Thần Trùng đã thực sự rất thành công kể từ ngày ra mắt vì đã tạo được tiếng vang lớn trong mảng game kinh dị tại Việt Nam. Đồng thời, game “made in Việt Nam” của team Dũng CT đã cho chúng ta thấy được người Việt có khả năng phát triển trong ngành công nghiệp game.

Dù có xuất hiện luồng ý kiến trái chiều, Thần Trùng vẫn đáp ứng được những màn jumpscare của một tựa game kinh dị, khiến người chơi giật mình khi đang đắm mình trong không khí đầy căng thẳng. Lấy bối cảnh ở Hà Nội vào những năm 90, Thần Trùng đưa người chơi vào vai một thanh niên liên tục gặp ác mộng trong chính căn nhà trọ của mình. Thần Trùng còn được một số streamer nước ngoài gọi là “tựa game đáng sợ nhất 2023

Tuy nhiên, tựa game không chỉ gây tiếng vang ở Việt Nam, mà còn thu hút các người chơi ở nước ngoài. Mới đây, streamer 11 triệu người theo dõi – xQc, một trong những cái tên khủng nhất làng streamer Twitch, đã phá đảo tựa game này. Thần Trùng đã khiến cho các streamer quốc tế phải lạc vào cõi ma mị theo phong cách châu Á và anh chàng xQc thực sự đã “chìm sâu” trong tựa game Việt Nam này.

Thần Trùng xQc
Screenshot on Twitch

Một số người chơi trong nước cho rằng Thần Trùng chưa đủ “đô”, có những cảnh jumpscare nhưng chưa đủ đáng sợ đối với họ.

Tuy nhiên, khi theo dõi stream của xQc, ta lại thấy anh chàng tỏ ra vô cùng sợ sệt và giật mình vô số lần. Điều đó đủ thấy phần bối cảnh và âm thanh của tựa game được thiết kế cực kỳ ấn tượng. Cảm giác game khá chân thật và kỹ năng làm game của DUT Studio thực sự không hề làm anh em thất vọng.Sự thành công của Thần Trùng

Sức hút của Thần Trùng là quá lớn, khi mà tựa game này trong ngày ra mắt đã đạt top 1 stream trên steam với 600 đánh giá vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và 97% khuyên mua trò chơi này. Đây cũng chính là lí do vì sao mà các streamer quốc tế lại muốn chơi tựa game của DUT Studio đến vậy. Rất nhiều streamer từ nước ngoài cũng đã trải nghiệm tựa game thuần Việt này.

Đây được xem là một bước tiến lớn của làng game Việt Nam khi mà các streamer nước ngoài luôn hào hứng để trải nghiệm tựa game Thần Trùng Việt Nam. Đây cũng chính là tín hiệu cực kỳ tốt cho tương lai của ngành sản xuất game nước nhà nói chung và DUT Studio nói riêng.

XEM THÊM: Dragon Ball Z: Kakarot Game sẽ có bản DLC Mùa 2, ra mắt trên PS5 và Xbox Series X|S