Sau 10 tuần thi đấu chính thức, giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với việc thành công tìm ra 10 cái tên thẳng tiến tới Playoffs. 10 cái tên được xác định đi tiếp bao gồm:

1⁠Top Esports
2⁠JD Gaming
3⁠Royal Never Give Up
4⁠Victory Five
5⁠Weibo Gaming
6⁠EDward Gaming
7Oh My God
8LNG Esports
9Funplus Phoenix
10Bilibili Gaming

Trong 10 cái tên bước tiếp, BLG và FPX đã thành công bứt phá ở giai đoạn cuối để thành công “gạt giò” AL cũng như TT để thắng tiến Playoffs. Ngoài ra, LNG cũng thành công có được vị trí thứ 7 trên BXH sau những chiến thắng quan trọng ở giai đoạn cuối.

Cái tên gây thất vọng nhất với người hâm mộ có lẽ chính là WBG khi dù được kỳ vọng có khả năng cạnh tranh top 4 nhưng SofM và đồng đội lại không thể phát huy tốt khả năng của mình. WBG đang đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH và sẽ phải leo tháp từ vòng 2 Playoffs. Khả năng SofM và TheShy phải tiếp tục ở nhà xem CKTG là rất lớn!

Playoffs LPL
BXH LPL Mùa hè 2022 tính đến hết ngày 13/8 (Credit: LPL)


Cả TES lẫn JDG đều là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương LPL Mùa Hè này. Đối với WBG, nếu họ có thể duy trì và phát huy tối đa sức mạnh như hiện tại, SofM và đồng đội hoàn toàn có thể nghĩ đến việc cạnh tranh ngôi vương mùa hè. Nếu không thể vượt qua được những yếu điểm và để mắc sai lầm ngớ ngẩn, WBG chỉ có thể cạnh tranh tấm vé tới CKTG 2022.

Hiện tại, LPL Mùa Hè 2022 đang bước vào những trận đấu khó đoán định nhất giai đoạn vòng bảng. Những đội tuyển tưởng chừng như không thể đi tiếp lại có thể thành công “gạt giò” các ông lớn, tạo ra một cuộc đua hoàn hảo cho khu vực LPL. Hãy cùng đón chờ những diễn biến cuối cùng trước khi vòng bảng LPL Mùa Hè khép lại vào ngày 14/8 tới.

Mọi thông tin về lịch thi đấu, kết quả thi đấu LPL Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của LPL trên các trang YouTube và Twitch chính thức của giải đấu. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT 12.15 preview: Các tướng sử dụng nội năng được thăng sức mạnh, Master Yi ‘ăn gậy’ sau khi trở nên quá bá