK


Để có được điều này, HLV Score đã khẳng định về việc các tuyển thủ phải liên tục luyện tập để tìm ra những bài đánh mới, chiến thuật với để đáp ứng mọi lựa chọn dị mà đối thủ đem ra. Việc chỉ ra lỗi sai sau mỗi trận đấu cũng đang mang đến rất nhiều hiệu quả cho giai đoạn chuẩn bị. Còn nhớ, trong một cuộc phỏng vấn, Peanut đã tiết lộ rằng bản thân chưa hề quên những bài đánh chiến thuật từ giai đoạn mùa xuân, điều này đã giúp Gen.G rất nhiều trong giai đoạn mùa hè.

“Ở mùa xuân, chúng mình đã để thua nhưng sau đó mình nhận ra vẫn còn nhiều trận đấu hơn để thi đấu tại LCK, vì vậy chúng mình đã nói rất nhiều điều để nâng cao tinh thần chung. Những điều mình ghi nhớ đều hướng tới mục tiêu giành chức vô địch LCK đầu tiên. Việc thất bại ở mùa xuân còn giúp chúng mình vững tin hơn, đoàn kết hơn để tự tạo ra cơ hội để giành lại chiến thắng một cách không hối tiếc.” – Peanut tâm tình.

Các đại diện đến từ LPL đều không phải những cái tên dễ đối phó (Credit: LPL)

Nhờ quyết tâm không từ bỏ và sự chăm chỉ, những bài đánh được cho là combo 200 năm chưa có lời giải của Riot Games cũng đã được Gen.G hóa giải. Tuy nhiên, câu chuyện về meta mới tại CKTG cũng như các đội tuyển quốc tế từ LEC hay LPL đều không dễ đối phó. Cá nhân Chovy chưa đưa ra đánh giá về một đội tuyển quốc tế nào nhưng cậu ấy tin rằng: “Thường mình đánh giá các đội đến từ LPL khá tốt, vì vậy LPL chính là một khu vực nằm trong tầm ngắm của mình và mình cần đề phòng họ hơn nữa.”

Hiện tại, LCK Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với ngôi vương thuộc về Gen.G Esports và 2 cái tên (T1 và Gen.G) thẳng tiến CKTG 2022. Những thông tin về Vòng Loại Khu Vực LCK sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất!

XEM THÊM: Chính thức: Optimus quay trở lại GAM Esports với chiếc ghế HLV, cùng hướng đến chức vô địch quốc nội thứ 7