Rouie là một trợ thủ có bộ chiêu thức bao quát toàn map trong Liên Quân Mobile với chiêu 2 dịch chuyển về tế đàn và chiêu 3 dịch chuyển đến bất kì nơi nào được đặt chiêu. Tận dụng và chơi vị tướng này một cách hiệu quả sẽ đem đến cho team một lợi thế vô cùng lớn.

Chính vì thế, Rouie đang dần trở thành vị tướng hot meta trong đấu giải chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile. Không những thế, những trận đấu có sự xuất hiện của luôn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều những pha giao tranh mãn nhãn và những pha lật kèo đầy cảm xúc.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Điểm mạnh và điểm yếu của Rouie

Điểm mạnh

Với bộ combo biến ảo, Rouie mạnh mẽ trong việc dịch chuyển đồng đội. Khả năng mở giao tranh của vị tướng này cũng rất cao với chiêu cuối “Thần vực” gây ra lượng sát thương khá cao và khả năng dịch chuyển đồng đội đến chỉ sau vài giây.

Rouie còn giúp đồng đội thoát chết trong gang tấc, chiêu 2 “Thần môn” là chiêu thức mở đường tháo chạy khi đồng đội bị bắt bởi những pha đảo đường của team địch, đưa đồng minh của mình về nhà chính và hồi phục lại tất cả lượng máu đã mất ngay lập tức.

Trong thế snowball, Rouie sẽ giúp team quay trở về hồi máu liên tục, ép trụ và mục tiêu lớn trong nháy mắt. Trong thế thua thiệt, chiêu 2 của Rouie giúp team về khi yếu máu và chiêu 3 để quay lại ngay lập tức sẽ giúp team tái giao tranh và có thể lật kèo.

Điều này đã được Maris, người chơi đường giữa của V Gaming hay Khoa, trợ thủ của Saigon Phantom thể hiện rất xuất sắc qua trận siêu kinh điển cuối tuần qua.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Điểm yếu

Với lượng máu khá thấp, Rouie có thể là mục tiêu bị sốc sát thương để mang lại lợi thế cho giao tranh team địch. Rouie mạnh về khả năng dịch chuyển nhưng đừng vì thế mà lạm dụng việc đó, có thể bạn sẽ dịch chuyển đồng đội chủ chốt về nhà khi giao tranh tổng đang có lợi, giúp team địch có khả năng lật kèo và bất lợi cho team mình.

Nếu không lên đồ hoá giải, một khi Rouie bị bắt hoặc hạ gục, team khó có thể giao tranh và thực sự gặp bất lợi.

Cách combo chiêu thức

Khởi đầu, Rouie xuất phát điểm là một trợ thủ với khả năng “bảo kê” xạ thủ rất tốt. Thế nhưng với V Gaming, họ đã nâng tầm vị tướng này trở thành pháp sư đường giữa kiêm trợ thủ thứ 2 của team.

Với “Thần cảnh – Thần ấn” và nội tại “Quang tốc” Rouie đủ sức gây khó chịu cho team địch với khả năng cấu rỉa cũng như khống chế. Chính vì thế, ở những trận đấu mà người chơi đường giữa của V Gaming, Maris mang ra mid, tổng lượng sát thương của vị tướng này cũng đạt con số hàng trăm ngàn.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Vì vậy, khi sử dụng Rouie, người chơi cần tăng tối đa chiêu 1 suốt trận đấu để nâng cấp sát thương từ kỹ năng này. Sau khi chiêu 1 đã nâng cấp tối đa thì bạn có thể nâng chiêu cuối khi đạt đủ cấp độ để mỗi khi mở Thần Vực, lượng sát thương gây ra đủ khiến kẻ đich phải “rén, còn lại là nâng cấp chiêu 2.Cách sử dụng vị tướng Rouie hiệu quả trong Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận Rouie rất quan trọng trong vai trò “bảo kê “xạ thủ có vị trí farm tốt. Nếu xạ thủ của bạn là tướng cơ động, có kỹ năng bay nhảy và trình độ đi đường cứng”, bạn có thể đảo đường và hỗ trợ các đồng đội khác hoặc “hỏi thăm”, gây khó chịu cho rừng đối phương.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn thường xả ra những pha giao tranh nhỏ lẻ 2 đối 2 hoặc 3 đối 3. Lúc này với lượng trang bị vừa đủ, bạn quan sát và cố gắng có mặt trong giao tranh để mang lại lợi thế nhất định cho team nhưng cũng đừng bỏ quên xạ thủ của bạn quá lâu.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận Rouie nên dựa vào lợi thế đầu game và giữa game để mở giao tranh tổng thường xuyên vì lúc này đồng đội của bạn đã có lượng trang bị sát thương nhiều, việc mở giao tranh tổng, gây áp lực và dẫn đến chiến thắng nhanh vì Rouie là một tướng trợ thủ có lượng máu thấp, mạnh ở giai đoạn đầu và giai đoạn giữa. Nên nếu trận đấu kéo dài, rất có khả năng team bạn bị thất thế vì thiếu đi chống chịu.

Khi chơi Rouie cần tập trung tối đa vào khả năng bảo vệ cho xạ thủ của mình để farm tốt nhất có thể. Đồng thời, có thể tận dụng khả năng di chuyển đồng đội đến nơi cần muốn thì các bạn có thể đưa rừng bọc đầu đường dưới để tổ chức giao tranh sớm.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Chiêu cuối của Rouie cố gắng mang đồng đội đến những nơi có thể tổ chức giao tranh tốt nhằm tạo ra các điều kiện thuận lợi cho quá trình giao tranh khi nổ ra. Ngoài ra đặt vòng biến về tế đàn gần xạ thủ để khi bị team bạn bắt có thể về kịp.

Ngoài ra, nếu có cơ hội, Rouie cũng là một trong những vị tướng có thể tạo ra cơ hội back-door đầy cảm xúc bằng chiêu thức Thần Vực của mình.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Mẹo khắc chế Rouie

Việc khắc chế Rouie ta cần những vị tướng chuyên khống chế, tránh cho vị tướng này quăng chiêu kêu gọi đồng đội hoặc thoát thân, ngoài ra cũng chó thể chơi vị tướng sốc sát thương để kết thúc nhanh Rouie tránh việc kéo dài, sẽ khiến Rouie rất dễ thoát thân.

Những vị tướng khắc chế Rouie có thể kể đến như Grakk, Mina để kéo đối thủ ra khỏi khu vực chiêu thức Thần Môn hoặc sử dụng Superman để tạo hiệu ứng đẩy.

Các game thủ có thể học hỏi chiến thuật sử dụng Rouie từ những tuyển thủ chuyên nghiệp và nếu thuần thục có thể áp dụng vào leo rank một cách hiệu quả nhất!

XEM THÊM: Liên Quân: Vì sao Aya vẫn luôn là 1 vị tướng uy tín trong đấu giải và leo rank?