Ngay sau khi CKTG 2022, các đội tuyển cần thanh lọc bộ máy nhân sự để hướng đến một mùa giải có thành tích tốt hơn. Mùa giải 2023 tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến một cuộc “thay máu” lớn từ các đội tuyển tại LPL. Chính bởi khu vực LPL không những không thể giữ được ngôi vương thế giới mà còn có một kết quả hết sức đáng buồn.

Đã có rất nhiều tin đồn về tương lai của các tuyển thủ đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Và ngay sau khi thị trường chuyển nhượng tại LPL mở cửa, các đội lần lượt đưa ra những thông báo chính thức từ các bản hợp đồng “bom tấn” mới. Đại diện “mở bát” cho mùa chuyển nhượng này chính là JD Gaming, các đội Trung Quốc còn lại vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào.

JD Gaming

Nhà vua LPL Mùa Hè 2022 vừa có một kỳ CKTG không mấy suôn sẻ, họ không thể giữ lại được ngôi vương cho khu vực LPL và chỉ có thể dừng chân tại vòng Bán Kết. Sau khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, JDG thông báo chia tay người chơi đường giữa Yagao sau 5 năm gắn bó. Đồng thời, HLV Homme sẽ tiếp tục là thuyền trưởng của JDG tại mùa giải 2023.

Yagao chia tay JDG LPL 2023
Credit: JD Gaming

Sau khi chia tay Yagao, JDG tiếp tục thông báo thành công giữa chân người chơi đi rừng Kanavi. Sau Kanavi, JDG muốn hướng đến super team LPL bằng những bản hợp đồng chất lượng. Cụ thể, lineup được dự kiến ở thời điểm hiện tại bao gồm cả Quán quân LCK Mùa Hè 2022 Ruler và đường giữa tài năng bậc nhất LPL knight. Bản thân Ruler cũng đã xác nhận trên stream rằng anh sẽ đến LPL thi đấu.

TOP Esports

Credit: LPL

Thời điểm hiện tại, chỉ có Wayward, Mark, Zhuo và Qingtian là còn thời hạn hợp đồng với TES. Theo thông tin từ cộng đồng LMHT Trung Quốc, Meiko và DoinB sẽ là hai cái tên tiếp theo giai nhập TES cho mùa giải mới.

Đồng thời, người chơi đường trên Zoom cũng đã chia tay đội tuyển để tìm kiếm bến đỗ mới. Ngày 25/11, TES chính thức đưa ra thông báo knight trở thành tuyển thủ tự do. Sau nhiều mùa giải gắn bó và không thể tìm kiếm được những thành tích như mong muốn, có lẽ knight cần tìm một bến đỗ mang đến nhiều “may mắn” hơn?

FunPlus Phoenix

Credit: FPX

Sau mùa giải 2022 đáng quên, FPX đã bắt đầu công cuộc “thay máu” của mình bằng việc đưa ra lời chia tay người chơi đi rừng Clid cùng HLV Lyn vào ngày 22/11 vừa qua.

LNG Esports

Credit: LPL

Bầy Kỳ Lân Tô Châu sau một mùa giải không mấy thành công đã đưa ra thông báo chia tay HLV Rather cùng người chơi Hỗ Trợ Iwandy. Trong khi đó, những cái tên như DoinB, Light, LvMao và Ale cũng đều đã đáo hạn hợp đồng.Victory Five

Credit: V5

V5 từng được coi là cái tên sáng giá nhất cho ngôi vương LPL, thậm chí sẽ vươn lên mạnh mẽ trên trường quốc tế. Nhưng bằng một cách nào đó, V5 lại là một cái tên “đầu voi đuôi chuột” với đầu mùa ấn tượng và cuối mùa bết bát. Khi kỳ chuyển nhượng mở cửa, V5 đã thông báo chia tay người chơi đường trên Rich, đồng thời Karsa và Rookie cũng chính thức đáo hạn hợp đồng.

