Tuần 7 ở Giải đấu mùa hè của League of Legends Champions Korea (LCK) có một pha pentakill đáng kinh ngạc đến từ phía Gen.G Ruler với vị tướng xạ thủ Zeri.

Park “Ruler” Jae-hyuk đã thành công giành cho mình được pha penta trong trận đấu của giải LCK Mùa Hè thứ hai giữa Gen.G và đối thủ là T1. Trong ván hai, cả hai đội đều không có sự chênh lệch về vàng và số mạng hạ gục ở phút thứ 20, nhưng Gen.G cuối cùng đã dẫn trước sau khi chiến thắng trong một pha giao tranh tổng tại hang rồng.

Gen.G Ruler nhận được pha Pentakill đẹp mắt từ tay T1

T1 đang tìm cách cạnh tranh con Rồng Đất thứ 3 với Gen.G khi mà những chú hổ vàng đã chiếm quyền kiểm soát quanh hang rồng. T1 cố gắng mở giao tranh bằng Sóng Thần từ Nami của Ryu “Keria” Min-seok, nhưng Gen.G đã né được chiêu đó và xoay chuyển tình thế.

Han “Peanut” Wang-ho của Poppy cũng cố gắng tạo lợi thế cho đội của mình bằng cách sử dụng Sứ Giả Phán Quyết lên Ornn của người chơi đường trên Choi “Zeus” Woo-je, nhưng tuyển thủ T1 đã hóa giải được chiêu cuối bằng Thổi Bể.

Sau khi Gen.G thành công trong việc bảo vệ con rồng đất thứ 3, Gnar của Choi “Doran” Hyeon-joon đã làm choáng cả Trundle của Mun “Oner” Hyeon-joon và Azir của Lee “Faker” Sang-hyeok vào một bức tường gần đó. Peanut đã cố gắng loại bỏ Faker, nhưng người đi đường giữa của T1 đã giữ cho mình an toàn với Đồng hồ ngưng đọng.

Ngay sau khi Faker thoát ra khỏi chỗ đứng, anh ta lao thẳng xuống hố để sử dụng Phân Chia Thiên Hạ, chỉ để đẩy lùi hai vị tướng chống chịu mạnh nhất của Gen.G là Poppy và Gnar. Với việc Faker hiện đang bị mắc kẹt trong tuyến sau của Gen.G cùng với Zeus, Ruler với Zeri nhanh chóng bắn hạ họ để bắt đầu cuộc đồ sát của mình.

Anh chàng AD Carry đã chạy thẳng đến đường giữa để loại bỏ phần còn lại của T1, và thậm chí còn né được Thủy Ngục của Nami bằng một cú lách nhẹ.

Sau cú pentakill, Gen.G có được con Baron cũng như dẫn trước 3.000 vàng giúp họ kết thúc chuỗi trận bằng một pha quét.

Cú pentakill của Gen.G Ruler là cú pentakill thứ ba trong LCK Mùa Hè 2022. Chỉ một vài ngày trước, Lee “Gumayusi” Min-hyeong của T1 đã bỏ vào balo của mình một pha pentakill với Zeri trong trận đấu với KT Rolster.Chàng “xạ thủ thế giới” này rất tự hào về chiến thắng

Gen.G Ruler
Credit: LCK

Gen.G Ruler đã nhận được giải thưởng Người chơi xuất sắc nhất (POG) cho cả 2 ván đấu và hiện đang chia sẻ vị trí đầu bảng xếp hạng POG với Zeus với 1.000 điểm.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Ruler đã giải thích rõ hơn về chiến thắng có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy. Đây là lần đầu tiên trong 8 trận đấu mà Gen.G đánh bại được T1.

“Chúng tôi luôn thua T1. Chúng tôi luôn nghĩ rằng T1 rất mạnh nên chiến thắng này càng quan trọng hơn. Tôi tin rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai, ”anh nói.

Gen.G hiện dẫn đầu giải đấu với thành tích 13-1, và sẽ đối đầu với Kwangdong Freecs vào ngày 3 tháng 8 lúc 18h00.

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để biết thêm tin tức, hướng dẫn và điểm nổi bật về LoL.

XEM THÊM: Cập nhật vòng bảng LPL Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu và kết quả mới nhất