Việc đầu tư vào Thể Thao Điện Tử có lẽ không còn là câu chuyện mới. Bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, các tổ chức thể thao truyền thông cũng phải dành những khoản tiền đầu tư của mình vào trong lĩnh vực này. Cựu danh thủ người Brazil Ronaldinho mới đây cũng đã bước chân vào thế giới của Esports.

Ronaldo de Assís Moreira, được biết đến nhiều hơn với cái tên Ronaldinho, là một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới người Brazil. Kết thúc sự nghiệp trên sân cỏ, hiện tại, anh ấy đang dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới – đó là Thể Thao Điện Tử. Ronaldinho đang thành lập một đội tuyển Esports của riêng mình. Để làm được điều này, anh có sự hỗ trợ của nhà sản xuất tay cầm SCUF.

Ronaldinho dấn thân vào sự nghiệp Esports
Ảnh: Ronaldinho, SCEC Gaming

Cựu ngôi sao bóng đá quốc tế là đại sứ thương hiệu chính thức của SCEC Gaming. Anh dường như muốn truyền cảm hứng cho thế hệ tuyển thủ Esports tiếp theo, nhằm tái tạo hiệu ứng của người Brazil đối với thế giới bóng đá trong game.

Ronaldinho được cho là đang trong quá trình tìm kiếm những tài năng xuất sắc nhất trong Esports Brazil để gia nhập vào đội tuyển của anh ấy. Đội tuyển sẽ sẽ được gọi là ”R10”. Cả Ronaldinho và SCUF Gaming đều chưa tiết lộ chính xác những bộ môn mà đội tuyển này tham gia. Tuy nhiên, nhiều dự đoán đưa ra cho rằng đó rất có thể là một môn bóng đá như FIFA 20 hoặc PES.

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldinho sở hữu nhiều danh hiệu đáng ngưỡng mộ. Một trong số đó có thể kể tên như: Vô địch Cúp Bóng đá Nam Mỹ 1999; Vô địch World Cup 2002; Quả Bóng Vàng FIFA 2004, 2005; Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu của UEFA 2005; ….

Hy vọng bằng khả năng và danh tiếng của mình, anh cũng có thể tạo nên một đội tuyển Esports với dàn tuyển thủ đầy tài năng.