Royal Never Give Up

Xiaohu cảm nghĩ về Á quân LMHT
Credit: Riot Games

Nhà vua MSI RNG đang gặp rất nhiều vấn đề về tài chính. Ngay sau khi đội tuyển này rời CKTG đã ngay lập tức có những tin đồn về việc Xiaohu và GALA sẽ rời đội. Thậm chí, người hâm mộ còn cho rằng RNG khó có thể duy trì được đội tuyển cùng dàn sao như thời điểm hiện tại.

Dẫu vậy, tính đến thời điểm hiện tại RNG chưa đưa ra bất cứ thông báo nào dù cho toàn bộ đội hình RNG (trừ Breathe) đều đã đáo hạn hợp đồng.

EDward Gaming

Credit: EDG

Sau mùa giải 2022 không mấy thành công, thậm chí còn đi xuống với phong độ tuyển thủ kém ổn định, nhà vua CKTG 2021 đang đứng trước nguy cơ mất toàn bộ độ hình ở thời điểm hiện tại. Được biết, dù đã chi rất nhiều tiền nhưng EDG không thể giữ chân được Siêu Xạ Thủ Viper (Viper đã trở về thi đấu tại LCK). Trong khi đó cũng có rất nhiều tin đồn về việc Scout cũng sẽ trở về LCK thi đấu.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin cũng đã tiết lộ rằng Flandre sẽ ra đi để tìm kiếm bến đỗ mới trong thời gian tới. Hiện tại đội hình EDG cũng chỉ còn Jiejie còn thời hạn hợp đồng cho đến năm 2023.

Weibo Gaming

Credit: LPL

Weibo Gaming là cái tên nhiều “tai tiếng” nhất LPL mùa giải vừa qua. Theo nhiều thông tin từ phía LPL, WBG đã cho phép huanfeng tìm bến đỗ mới dù hợp đồng còn thời hạn. Trong khi đó, CEO của WBG đã đăng tải một bài viết trên Weibo và tiết lộ rằng WBG đã gia hạn hợp đồng cùng Angel cách đây 1 năm. Bản thân đội tuyển này cũng đang có một tuyển thủ chạm ngưỡng giới hạn mức lương – được đồn đoán là TheShy.

Trong khi đó lại có một vài thông tin cũng được lan truyền rộng rãi rằng, “ông lớn” MXH WBG chắc chắn sẽ chia tay SofM và huanfeng để đưa về Wei và GALA. Việc bản thân WBG cũng đang có lùm xùm cùng RNG khả năng cao sẽ giúp đội tuyển này thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện thương vụ Wei cùng GALA (WBG kiện RNG do tranh chấp hợp đồng tuyển thủ).

Bilibili Gaming

Credit: LPL

“Gã nhà giàu” BLG đã chi rất nhiều tiền cho năm 2022 với những bản hợp đồng chất lượng. Tuy nhiên, kết quả lại không được như mong muốn khi các tuyển thủ không thể bắt nhịp với nhau. Được biết, thời điểm hiện tại BLG đã chia tay với HLV Chashao còn những cái tên còn lại đều chưa có bất cứ thông báo nào.

Theo những thông tin từ cộng đồng, BLG sẽ quyết định giữ lại Doggo trong đội hình, đồng thời có khả năng chiêu mộ SofM về khu rừng.

TT Gaming

TT đã đưa ra thông báo chia tay HLV Heart, HLV dog88, đi rừng Xiao17, 2 xạ thủ Puff và Kepler, hỗ trợ Southwind và đường trên Xiaoxiang vào ngày 22/11 vừa qua.

*đang update

Mọi thông tin về kỳ chuyển nhượng LPL sắp tới sẽ liên tục được ONE Esports thông tin đến bạn đọc.

XEM THÊM: Cập nhật chuyển nhượng LCK: Loạt bom tấn được kích hoạt, các ông lớn dần chốt danh sách