Facebook Gaming vừa ra mắt tính năng mới mang tên “Giải đấu”, cho phép người dùng tự tay khởi động hoặc tham gia một giải đấu game trực tuyến hiện có.

Tính năng này có những điều kiện cơ bản trong việc quản lý giải đấu như mở đăng ký trực tuyến, chia cặp (hoặc chia bảng) thi đấu,…. và sẽ ghi bảng thành tích đầy đủ. Các giải đấu hiện hỗ trợ bốn định dạng: vòng loại đơn, vòng loại kép, đấu vòng tròn và tham gia tự do. Người tổ chức dựa trên định dạng và thể loại game thi đấu để chọn ra hình thức đấu đội hoặc đấu đơn.

Để tạo ra một giải đấu, người dùng cần làm các bước đơn giản sau:

  1. Đăng nhập vào Facebook.
  2. Nhấn vào phần “Video Chơi Game” và chọn Tab Giải đấu.
  3. Nhấp vào “Tạo Giải đấu” sau đó nhấn “Thêm vào Giải đấu”.
  4. Điền vào các chi tiết cần thiết như tên game, lịch trình và định dạng.
  5. Sau khi thêm một giải đấu, hãy điền các chi tiết cần thiết cho sự kiện.


Sau khi tạo xong giải đấu, hãy bắt đầu bằng việc mời bạn bè vào tham gia. Nếu có những điều kiện cao cấp hơn, bạn hoàn toàn có thể mời nhà tài trợ, thậm chí tổ chức offline nếu muốn. Tuy nhiên, với tình hình bệnh dịch hiện tại, hãy chọn thi đấu online trong mục “Tạo Giải đấu” nhằm đảm bảo an toàn.

Facebook Gaming tạo ra tính năng “Giải đấu” nhằm đáp lại lời kêu gọi #PlayApartTogether, một chiến dịch thúc đẩy việc đảm bảo an toàn tại nhà với sự trợ giúp của video games. Trong bối cảnh của đại dịch COVID-19, tính năng “Giải đấu” có thể được sử dụng để tạo ra các sự kiện từ thiện hoặc đơn giản là tạo nên một sân chơi cho cộng đồng cùng nhau giải trí.

XEM THÊM: LMHT: Cowsep muốn phát triển sự nghiệp stream game tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua Facebook Gaming