APL 2023 đang dần trở lại tại Bangkok, Thái Lan. Đây sẽ là cuộc chiến của các đội tuyển Liên Quân Việt Nam trên đất Thái với Đương kim vô địch APL Bacon Time. Ngoài 3 đại diện là Nhà vô địch ĐTDV Mùa Xuân 2023 – Saigon Phantom, Á Quân V Gaming và đội tuyển có lần đầu tiên thi đấu quốc tế HEAVY, APL 2023 lần này có thêm vòng đấu tuyển chọn trước thềm giải đấu chính thức.

Vòng tuyển chọn APL 2023 hay vòng loại Wildcard APL 2023 sẽ là cuộc cạnh tranh của 8 đội tuyển hạng 4 và 5 đến từ 4 khu vực AOG Việt Nam, RPL Thái Lan, GCS Đài Bắc Trung Hoa và ASL Indonesia.

TDT Esport và HQ Esports sẽ là hai đại diện của Liên Quân Việt Nam ở giải đấu lần này. Với lần đầu tiên có cơ hội được vươn ra biển lớn, hai đội tuyển của Việt Nam thể hiện quyết tâm rất cao ở vòng tuyển chọn lần này.

Mới đây, TDT Esport đã chính thức bổ nhiệm cựu tuyển thủ, BLV Liên Quân Nguyễn “PS Man” Vũ Hoàng Dũng làm HLV của đội tuyển này tại vòng tuyển chọn APL 2023 sắp tới.

Credit: TDT Esport

“Sau khoảng hơn 3 năm nghỉ chuyên nghiệp, nhiều lần đã muốn quay lại, Tôi lựa chọn nghỉ bình luận để vào Sài Gòn (mặc dù vẫn đang ở Hà Nội), quyết định cũng đã được cân nhắc khoảng đâu đó 20 ngày”, PS Man chia sẻ sau khi trở thành HLV của TDT Esport tại vòng loại Wildcard APL 2023.PS Man hứa hẹn là một HLV tài năng tại APL 2023

Trong sự nghiệp của mình, PS Man là một tuyển thủ có uy tín và rất có tiếng nói. Anh đã từng vô địch ĐTDV trong màu áo GameTV cùng những huyền thoại như Xuân Bách hay ProE, về nhì cùng BOX Gaming với trận chung kết kinh điển của lịch sử ĐTDV cùng Team Flash. Hơn hết, PS Man cùng với MZD Esports đã đại diện cho Liên Quân Việt Nam chinh chiến tại SEA Games 30 và mang về tấm Huy Chương Đồng đầu tiên cho bộ môn thể thao điện tử này.

Sau khi giải nghệ, PS Man đầu quân cho Garena và trở thành BLV của Liên Quân. Trong quãng thời gian này, anh chàng cũng vinh dự được tuyển chọn làm HLV trưởng đội tuyển Liên Quân Nữ Việt Nam tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Trên cương vị HLV, PS Man đã giúp cho đội tuyển Liên Quân Nữ Việt Nam giành được tấm huy chương vàng danh giá. Vì vậy, khi được bổ nhiệm làm HLV của TDT Esport, PS Man được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển này vượt qua vòng loại Wildcard và giành được một tấm vé đến với giải đấu chính thức APL 2023 tại Băng Cốc sắp tới đây.

XEM THÊM: ĐTDV Mùa Đông 2023: Team Flash vô địch Vòng Thăng Hạng