Chiều 24/3, Truyền hình Cáp Việt Nam – VTVcab và Công ty V Gaming ký kết hợp tác chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển nền Thể thao điện tử Việt Nam.

Thể thao điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ và dần trở thành một ngành nghề được công nhận tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân đã lựa chọn Esports để gửi gắm tương lai. Bởi vậy Esports cũng dần trở thành lực đẩy mới cho nền công nghiệp thể thao nước nhà. Thành tích đáng tự hào của thể thao điện tử tại SEA Games 31 và các đấu trường quốc tế chính là minh chứng hoàn hảo nhất.

VTVcab
Credit: VTVcab

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã đạt được 4 HCV và 3 HCB. Trong những đóng góp tích cực đó, không thể không kể đến cái tên V Gaming.

V Gaming là 1 trong các tổ chức Esports đứng đầu tại Việt Nam, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các vận động viên thể thao điện tử và xây dựng đội tuyển. V Gaming hiện đang sở hữu 3 đội tuyển: Liên Quân Mobile, FreefirePUBG Mobile.

Thành lập vào năm 2020 đến nay, đội tuyển V Gaming Liên Quân Mobile đã liên tục gặt hái được các thành tích cao trong nước và quốc tế: Hạng 3 Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021, Á quân Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021 và nhất là ngôi vị Á quân giải thế giới AIC 2021… Đặc biệt, đội tuyển của V Gaming lên ngôi vô địch giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế – AIC 2022.

Credit: VTVcab

Trong khi đó V Gaming Freefire cũng đã tạo ra những dấu ấn nhất định trong lòng người hâm mộ với các thành tích: Vô địch Đấu trường Sinh tồn Mùa xuân và Mùa hạ 2020, Á quân Đấu trường sinh tồn mùa xuân 2022… Đội tuyển áo đen vàng đang dần khẳng định vị thế của mình trên đấu trường chuyên nghiệp.

Bên cạnh những thành tích của 2 bộ môn là Liên Quân Mobile và Freefire, VGM PUBG Mobile cũng đã có những dấu ấn quan trọng dù là đội tuyển được thành lập sau. Đặc biệt có thể kể đến là chức vô địch PMPL năm 2020 – giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn PUBG Mobile cũng như trở thành đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường SEA Games 31.VTVcab là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu tại Việt Nam, có thể mạnh nổi trội về mảng nội dung thể thao từ các môn truyền thống cho tới các bộ môn thể thao mới. VTVcab là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền sản xuất, bản địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu (ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One…) dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

Credit: VTVcab

Cái “bắt tay” hợp tác giữa VTVcab và V Gaming sẽ mở ra những cơ hội mới trong việc phối hợp tổ chức, sản xuất nội dung, truyền thông và phát triển các hạng mục liên quan đến Thể thao điện tử, trong đó có các giải đấu Esports trong nước và quốc tế và các giải đấu eSports cho đối tượng Sinh viên trong phạm vi toàn quốc.

VTVcab cũng là đơn vị đồng hành và bảo trợ truyền thông cho các đội tuyển Esports của V Gaming. Sự kết hợp của VTVcab với V Gaming có thể coi là một bước tiến lớn với cộng đồng Esports Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ những nội dung Thể thao Điện tử hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, VTVcab là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bản quyền SEA Games 32. Đơn vị này sẽ là sản xuất và phát sóng các bộ môn Thể thao bao gồm Esports tại SEA Games 32. Ngay sau lễ ký kết, VTVcab và V Gaming sẽ tiến đến ký kết một bản hợp đồng tài trợ đội tuyển Esports nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền Thể thao điện tử nước nhà đạt được những thành tích cao trên đấu trường quốc nội và quốc tế.

XEM THÊM: VTVcab hợp tác cùng EFG tại Việt Nam: Tương lai mới cho CS:GO