Những câu chuyện xoay quanh mùa chuyển nhượng tại LCK đang là câu chuyện hot của làng LMHT thế giới. Những ngày qua, khi câu chuyện giữa DK – Ghost – NS còn chưa giảm sức nóng thì bất ngờ bản hợp đồng giữa Canna – T1 và các bên liên đới một lần nữa lại khiến cộng đồng LMHT xứ Hàn “dậy sóng”.

Credit: LCK

Tối 22/11 vừa qua, công ty quản lý của Canna bất ngờ lên tiếng về thương vụ chuyển nhượng tuyển thủ này. Đại diện TopSeed Agency đã đăng một bài viết khá dài với đại ý như sau:

 1. Hiện tại, Canna còn hạn 1 năm hợp đồng với T1. Mức lương hiện tại của Canna sẽ tùy thuộc vào phong độ của tuyển thủ. Năm ngoái (năm 2020), vào thời điểm tái ký hợp đồng, COO của T1 là John Kim (Kim Won Cheol) đã hứa rằng sẽ chấm dứt hợp đồng hiện tại nếu không đạt được thỏa thuận về mức lương của năm 2022 vào cuối tháng 11 năm 2021 (thỏa thuận miệng).
 2. Canna đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục ở lại T1 trong năm 2022 và yêu cầu công ty quản lý giúp đỡ về việc thỏa thuận mức lương. Phía công ty đã tiến hành cuộc họp đầu tiên với T1 để thỏa thuận mức lương của Canna.
 3. Phía T1 cho biết, Canna đã yêu cầu chuyển nhượng 2 lần trong thời gian diễn ra CKTG 2021 (trước trận đấu quan trọng và sau khi kết thúc CKTG) và ít nhất là 3 lần sau khi trở về Hàn Quốc. Việc nhắc đến yêu cầu chuyển nhượng trong giờ phút quan trọng đã làm ảnh hưởng tới teamwork, vì vậy T1 đã quyết định loại Canna ra khỏi đội hình của năm sau và tiến hành chuyển nhượng.
 4. Phía công ty TopSeed Agency đã xác nhận sự thật và Canna chưa bao giờ yêu cầu chuyển nhượng với đội. Và sau khi kết thúc vòng bán kết CKTG 2021, Canna chỉ hỏi duy nhất 1 lần về hợp đồng của năm sau với GM Polt (Choi Seong Hoon).
 5. Canna vẫn hy vọng được ở lại T1 trong mùa giải tiếp theo. Tuy nhiên, T1 vẫn thúc đẩy việc chuyển nhượng. Ngoài ra, trong quá trình thỏa thuận, phía T1 đã đề xuất tăng 50 triệu won so với mức lương của năm nay; nếu không đồng ý, mức lương của năm sau vẫn sẽ giữ nguyên bằng năm nay.
 6. Sau khi xem xét tình hình, công ty quản lý của Canna đã không đồng ý; họ và T1 đi đến thống nhất là Canna sẽ được chuyển nhượng. Nhưng khi đội D (được cho là DK) đưa ra số tiền cao hơn phí chuyển nhượng mà T1 đưa ra, đồng thời chuyển khoản phí này cho Giám đốc Polt thì phía T1 lại không đồng ý và thỏa thuận với 1 đội N (Nongshim RedForce). T1 cũng đã đơn phương phá vỡ thỏa thuận hiện có.
 7. Đội N thông báo rằng Canna là tuyển thủ của họ. Nhưng mức lương của đội N chỉ bằng một nửa mức lương của đội D nên công ty chủ quản đã không đồng ý ký. Đội N đã đưa ra những tuyên bố bịa đặt, sai khác với thực tế rằng quá trình chuyển nhượng và đăng ký tuyển thủ vẫn có thể được hoàn thành mà không cần chữ ký của tuyển thủ, và một lần nữa thuyết phục ký hợp đồng.
 8. TopSeed Agency đã yêu cầu văn phòng LCK xác nhận sự thật, và sau khi nhận được câu trả lời, công ty quản ký của Canna xác nhận rằng đội N đã nói sai sự thật. Việc đăng ký là không thể nếu không có chữ ký của tuyển thủ trong bản hợp đồng có ghi rõ mức lương của tuyển thủ.
 9. Theo quy định của LCK hiện tại, tuyển thủ có thể chuyển đến một đội trong cùng khu vực mà không cần sự đồng ý của đội chủ quản. Tuy nhiên, vì mức lương năm 2022 của tuyển thủ chưa được xác định nên rất khó để giải thích quy định.
 10. Phía công ty quản lý của Canna tuyên bố không để tuyển thủ chịu thiệt thòi và sẽ đấu tranh đến cùng để đòi quyền lợi cho tuyển thủ này, đồng thời làm hết sức mình để đảm bảo rằng các tuyển thủ được chơi trong một môi trường tốt.


