Chiếc console thế hệ mới PlayStation 5 chưa hỗ trợ những tựa game đình đám như The Legend of Zelda: The Breath of the Wild và The Elder Scrolls V: Skyrim. Nếu hoàn thành cả hai trò chơi trên bằng PS5, chiếc tay cầm DualSense của bạn sẽ gặp vấn đề lớn. 

Tổng thời gian để phá đảo hai trò chơi là 420 giờ chơi, dài hơn tuổi thọ của bộ điều khiển DualSense, theo đánh giá của YouTube “iFixit”.

Sau khi PS5 được phát hành, những mối lo ngại về chiếc tay cầm nhanh chóng nổi lên. Nhiều người đã lên tiếng về hiện tượng “drift” – điều khiển joystick bị trôi dù người dùng không tác động lực. Video của iFixit giới thiệu kết cấu của DualSense, qua đó anh chỉ ra rằng, chiếc tay cầm này chỉ hoạt động tốt trong 417 giờ trước khi bắt đầu giảm hiệu suất.

417 giờ tương đương với 17 ngày chơi game liên tục, rất ngắn so với kỳ vọng. Nếu là người chơi bình thường, bạn có thể dùng DualSense trong khoảng bảy tháng trước khi tình trạng bắt đầu xấu đi. Nhưng đối với game thủ hoặc streamer chuyên nghiệp, những người chơi game liên tục 8 tiếng mỗi ngày, họ sẽ phải thay chiếc tay cầm mới trị giá 70 USD (~1,6 triệu VNĐ) sau mỗi 52 ngày (bảy chiếc mỗi năm). Credit: Sony

Các tính năng mà iFixit thử nghiệm mới chỉ dựa trên cách chơi game thông thường. Người chơi sẽ sử dụng DualSense theo những cách phức tạp hơn, đặc biệt là khi chơi các tựa game nhịp độ cao như Call of Duty hay Fortnite. Tùy thuộc vào cách dùng mà DualSense sẽ có tuổi thọ cao hoặc thấp hơn một chút so với mốc 417 giờ.

Lỗi này từng xuất hiện trên tay cầm DualShock PS4 nhưng không nghiêm trọng như trường hợp của DualSense. Đây là điểm yếu lớn của PS5 dù nó được đánh giá là chiếc console cao cấp nhất thời điểm này.

XEM THÊM: Will Smith tặng PS5 cho trẻ em bị ung thư