Trước thềm ASIAD 19, Đội tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng 2-0 trước Đài Loan trong trận đấu đánh giá đội tuyển quốc gia Liên minh huyền thoại (LMHT) Hàn Quốc. Với chiến thắng này, Đội tuyển Hàn Quốc đã có được trận thắng thứ 2 liên tiếp sau trận gặp Việt Nam. Sau khi hoàn thành xuất sắc hai trận giao hữu được tổ chức tại Hàn Quốc, giờ đây họ sẽ tiến đến Hàng Châu với tinh thần quyết chiến một cách đầy tự tin.

Hai trận khởi động này có ý nghĩa rất lớn khi đội tuyển Hàn Quốc rút ra được rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Các tuyển thủ đã có được những trải nghiệm ý nghĩa trên một sân khấu lớn dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả trước khi thi đấu ở trận chung kết. Đặc biệt, ở vị trí đường giữa, nơi có hai tuyển thủ, Lee “Faker” Sang-hyuk và Jeong “Chovy” Ji-hoon, mỗi người được ra sân một trận và bắt cặp với các đồng đội khác trong luyện tập.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Bên cạnh cuộc đua HCV tại ASIAD, cuộc đua giành vị trí đánh chính ở đường giữa của Đội tuyển LMHT Hàn Quốc cũng được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Vì vậy, ở cả trận đấu vừa qua với Việt Nam và Đài Loan này, rất nhiều sự chú ý đã đổ dồn vào việc công bố đội hình xuất phát ngay trước trận đấu.Faker và Chovy cùng hướng tới HCV ASIAD 19

Mới đây, khi được hỏi về Chovy, Faker chia sẻ: “Chúng tôi đã dành nhiều thời gian làm đối thủ cạnh tranh trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, nhưng bây giờ chúng tôi là thành viên của cùng một đội, chúng tôi đang giúp đỡ lẫn nhau. Tôi nghĩ chúng tôi đã tạo nên một mối quan hệ chặt chẽ thông qua quá trình đó. Chúng tôi chăm sóc lẫn nhau rất tốt và giúp đỡ lẫn nhau để giành chiến thắng.” Tôi nghĩ rằng tôi phải đưa nó cho bạn, vì vậy tôi đang làm việc chăm chỉ về phần đó,” anh nói một cách nhấn mạnh.”

Credit: Screenshot by ONE Esports

Về phía Chovy, anh chàng cũng bày tỏ sự hài lòng với thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia cùng Faker. Anh cho biết: “Chúng tôi đều là những người chơi đã ở trong nhóm lâu năm. Vì vậy, chúng tôi sống cùng nhau và chăm sóc lẫn nhau rất tốt. Ngoài ra, khi tôi thường luyện tập bố cục giữa trận đấu, tôi sẽ tự mình sắp xếp các cấp bậc. Nhưng lần này, tôi đã phối hợp cùng anh Faker và điều đó giúp tôi tiến bộ rất nhiều.”

Credit: Screenshot by ONE Esports

Huấn luyện viên kkOma nhấn mạnh về sự công bằng và khách quan trong lễ khởi hành hoặc trong các cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Faker và Chovy ở cùng vị trí, nhưng thay vì cạnh tranh, họ đang giúp đỡ lẫn nhau để trở thành một đội đoàn kết và họ đang cùng hướng tới việc trở thành nhà vô địch Liên minh huyền thoại tại Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên trong sự nghiệp.

XEM THÊM: ASIAD 19: HLV kkOma quyết định ‘chọn Chovy vì phong độ của cậu ấy đang tốt hơn’