GM của T1 – Polt (Credit: T1)

Ngay sau bài đăng của TopSeed Agency, T1 họp báo lúc 23h00 (21h00 giờ VN) liên quan đến vấn đề chuyển nhượng của Canna. GM của T1 Polt đã nêu lên quan điểm rõ ràng như sau:

 1. Việc thỏa thuận miệng với cố COO John Kim là không thể xác nhận khi chỉ có Canna và cố COO biết về sự việc. T1 cũng không có nghĩa vụ tuân thủ việc để Canna thành tuyển thủ tự do theo yêu cầu của tuyển thủ. Ngoài ra, nếu chuyện này được xác nhận một cách khách quan, T1 sẽ tôn trọng nguyện vọng của người quá cố và để Canna trở thành tuyển thủ tự do.
 2. Canna liên tục đề cập đến việc trở thành tuyển thủ tự do sau trận Bán kết của CKTG. Được biết, theo nguyện vọng của Canna, anh chàng này mong trở thành tuyển thủ tự do và xét ở lại T1 là nguyện vọng 2. Ngoài ra, Canna đã đề cập đến việc trở thành tuyển thủ tự do nhiều lần với nhiều staff T1, bao gồm cả GM Polt.
 3. Dù thời gian hợp đồng vẫn còn nhưng Canna đã đề cập việc trở thành tuyển thủ tự do nhiều lần và muốn rời đội nên T1 quyết định cho Canna chuyển nhượng. Và dù T1 đã ủy quyền cho công ty quản lý thương thảo việc chuyển nhượng nhưng quyền quyết định cuối cùng thuộc về phía T1.
 4. Đội D được công ty quản lý nhắc đến, đã gửi yêu cầu chuyển nhượng thông qua công ty quản lý mãi đến ngày 19 và chưa từng có thương thảo chuyển nhượng trước đó.
 5. LCK nói về việc đáp ứng yêu cầu của công ty quản lý nhưng không điều tra sự thật và xác nhận. Việc chỉ tin vào tuyên bố của công ty quản lý và khuyến nghị Canna chuyển đến đội D là không công bằng và gây thất vọng.

Cũng trong cuộc họ báo, GM Polt đã nói rằng việc Canna sẽ được chuyển nhượng hiện tại chưa thể trả lời và lý do từ chối chuyển nhượng với đội D là do kết quả của việc thảo luận nội bộ. Trong tương lai, T1 sẽ tiến hành thảo luận với LCK và đội chuyển nhượng về tương lai của Canna.

Thậm chí, phóng viên của chuyên trang Upcomer cũng đăng tải bài viết trên twitter nói rằng có thể xác nhận chuyện Canna đề nghị chuyển đội ngay sau CKTG.

Về phía Nongshim RedForce, đội tuyển này cũng đã chính thức lên tiếng về phương vụ của Canna và nói rằng, họ đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Canna vào tối ngày 19, sau 10 ngày thương thảo với T1. Phí chuyển nhượng bên phía NS đề xuất là phí chuyển nhượng cao nhất, cao gấp 1.5 lần so với đề xuất các đội khác theo xác nhận của T1.

Ngoài ra, NS xác nhận rằng không vi phạm quy định của LCK trong việc chuyển nhượng và hết sức thành tâm thành ý muốn hoàn thiện quá trình chuyển nhượng thông qua sự thương thảo với tuyển thủ Kim ChangDong.

Hiện tại, câu chuyện chuyển nhượng của Canna và các bên liên quan vẫn chưa hạ nhiệt. Có rất nhiều lời đồn đoán về tương lai tuyển thủ này. Nếu sự việc còn tiếp tục kéo dài, Canna sẽ là người chịu thiệt. Mọi thông tin mới nhất về câu chuyện trên sẽ được ONE Esports thông tin mới nhất đến bạn đọc.

XEM THÊM: LMHT: Khép lại lùm xùm chuyển nhượng của Ghost, Nongshim RedForce và DWG KIA chấp nhận hòa giải