Game Awards là một giải thưởng danh giá cho cộng đồng game trên toàn thế giới, từ game thủ đến nhà phát hành,… Giải thưởng này đã tồn tại được 7 năm và được hỗ trợ, đưa lời khuyên bởi rất nhiều cái tên nổi tiếng trong làng game thế giới như Valve, Epic Games, Riot Games, Activision,… Vì thế, để được góp mặt để cử trong các hạng mục của Game Awards, bạn phải thực sự xuất sắc và nổi trội bằng các hoạt động của mình trong năm 2022.

Trong đó, với sự phát triển vượt trội của LMHT kể từ lúc ra mắt vào năm 2009, mục đề cử xuất hiện rất nhiều những cái tên thuộc tựa game Esports huyền thoại này. Đặc biệt, tại mục “Best Esports Athlete” của Game Awards (Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất) xuất hiện đến 2/5 đề cử đến từ LMHT. Hơn nữa, đây còn là 2 cái tên trứ danh của khu vực LCK, chính là Quỷ Vương Faker và Chovy.

Game Awards
Credit: Riot Games


Cả 2 người họ thực sự rất xuất sắc trong năm 2022 vừa qua. Trong năm rồi, Faker đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, anh chàng chưa già và vẫn còn rất sung sức. Dù có thiếu đi chút may mắn, khi mà việc về nhì đến 3 lần trong 1 năm (LCK Mùa Hè 2022, MSI 2022 và CKTG 2022) đã tước đi của Mr. F quá nhiều danh hiệu. Nhưng, chúng ta phải thừa nhận rằng, màn thể hiện của Faker trong năm nay thực sự “quái” hơn các năm trước khá nhiều.

Mặt khác, với Chovy, chúng ta có thể thấy anh chàng đã thực sự cống hiện cho tựa game này. Trong những mùa giải trước, Chovy vẫn luôn là một người đi Đường Giữa gánh team rất mạnh. Tuy nhiên, anh chàng lại chưa gặp thời dẫn đến “kho danh hiệu” của anh chàng vẫn còn trống.

Cho đến 2022, người đi đường giữa của Gen.G đã có được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp, Á Quân LCK Mùa Xuân và Quán Quân LCK mùa Hè. Đó chính là thành quả sau những cố gắng trước đó và màn thể hiện của anh chàng thực sự gây ấn tượng.

Credit: LCK

Trong danh sách bao gồm 5 người đến từ 3 bộ môn khác nhau:

  • JEONG “CHOVY” JI-HOON (GEN.G, LOL)
  • LEE “FAKER” SANG-HYEOK (T1, LOL)
  • FINN “KARRIGAN” ANDERSEN (FAZE CLAN – CS:GO)
  • OLEKSANDR “S1MPLE” KOSTYLIEV (NATUS VINCERE, CS:GO)
  • JACOB “YAY” WHITEAKER (CLOUD9, VALORANT)

Các bạn có thể truy cập tại đây để có thể bình chọn cho tuyển thủ mà mình yêu thích nhất nhé!

XEM THÊM: Cập nhật LMHT 2023: Vực Gió Hú ARAM đón nhận đợt chỉnh sửa lớn nhất trong 10 năm