Team Flash chắc chắn là cái tên đáng chú ý nhất thời điểm này, được nhiều đội tuyển chọn làm mục tiêu hướng đến và đánh bại trong tương lai. Tuy nhiên, sức mạnh của FL thời điểm này có thể coi là “vô đối”, đến mức quản lý của đội tuyển, Nguyễn Phương (Phương Top) tự tin khẳng định: không một đội tuyển nào tại APL sắp tới đủ sức “hạ bệ” FL.

Đội hình hiện của FL không chỉ gắn kết mà còn có những cá nhân đặc biệt xuất sắc. Trong buổi live stream hôm 5/6 vừa qua, người hâm mộ đã hỏi quản lý Phương Top về sự khác biệt giữa xạ thủ Elly so với Daim và Ara.

Về phần Ara, anh cho biết, Ara không có nhiều tiến bộ so với thời cả hai cùng làm việc tại đội tuyển proA. Ara vẫn xử lý rất nhanh và tinh quái nhưng không tạo ra điều gì mới mẻ trong các giải đấu gần đây.

FTV Ara (Credit: ĐTDV).

“Cảm giác của cá nhân mình đó là: Ara đang hơi thỏa mãn với những gì mình đang có. Nếu em ấy suy nghĩ rằng, rồi một ngày những thứ mình đang có sẽ biến mất và bị tụt lại phía sau, Ara sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để tiến bộ.” – Quản lý Phương chia sẻ.

Chuyển sang Daim, xạ thủ của Project H, Phương Top khẳng định tuyển thủ này mới là người có những tiến bộ vượt bậc: “Mình nhìn thấy tiềm năng của Daim kể từ năm 2018, sau khi giải AIC kết thúc. Đến đầu 2019, mình là người trực tiếp liên lạc với Daim và hỏi em ấy có muốn qua Thái Lan thi đấu không.” Thời điểm đó, Thái Lan vẫn là khu vực có nhiều điểm trội hơn so với Việt Nam.

IGP Daim (Credit: ĐTDV).

“Nếu qua đó, anh sẽ bảo họ trả em mức lương tối thiểu là 3.000 USD/ tháng, tương đương với 70 triệu VNĐ (Phương Top thuật lại cuộc trò chuyện với Daim) nhưng cuối cùng Daim từ chối. Đấy, khi nào cứ bảo nó vào mà đối chất với anh. Anh bảo với nó rằng cứ sang Thái Lan thi đấu sau đó quay về đánh cho Flash thế mà cuối cùng nó vẫn ở lại IGP.” – Quản lý Phương chia sẻ.

Tuy nhiên, anh cũng thông cảm phần nào cho Daim bởi phải ra nước ngoài, xa gia đình, bạn bè và đồng đội là điều rất khó khăn.

Dù sao chuyện của Daim cũng đã là quá khứ, FL giờ đây đã có Elly, mảnh ghép hoàn hảo giúp đội tuyển giành được hàng loạt danh hiệu.

FL Elly (Credit: ĐTDV).

“Elly có điểm mạnh là khả năng gây đột biến và sự tinh quái. Thằng này phản ứng với tình huống rất nhanh nhưng cũng có điểm yếu đó là cái tôi và bị điều đó chi phối khá nhiều.” – Phương Top đánh giá chung về khả năng của Elly.

Anh cho biết, những lúc vui, Elly sẽ chơi rất thoải mái nhưng nếu có điều gì làm phật ý, tuyển thủ này sẽ xuống tinh thần và dễ đánh mất bản thân. May mắn là Flash có đội hậu cần luôn chăm sóc, giúp đỡ các tuyển thủ vượt qua những trạng thái tâm lý khó khăn.

Nói thêm về Elly, anh chàng này là người có tư duy độc đáo, từng sáng tạo ra cách combo Richter hoàn toàn mới, điều mà các game thủ kỳ cựu cũng chưa từng nghĩ đến.

Vào ngày 19/6 tới, FL sẽ cùng 3 đại diện khác của Việt Nam là SGP, FTV và Project H tham gia vào giải đấu APL, nơi hội tụ các đội tuyển Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới. Với những nhận định đầy tự tin của quản lý Phương Top, FL được kỳ vọng sẽ tiếp tục thống trị đấu trường quốc tế và đem về vinh quang cho khu vực Việt Nam.

XEM THÊM: ‘Giải Ngoại hạng’ của Liên Quân Mobile sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 6 với tổng giải thưởng hơn 8 tỷ đồng