Faker cũng những người em của mình đã có một trận Bo5 vô cùng căng thẳng trước DRX. Sau tất cả những cố gắng của T1, họ lại để thua đáng tiếc với tỷ số 3-2. Dù là trận chung kết đầu tiên của đa phần các thành viên (Zeus, Oner, Gumayusi và Keria) nhưng họ thực sự đã làm rất tốt màn trình diễn của mình. Có lẽ, T1 đã thiếu đi chút may mắn và phải chịu khuất phục trước “sức mạnh tình bạn” của phía DRX.

Với tư cách là một người anh cả, Faker vẫn phải giữ cho mình một sự bình tĩnh nhất định. Anh chàng không thể nào ôm mặt khóc nức nở như một đứa trẻ giống như kì chung kết của năm 2017. Faker có lẽ chỉ buồn một chút rồi thôi và giữ bình tĩnh để an ủi những người em còn non nớt của mình. Nếu như để so sánh giữa Quỷ Vương 2017 và 2022, kỹ năng có thể giảm sút nhưng sự chuyên nghiệp và tâm lý cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Đôi lời của Faker dành cho đồng đôi cũng như là Deft

Trong phỏng vấn sau trận đấu, Faker đã có chút lời dành cho những người em thân yêu của mình. Cả đội tuyển thực sự đã rất cố gắng trong suốt một quãng thời gian dài, điều quan trọng là sau thất bại, các thành viên T1 đã học được rất nhiều điều quý giá.

“Đầu tiên, chúng tôi góp mặt được trong trận chung kết là vì bản thân đã cố gắng rất nhiều trong 1 năm qua. Từ tận đáy lòng, tôi muốn nói rằng chúng ta đã cố gắng hết sức rồi. Đúng là chúng ta đã kết thúc với vị trí Á Quân nhưng thứ chúng ta học được từ thất bại là rất nhiều. Chúng tôi đã thua và đây là một bài học xương máu cho toàn đội.” Faker nói.Bản thân Quỷ Vương không phải là thờ ơ với chiếc cúp Summoner thứ 4 của mình. Anh chàng cũng đã rơm rớm nước mắt trong trận chiến với JDG ở Bán Kết với hi vọng mình sẽ được đặt tay lên chiếc cúp danh giá ấy. Nhưng, trong thể thao, có thắng ắt sẽ có thua và đối với một người tuyển thủ chuyên nghiệp, tôn trọng đối thủ là tôn trọng bản thân mình.

Faker có lẽ đã lấy thất bại này để cố gắng và quay trở lại trong những mùa sắp tới. Điều đó thể hiện rằng, anh chàng vẫn luôn hừng hực nhiệt huyết để giành lấy chiếc cúp Summoner lần thứ 4 trước khi giải nghệ. Sau trận đấu, Faker cũng không quên chúc mừng DRX Deft vì những cố gắng mà “anh già” đã thực hiện trong hành trình 10 năm qua.

Faker
Credit: Riot Games

“Tôi đã thất bại, vì vậy, tôi đang ngẫm lại xem mình sai chỗ nào. Trong loạt trận vừa rồi, có nhieuf lúc mà tôi có thể chơi tốt hơn. Tôi tin rằng, sau trận đấu lần này, tôi sẽ có thể cải thiện và trở nên tốt hơn trong tương lai.” Faker tâm sự về cảm xúc của mình sau trận thua trong lúc phỏng vấn.

Đồng thời, Chủ tịch của chúng ta cũng đã có một vài lời dành cho chàng đồng nghiệp lâu năm của mình – Deft. “Deft, cậu ấy đã có cho mình chiếc cúp CKTG đầu tiên trong sự nghiệp và với sự cống hiến của mình, cậu ta xứng đáng được nhận nó. Tôi chỉ muốn nói rằng, chúc mừng Deft.”

Nhiều người sẽ tự hỏi, liệu Faker có còn tiếp tục thi đấu trong nằm sau hay không? Dù trên Instagram cá nhân của Quỷ Vương Bất Tử đã đăng một bức ảnh với nội dung trong status: “Tôi sẽ quay trở lại.” Nhiều người tin rằng Faker chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự mà tiếp tục dời để thực hiện ước mơ còn dang dở của mình. Chúng ta hãy chờ tin chính thức từ T1 về bản hợp đồng đầy hi vọng này nhé.

XEM THÊM: DRX Kingen: ‘Mình chỉ muốn đảm bảo cả đội sẽ chơi với tâm lý tận hưởng trận đấu’