Á quân của CKTG 2022 Lee “Faker” Sang-hyeok đang đứng giữa rất nhiều lựa chọn về điểm đến của mình trong mùa giải mới 2023. Trong đó, có 2 đề nghị đến từ các tổ chức nổi tiếng ở Bắc Mỹ của khu vực LCS, theo báo cáo từ blix.gg.

Nhà vô địch thế giới LMHT ba lần trong sự nghiệp đã rất gần với chiếc cúp Summoner lần thứ tư, nhưng lại thất bại đáng tiếc khi T1 để thua DRX 3-2 trong trận chung kết. Đây được coi là giải đấu có loạt trận Chung kết hay nhất mọi thời đại, với 5 ván vô cùng căng thẳng, khiến cho anh em Việt Nam phải coi từ lúc ăn sáng đến lúc ăn trưa mới kết thúc.

Dựa trên Cơ sở dữ liệu hợp đồng toàn cầu chính thức (Global Contract Database) của Riot Games, hợp đồng của tuyển thủ chuyên nghiệp 26 tuổi với T1 đã hết hạn vào ngày 21 tháng 11. Chủ tịch vẫn làcó cổ phần của T1 Entertainment and Sports, khi anh chàng đã hoàn tất thủ tục tái ký hợp đồng với tổ chức vào 2020 tiếp tục gắn bó với đội tuyển kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013.Faker hiện đang đàm phán với nhiều tổ chức, bao gồm cả các đội LCS

faker va t1
Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

Dựa trên báo cáo từ blix.gg, Team Liquid và FlyQuest đã thể hiện sự quan tâm đến ngôi sao đường giữa. Đặc biệt, Team Liquid đã đưa ra “deal cuối” sau nhiều vòng đàm phán.

Quá trình củng cố đội hình cho mùa giải 2023 đang được tiến hành. Cuối tuần qua, họ đã công bố việc ký hợp đồng với cựu đồng đội SK Telecom T1 của Faker và là nhà vô địch thế giới 2015, Jang “MaRin” Gyeong-hwan, với tư cách là huấn luyện viên trưởng của họ.

Một đội hình với toàn người Hàn sẽ có thể lần đâu tiên xuất hiện ở NA, đánh cùng với người chơi hỗ trợ của Team Liquid đồng thời là nhà vô địch CKTG 2017, Jo “CoreJJ” Yong-in.

Trong đội hình T1, chỉ có Faker hết hạn hợp đồng vào năm nay. Choi “Zeus” Woo-je, Mun “Oner” Hyeon-jun, Lee “Gumayusi” Min-hyeong và Ryu “Keria” Min-seok có hợp đồng kết thúc vào tháng 11 năm 2023. Vị trí HLV trưởng của Bae “Bengi” Seong-woong huấn luyện viên cho mùa giải 2023 cũng đã được củng cố vào tuần trước.

XEM THÊM: Tin đồn chuyển nhượng LCK: Viper sẽ không về Hàn, Kanavi được rất nhiều đội LCK săn đón?