Mới đây, Todd Howard, giám đốc và điều hành sản xuất của Bethesda Game Studios đã lên tiếng xác nhận rằng bom tấn Starfield sẽ có DLC sau khi ra mắt cũng như hỗ trợ các bản mod giống The Elder Scroll V: Skyrim và series Fallout.

Tuần trước, trong chương trình Xbox & Bethesda showcase trong khuôn khổ Summer Game Fest cách đây ít ngày, tựa game nhập vai thế giới mở lấy bối cảnh vũ trụ Starfield đã chiếm không ít sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới và giành được vị trí trò chơi được quan tâm nhiều nhất trong buổi showcase năm nay.

Không bỏ lỡ cơ hội, Bethesda tiếp tục chiến dịch quảng bá cho tựa game sắp tới của mình khi Todd Howard đã trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến Starfield trong một cuộc phỏng vấn của IGN hôm 15/6 vừa qua. Một trong những chủ đề đặc biệt được quan tâm là những kế hoạch của hãng hướng tới sau khi tựa game ra mắt.

Không có gì ngạc nhiên nhưng Bethesda vẫn biết cách làm hài lòng người hâm mộ khi khẳng định sẽ có thêm những DLC được ra mắt sau khi tung ra thị trường, đồng thời cũng hỗ trợ hết mình để có được cộng đồng mod giống những gì Skyrim và series Fallout, đặc biệt là Fallout 4 đã đạt được.Todd Howard xác nhận rằng Starfield được lên kế hoạch để tiếp bước những thành công mà Skyrim đang có. Ông chủ của Bethesda Game Studios thừa nhận rằng Skyrim vẫn đang vô cùng thành công và có lượng người chơi đông đảo dù đã trải qua hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt.

Những bản mod từ đồ họa cho đến cơ chế game và đặc biệt là những nhân vật cực kì đẹp đem đến cho Skyrim sức sống
Credit: Nyx follower – Xtudo (Skyrim mod)

Bản thân Todd cũng như Bethesda hiểu rằng thành công vang dội đó là nhờ những bản DLC và vô số bản mod thú vị từ phía cộng đồng. Đối với những bản DLC, Starfield cũng đã có kế hoạch phát hành thêm sau khi trò chơi được ra mắt và thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong tương lai.

Còn về vấn đề mod, Howard cũng cho rằng đây là điều khiến rất nhiều người chơi quay lại và gắn bó với những tựa game ra mắt cách đây rất lâu như Skyrim hay Fallout 4. “Một cộng đồng mod lớn mạnh là cách để giữ tựa game luôn luôn mới mẻ” – Todd Howard nói. Ông khẳng định Bethesda đảm bảo rằng Starfield sẽ trở thành thiên đường dành cho cộng đồng modding yêu thích tựa game.

Dù chưa tiết lộ cụ thể hãng sẽ cung cấp những gì cho cộng đồng modder nhưng với không gian rộng lớn đến hơn 1000 hành tinh, vô số cơ chế từ chiến đấu cho đến khám phá đã được tiết lộ trong trailer gameplay, những modder có thể thỏa sức khám phá, tìm tòi và xây dựng lên những bản mod theo cách của riêng mình.

Dù chưa đưa ra bất kì chi tiết nào về tựa game cũng như những bản DLC hay những loại mod được hỗ trợ do còn gần 1 năm nữa mới đến ngày game được phát hành nhưng những gì Todd Howard tiết lộ là đủ để khiến cộng đồng game thủ mong đợi thêm một tượng đài vượt thời gian như The Elder Scroll V: Skyrim và Fallout 4 làm được.

Hàng nghìn hành tinh trong Starfield sẽ là vùng đất màu mỡ cho những modder thỏa sức sáng tạo và khai thác
Credit: Bethesda

Theo dự kiến, bom tấn Starfield sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2023 và chắc chắn sẽ còn nhiều tiết lộ thú vị đến từ Bethesda trước khi tựa game được ra mắt.

XEM THÊM: Điểm tin Summer Game Fest 2022: Tựa game mới của Hideo Kojima, Overwatch 2 và DLC về hậu truyện RE8 Village